[Cập nhật] Cách chạy quảng cáo tin nhắn facebook hiệu quả, mới nhất năm 2023

Facebook không chỉ là nơi người dùng chia sẻ trạng thái, hình ảnh và xem các nội dung giải trí mà còn kết nối với ứng dụng nhắn tin Messenger giúp người dùng tương tác với nhau thông qua trò chuyện. Với số lượng người dùng khổng lồ, Quảng cáo tin nhắn Facebook (Messenger) là một cách hiệu quả để doanh nghiệp và khách hàng duy trì tương tác.

Trong bài báo này, Tập đoàn ATP sẽ cung cấp cho bạn tất cả các thông tin về cách chạy quảng cáo tin nhắn facebook hiệu quảmột “mảnh đất màu mỡ” cho doanh nghiệp.

Quảng cáo tin nhắn Facebook là gì?

Quảng cáo tin nhắn Facebookhay còn gọi là quảng cáo Messengerlà hình thức quảng cáo thu hút tiền tin nhắn từ khách hàng tiềm năng trên Facebook.

Quảng cáo tin nhắn Facebook là gì?

Đây là một phương pháp hiệu quả cho những người không có trang web để chạy chuyển đổi trực tiếp. Thay vào đó, khách hàng sẽ tự gửi tin nhắn đến trang bán hàng và hệ thống sẽ gửi lại cho họ một tin nhắn được cài đặt sẵn.

Một khách hàng chỉ nhắn tin cho bạn nếu họ quan tâm đến sản phẩm. Tuy nhiên, cứ 10 khách hàng được hỏi thì chỉ có 1-2 khách chốt đơn hàng ngay sau đó. Sau khi họ ấn tượng với thương hiệu, việc chốt đơn hàng chỉ phụ thuộc vào cách bạn chăm sóc khách hàng và giá trị của sản phẩm.

Lợi ích của quảng cáo tin nhắn trên Facebook

1. Tiếp cận trực tiếp đúng khách hàng

Một trong những ưu điểm lớn nhất của quảng cáo Messenger là khả năng tiếp cận khách hàng trực tiếp thông qua tin nhắn. Khi khách hàng xem quảng cáo, họ thường để lại bình luận trên các bài viết trên trang hoặc nhắn tin trực tiếp cho doanh nghiệp để được tư vấn. Nếu khách hàng có nhu cầu và nhắn tin cho chúng tôi, khả năng chốt đơn hàng của bạn sẽ tăng lên đáng kể.

Lợi ích của quảng cáo tin nhắn trên Facebook

2. Chi phí quảng cáo tối ưu theo hành vi khách hàng

Vấn đề đầu tiên doanh nghiệp quan tâm khi chạy quảng cáo là tối ưu hóa chi phí. Chi phí quảng cáo trên Facebook khá rẻ, dao động từ 4000đ – 7000đ / 1 Click. Nếu chỉ tốn số tiền này để thu hút một khách hàng tiềm năng, giá thực sự tốt.

Đặc biệt, Facebook luôn biết người dùng của họ muốn gì, tìm kiếm gì, xem video, trò chuyện về chủ đề nào để hiển thị quảng cáo phù hợp. Vì thế, Quảng cáo tin nhắn Facebook Rất hiệu quả cho các doanh nghiệp muốn tăng tương tác và lượng đơn hàng.

3. Tăng tương tác giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng

Một trong những sai lầm mà các chủ cửa hàng thường ngại mắc phải đó là để khách hàng đợi quá lâu mà không nhận được phản hồi. Trong thị trường cạnh tranh khốc liệt này, doanh nghiệp nào giữ được sự hài lòng của khách hàng sẽ giành chiến thắng.

Khi chạy Chiến dịch quảng cáo trên Messenger, bạn có thể tạo các mẫu tin nhắn trả lời tự động để tương tác với khách hàng một cách nhanh chóng. Những tin nhắn này sẽ giúp khách hàng đáp ứng được nhu cầu của họ và để chúng ta tư vấn dễ dàng hơn về sau, từ đó tăng tỷ lệ chốt đơn hàng.

Cách chạy quảng cáo tin nhắn facebook hiệu quả từ A-Z

Quảng cáo trên Messenger 3 mục tiêu khác nhau có thể được sử dụng: Tin nhắn, Giao thôngChuyển thành. Khi tạo quảng cáo, bạn cũng sẽ tạo trải nghiệm chào mừng mà người dùng sẽ thấy trong Messenger sau khi nhấp vào quảng cáo đó.

Bước 1: Truy cập trang Kinh doanh trên Facebooksau đó chọn Quảng cáo và tạo một chiến dịch mới.

Bước 2: Chọn mục tiêu là Tăng tin nhắn trong phần Mục tiêu chiến dịch.

Chọn mục tiêu là Tăng tin nhắn trong phần Mục tiêu chiến dịch.

Bước 3: Để phần Danh mục Quảng cáo Đặc biệt mặc định là ‘Tắt‘. trong phần Sự vậtbạn có thể chọn thiết lập đề xuất trước hoặc tạo đối tượng tùy chỉnh cho quảng cáo của mình.

Để phần Danh mục quảng cáo đặc biệt mặc định thành 'Tắt'

Bước 4: Chọn ứng dụng nhắn tin là Messenger để mọi người gửi tin nhắn cho bạn. Nếu muốn chạy quảng cáo trên cả Facebook, WhatsApp và Instagram, bạn có thể tích vào các ô tương ứng.

Chọn ứng dụng nhắn tin làm Messenger để mọi người gửi tin nhắn cho bạn

Bước 5: Thiết lập lời chào và câu hỏi thường gặp tự động gửi đến khách hàng khi họ nhấp vào quảng cáo của bạn.

Bạn có tùy chọn gửi tin nhắn có văn bản trống, văn bản có hình ảnh hoặc văn bản có video. Ngoài ra, bạn cũng có thể tùy chỉnh thêm nhiều câu hỏi để tăng tính tương tác.

Thiết lập lời chào và câu hỏi thường gặp tự động gửi đến khách hàng khi họ nhấp vào quảng cáo

Bước 6: Chọn ngân sách và thời lượng quảng cáo, vị trí và phương thức thanh toán phù hợp.

Lưu ý khi chạy quảng cáo tin nhắn trên Facebook

  • Nếu bạn muốn sử dụng một bài đăng hiện có trên trang doanh nghiệp của mình để tạo quảng cáo nhấp vào Messenger, bạn có thể tạo quảng cáo ngay trên trang của mình.
  • Ngân sách sẽ được chi thêm tới 25%. Ví dụ nếu ngân sách hàng ngày là 100.000 VND thì có ngày Facebook có thể chi tới 125.000 VND. Đồng thời, số tiền chi tiêu có thể thấp hơn mức trung bình 100.000 VND của các ngày khác để đảm bảo số tiền chi tiêu trung bình đạt 100.000 VND trong 5 ngày.

Kích thước hình ảnh phù hợp để chạy quảng cáo tin nhắn Facebook

Để tạo hình ảnh cho quảng cáo Messenger, bạn có thể tuân thủ các yêu cầu sau:

  • Hình ảnh được tài trợ nhằm vào những người dùng mà bạn đã trò chuyện trước đó hoặc xuất hiện giữa các cuộc hội thoại trên trang chủ Facebook Messenger.
  • Kích thước đề xuất là 1.200 x 628 pixel, với chiều rộng tối thiểu là 254 pixel và chiều cao là 133 pixel.
  • Tỷ lệ khung hình đề xuất là 9:16 đến 16:9 nhưng được cắt thành 1,91:1 kèm theo liên kết.
  • Định dạng đề xuất cho hình ảnh là JPG hoặc PNG.
  • Hình ảnh có 20% văn bản trở lên có thể không được phê duyệt trong quá trình duyệt quảng cáo hoặc có thể dẫn đến hình phạt ngừng quảng cáo.

Giới hạn ký tự cho quảng cáo tin nhắn được tài trợ là:

  • Văn bản: 125 ký tự.
  • Tiêu đề: 25 ký tự.
  • Mô tả liên kết: 30 ký tự.

Kết luận

Đó là tất cả những gì bạn cần biết về quảng cáo tin nhắn Facebook và hướng dẫn chi tiết cách chạy quảng cáo tin nhắn facebook mới nhất năm 2023. Hi vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích.

Những bài viết liên quan:

[Tham khảo] Bảng giá chạy quảng cáo trên Facebook mới nhất 2023

Hướng dẫn chi tiết chạy Reels Facebook ads từ A-Z

Viết một bình luận