[Cập nhật] Facebook Reels là gì? Những tính năng nổi bật của Reels

Sau khi nhận được sự ủng hộ tích cực của người dùng cho thử nghiệm video ngắn trên Instagram, Meta đã tiếp tục phát triển tính năng cuộn Facebook vào năm 2021 để cạnh tranh với TikTok trong tương lai. Tính năng này sẽ được phát triển để thu hút nhiều người dùng hơn. Vậy cuộn Facebook là gì? Tính năng và cách sử dụng reels trên faecbook? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu hơn bạn nhé.

Cuộn Facebook là gì?

cuộn Facebook Tương tự như Instagram Reels, là tính năng cho phép người dùng tạo và chia sẻ các video ngắn trên mạng xã hội. Những video này có thể được tạo trên điện thoại hoặc thông qua nhiều cách khác nhau và có thời lượng giới hạn từ 15 đến 60 giây.

Cuộn Facebook là gì?

Ngoài việc tạo video trực tiếp trên Facebook Reels, bạn cũng có thể tạo video trên Instagram Reels và chia sẻ chúng trên Facebook.

Các tính năng trên guồng facebook

1. Các phím tắt độc quyền trên Facebook Reels

Khi lần đầu tiên ra mắt, reels facebook chỉ xuất hiện ngẫu nhiên trong nguồn cấp tin tức, điều này khiến việc truy cập reels rất bất tiện. Nhưng giờ đây, Reels đã có phím tắt riêng ở cuối thanh công cụ, bên cạnh là phím tắt của facebook story. Bạn đã có thể truy cập Reels fb bất cứ lúc nào.

Phím tắt dành riêng cho Facebook Reels

2. Tạo mới và chia sẻ video

Ngoài việc cho phép tạo cảnh quay trên ứng dụng, Facebook Reels còn hỗ trợ chia sẻ video từ ứng dụng khác và đăng chéo lên Instagram với thao tác nhanh chóng. Thời lượng video tối đa trên Instagram là 30 giây, trong khi TikTok cho phép sử dụng thời lượng tối đa là 60 giây.

3. Nhiều hiệu ứng đồng bộ từ Instagram

Bạn sẽ bị quyến rũ bởi những hiệu ứng độc đáo của máy ảnh Instagram. Chất lượng màu sắc của chúng được đánh giá cao và có nhiều bộ lọc Instagram đẹp, đa dạng và sang trọng, bao gồm cả mặt nạ lọc. Đây là một lợi thế lớn của Instagram.

Meta đã thấu hiểu tâm lý, hành vi người dùng và cho phép đồng bộ bộ lọc Instagram trên Facebook. Điều này mang đến cho bạn trải nghiệm tuyệt vời và sự tiện lợi gấp đôi.

Các hiệu ứng đồng bộ hóa khác nhau từ Instagram

4. Chế độ chỉnh sửa âm thanh

Ngoài việc cho phép tạo các cảnh quay tùy ý, tính năng Reels của Facebook còn được đánh giá cao ở khả năng trộn âm thanh. Người dùng có thể thêm nhạc vào video và thêm âm thanh bên ngoài để video sống động hơn. Ngoài ra, tính năng này còn cho phép người dùng lồng tiếng cho bất kỳ phân cảnh nào và sử dụng phần lồng tiếng để dễ dàng theo dõi nội dung.

cuộn .  Chế độ trộn âm thanh

Facebook Reels cung cấp 2 tùy chọn chỉnh sửa video, bao gồm thêm nhạc và hẹn giờ. Tính năng hẹn giờ cho phép ghi âm tự động trong khoảng thời gian từ 3 đến 30 giây. Tính năng Thêm nhạc cho phép thêm nhạc từ thư viện nhạc của Facebook vào video. Người dùng cũng có thể sử dụng nhạc theo xu hướng để làm cho Facebook Reels trở nên thú vị.

Tính năng trộn âm thanh cho phép ghi lại âm thanh bên ngoài để tăng tính chân thực cho các Cuộn phim. Người dùng có thể sử dụng lại âm thanh từ video Câu chuyện của riêng họ nhưng không thể sử dụng âm thanh của người dùng khác vì tính năng này hạn chế quyền truy cập vào tài khoản. Để biết nguồn của bản nhạc trên Reels, người dùng có thể chọn biểu tượng âm nhạc ở cuối bản nhạc và được chuyển hướng đến nguồn của bản nhạc.

5. Facebook guồng chỉ hỗ trợ nút like

Reels Facebook khác Instagram ở chỗ Reels chỉ cho phép người dùng thả nút Like, trong khi Instagram cho phép người dùng thoải mái thả tim và like. Điều này tạo nên sự khác biệt và đặc trưng cho Reels Facebook. Hiện tại, một số người dùng đã được phép thử nghiệm tính năng thả thêm emoji, tuy nhiên, thông tin về tính năng này vẫn chưa được cung cấp cho tất cả các tài khoản.

Reels facebook chỉ hỗ trợ nút like

So sánh Facebook Reels, Instagram Reels và Tiktok

Cả ba nền tảng này đều tập trung vào việc tạo nội dung video ngắn cho người dùng. Facebook Reels và Instagram Reels là hai nền tảng có nhiều điểm tương đồng và đều thuộc sở hữu của Facebook (Meta). Cả hai nền tảng này đều lấy cảm hứng từ Tiktok và cạnh tranh với nó, tuy nhiên, vẫn có những điểm khác biệt.

  • cuộn Facebook cho phép tối đa 60 giây cho mỗi video, trong khi Tiktok Cho phép tối đa 3 phút.
  • cuộn Facebook sử dụng tất cả các hiệu ứng, hình ảnh và âm thanh từ Instagram Reels, nhưng Tiktok vẫn có nhiều bộ lọc màu và hiệu ứng đa dạng hơn.
  • Tiktok cũng có sự nhạy bén và khả năng tạo ra xu hướng nhanh hơn cuộn Facebook và Instagram Reels.
  • cuộn Facebook Nhắm mục tiêu người dùng trong độ tuổi từ 25-35, Instagram Reels hướng đến Millennials và Gen Z trẻ hơn và Tiktok nhắm mục tiêu người dùng trẻ nhất.

Mặc dù cuộn Facebook Vẫn chưa có nhiều điểm nổi bật hơn so với Tiktok, tính năng này vẫn còn mới và sẽ phát triển và tiếp cận nhiều người dùng hơn trong tương lai. Điều này có thể gây áp lực lên Tiktok.

So sánh Facebook Reels, Instagram Reels và Tiktok

Cách đăng video lên guồng facebook

Có 3 cách cho bạn Tạo câu chuyện trên Facebook nhanh:

Phương pháp 1: Đăng Câu chuyện trực tiếp từ lối tắt “Cảnh phim” ở trạng thái hoạt động

Khi mới ra mắt, tính năng Reels trên Facebook không có cách nào để người dùng có trải nghiệm tốt hơn. Do đó, mức độ phổ biến của Reels cũng không cao. Tuy nhiên, Facebook đã cải tiến và tạo một phím tắt ngay trên đầu trang để người dùng dễ dàng nhìn thấy và truy cập.

Để sử dụng tính năng Reels trên Facebook, bạn chỉ cần đăng nhập và chọn Reels trên thanh công cụ bên dưới phần trạng thái hoạt động. Bạn có thể quay video trực tiếp hoặc tải video lên từ thư viện của mình, chỉnh sửa và chia sẻ lên hồ sơ của mình.

Phương pháp 2: Đăng Câu chuyện ở giữa nguồn cấp tin tức của bạn

Facebook cũng hiển thị tính năng Reels giữa các bài đăng trong giao diện newsfeed để nhắc nhở người dùng hoặc giúp họ khám phá tính năng mới này.

Khi lướt newsfeed, bạn sẽ thấy mục “Reels and Short video” hiện ra. Bạn có thể chọn “Tạo” để tạo video mới. Hiển thị tính năng này ở đây cũng nhắc người dùng khám phá tính năng Câu chuyện và khuyến khích họ nhấp để tìm hiểu thêm.

Phương pháp 3: Đăng cuộn từ mục menu

Bạn có thể đăng video lên cuộn nhanh chóng bằng cách truy cập menu ứng dụng facebook. Trong phần tắt tất cả các lỗi, hãy tìm phần “cuộn phim”. Sau đó, bạn có thể truy cập đăng video như bình thường.

Cách đăng video lên guồng facebook

Câu hỏi thường gặp về Facebook Reels

Facebook Reels có thể kiếm tiền không?

Hiện tại facebook đã hỗ trợ tính năng kiếm tiền từ guồng nhưng chỉ dành cho tài khoản chuyên nghiệp. Hãy chuyển sang chế độ Facebook pro để trải nghiệm tính năng này.

>>> Cách bật chế độ chuyên nghiệp trên Facebook cá nhân

Làm thế nào để chạy quảng cáo trên guồng facebook?

Để chạy quảng cáo trên cuộn facebookbạn chạy trên cuộn instagram và đồng bộ hóa chúng với nhau.

Cách chạy quảng cáo cuộn Instagram:

  • Chuyển đến Trình quản lý quảng cáo trên Meta và chọn +Tạo.
  • Chọn mục tiêu quảng cáo
  • Tạo quảng cáo như bình thường, điền các thông tin cần thiết như chạy facebook ads
  • Trong lựa chọn Vị trí, chọn Cuộn
  • Cuối cùng, bạn chọn nút Kêu gọi hành động để hoàn thành việc tạo quảng cáo.

Làm thế nào để gửi cuộn trên máy tính?

Hiện tại newsfeed của facebook phiên bản máy tính chưa hỗ trợ cuộn đăng trực tiếp. Nhưng bạn hoàn toàn có thể đăng các cuộn phim trên máy tính của mình thông qua công cụ studio sáng tạo:

Bước 1: Truy cập trang Facebook của doanh nghiệp

Bước 2: Vào Facebook Creator Studio

Bước 3: Tải video lên Reels Facebook và nhấp vào đăng.

bản tóm tắt

Vừa rồi là toàn bộ thông tin về cuộn Facebook mà ATP Holdings muốn chia sẻ với bạn. Hi vọng bài viết này sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về Reels, cũng như cách sử dụng Reels. Nếu bạn quan tâm đến công cụ xây dựng nhiều kênh facebook reels để kiếm tiền thì hãy liên hệ với đội ngũ ATP để nhận ebook miễn phí. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.

Xem thêm:

Ebook Sức mạnh của video ngắn – Trần Thịnh Lâm

Viết một bình luận