[Cập nhật] Bị chặn livestream trên Facebook

Đối với những người kinh doanh trực tuyến, bị chặn phát trực tiếp trên Facebook không còn quá xa lạ. Vậy nguyên nhân của tình trạng này là do đâu và có giải pháp nào khắc phục? ATP Holdings sẽ hướng dẫn bạn ngay trong bài viết này!

Nguyên nhân khiến bạn bị chặn livestream trên Facebook

Kết nối internet của bạn có vấn đề

Nguyên nhân Facebook không livestream được có thể đến từ việc kết nối internet trên thiết bị di động của bạn đang gặp vấn đề như: mạng chập chờn, rớt mạng…

Do đó, hãy sử dụng một thiết bị khác để kiểm tra xem mạng wifi có bình thường không. Để chắc chắn hơn bạn có bị Facebook chặn phát trực tiếp hay không, hãy thử tắt wifi và sử dụng 3G/4G để chia sẻ lại buổi phát trực tiếp.

Cách mở khóa khi bị chặn livestream trên Facebook
Cách mở khóa khi bị chặn livestream trên Facebook

Bạn chưa cập nhật Facebook lên phiên bản mới nhất

lý do bạn bị chặn phát trực tiếp trên Facebook rất có thể là do phiên bản bạn đang sử dụng. Vấn đề này rất hay xảy ra mỗi khi Facebook cập nhật phiên bản mới mà thiết bị của chúng ta không tự động nâng cấp.

Nếu bạn không thấy bất kỳ thông báo cảnh báo chặn livestream nào từ Facebook, hãy cố gắng đợi vài ngày vì cũng có thể do chính Facebook vẫn chưa đồng bộ tính năng này tới tất cả người dùng.

Nội dung phát trực tiếp vi phạm bản quyền

+ Vi phạm bản quyền âm thanh: những bài hát quốc tế hay Việt Nam được mở để video bớt đơn điệu lại phản tác dụng khi bị Facebook vi phạm bản quyền. Một vài lần thì không sao, hoặc chỉ bị xóa chứ không bị cấm, nhưng nếu tình trạng này tiếp diễn sẽ dẫn đến cấm Livestream.

+ Vi phạm bản quyền sản phẩm, bán hàng “trộn”: việc bạn bán hàng nhái các thương hiệu nổi tiếng cũng “có thể” là nguyên nhân dẫn đến tài khoản của bạn bị chặn phát trực tiếp trên Facebook.

Tài khoản Facebook của bạn đã bị đánh dấu là spam

Những lượt chia sẻ video livestream trước đó đã bị đánh dấu là spam và bị xóa rất nhiều. Có một thực tế rằng, cho dù bạn là người trực tiếp chia sẻ hay chính khách hàng của bạn chia sẻ nhưng khi bạn bị đánh dấu là spam thì rất có thể bạn sẽ bị cấm Livestream vì bạn đang spam đó.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách quét dữ liệu chì trên Facebook

Cách khắc phục khi bị chặn livestream trên Facebook

1. Thay đổi địa chỉ IP thiết bị livestream Facebook

Nếu như không thể phát trực tiếp, trước khi live vui lòng reset wifi để thay đổi địa chỉ IP. Vì địa chỉ IP bị trùng facebook sẽ nghĩ bạn spam. Cách tốt nhất là sử dụng 4g để hạn chế tài khoản bị spam.

Sửa lỗi bị chặn livestream trên facebook
Đổi IP để phát trực tiếp

2. Thử phát trực tiếp trên thiết bị khác

Thỉnh thoảng bị chặn phát trực tiếp trên Facebook nó có thể là thiết bị của bạn. Bạn có thể thử phát trực tiếp trên các thiết bị khác để xem lỗi có xảy ra hay không.

3. Phát trực tiếp trên Fanpage Facebook

Đối với trang cá nhân luồng trực tiếp bị chặn, Hãy livestream với Fanpage. Sau đó chia sẻ video Livestream lên trang cá nhân của bạn. Nếu Fanpage bị chặn phát trực tiếp, bạn vẫn có thể cấp quyền cho tài khoản khác tiếp tục phát trực tiếp.

4. Tránh sử dụng nhạc, video, ảnh có bản quyền trong livestream

Hiện tại chính sách của Facebook về bản quyền rất nghiêm ngặt. Bạn có thể bị chặn phát trực tiếp, vì vậy bạn nên tránh sử dụng video hoặc ảnh có liên quan đến bản quyền.

Trong trường hợp nếu có tranh chấp bản quyền hoặc livestream bị tắt tiếng thì nhấn vào tùy chọn Khôi phục âm thanh / Gửi tranh chấp (khôi phục âm thanh/gửi chất lượng hình ảnh) và thêm lời giải thích.

5. Gửi đơn khiếu nại lên Facebook

Khi đã thử mọi cách mà vẫn không live stream được, hãy thử gửi đơn khiếu nại lên Facebook. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook và “LẮC” điện thoại/máy tính bảng của bạn. Lúc này sẽ xuất hiện giao diện như hình bên dưới.

Biểu tình mở khóa Facebook livestream
Chọn “báo cáo sự cố”

Bước 2: Lựa chọn “báo cáo vấn đề” (báo cáo sự cố).

Bước 3: Hơn Ảnh chụp màn hình luồng trực tiếp bị chặn và mô tả vấn đề bạn đang gặp phải.

Báo cáo khi bị chặn livestream trên Facebook
Thêm một hình ảnh và mô tả của vấn đề

Bước 4: Nhấn nút gửi và đợi Facebook xét duyệt.

>>> Xem thêm: Top 7 phần mềm tự động kết bạn Facebook hàng loạt 2022

Livestream Facebook bị chặn bao lâu?

Thực ra công việc bị chặn phát trực tiếp trên Facebook Thời gian không cố định mà tùy thuộc vào mức độ vi phạm và hiệu quả làm việc của đội ngũ Facebook. Nhưng theo kinh nghiệm của ATP Holdings, thông thường thời gian bị chặn trung bình dao động từ 2 tuần đến 2 tháng.

Tư vấn giải pháp marketing online:

Một số mẹo tránh bị chặn livestream trên Facebook

Khi bắt đầu livestream, bạn cần hết sức lưu ý những điều sau để tránh tình trạng này: Facebook chặn phát trực tiếp Vui lòng:

  • Tránh sử dụng nhạc, video, ảnh có bản quyền trong buổi phát trực tiếp.
  • Thường xuyên đăng bài tương tác giúp tài khoản Facebook tăng tin tưởng (độ tin cậy).
  • Tránh chia sẻ và bình luận quá nhiều lần khỏi tài khoản của bạn và các hành động khiến Facebook đánh dấu bạn là spam.
  • Khi live không nên dùng từ ngữ kích động hay liên quan đến nội dung nhạy cảm.
  • Nên lập một Fanpage và chia sẻ quyền quản trị viên cho nhiều tài khoản tiếp tục livestream khi 1 tài khoản bị khóa.

phần kết

Cuối cùng Tập đoàn ATP đề xuất một số sửa chữa khi bạn bị chặn phát trực tiếp trên Facebook. Hy vọng bài viết này có thể giúp bạn khắc phục tình trạng trên. Chúc bạn thành công!!

Xem bài viết liên quan:

Viết một bình luận