[Mới] CEO Facebook dùng TikTok – VnExpress Số hóa

Trang BuzzFeed nghi ngờ tài khoản có tên @finkd trên TikTok chính là Mark Zuckerberg.

Tài khoản này tương tự như tài khoản Twitter và cũng liên kết với tài khoản Instagram đã được xác thực của CEO Facebook.

@finkd hiện có lượng người theo dõi khiêm tốn (4.055 người) và không hoạt động. Tuy nhiên, tài khoản này đăng ký với 61 người dùng khác, ba trong số đó có dấu kiểm màu xanh lam.

Tài khoản @finkd được cho là của CEO Facebook trên TikTok.  Ảnh: Business Insider.

Tài khoản @finkd được cho là của CEO Facebook trên TikTok. Hình ảnh: Thương nhân trong cuộc.

Các tài khoản TikTok trong danh sách theo dõi của Zuckerberg hầu hết là những nghệ sĩ nổi tiếng như Jason Derulo, Burno Mars, Selena Gomez, Andriana Grande, Olly Murs và Gwen Stefani.

Ngoài ra, CEO Facebook còn chú ý đến những nhà sáng tạo nội dung bán chạy nhất TikTok như Loren Gay (34,9 triệu người theo dõi), Baby Ariel (29,9 triệu người theo dõi), Jacob Sartorius (21 triệu người theo dõi)… Hai cái tên đáng chú ý khác trên danh sách của tài khoản này có cựu ngôi sao bóng rổ Shaquille O’Neal và chú chó tên Jiffpomn (19 triệu người theo dõi).

Dựa theo Buzzfeed, năm 2016, Facebook đàm phán mua lại nhà phát triển ứng dụng hát nhép Musical.ly nhưng không thành công. Năm 2017, công ty công nghệ Trung Quốc ByteDance mua lại Musical.ly và hợp nhất với nền tảng chia sẻ video ngắn Douyin để tạo thành mạng xã hội TikTok.

Vào tháng 10, Mark Zuckerberg đã chỉ trích TikTok không quan tâm đến quyền riêng tư của người dùng và bị ràng buộc bởi chính sách kiểm duyệt nghiêm ngặt của chính phủ Trung Quốc. Tuy nhiên, nhà sáng lập Facebook không phủ nhận kế hoạch cải tiến Instagram để cạnh tranh với TikTok.

Đầu tuần này, Facebook đã thêm công cụ Reels vào Instagram, cho phép người dùng quay video ngắn và chèn hiệu ứng âm thanh từ video khác giống như tính năng Duet trên TikTok. Facebook cũng giới thiệu ứng dụng độc lập Lasso, chuyên tạo các video ngắn nhưng gặp khó khăn trong việc xây dựng mạng lưới người dùng.

Việt-Anh


Viết một bình luận