[Mới] Việt Nam vào top 6 điểm đến hot nhất trên Tiktok 2021

Việt Nam cùng với Nhật Bản, Nga, Mexico, Mỹ, Trung Quốc… nằm trong top những điểm đến được xem nhiều nhất trên Tiktok.

Năm 2021 sắp khép lại với hơn 49,9 tỷ lượt xem cho các video du lịch trên Tiktok. Đây chính là điều khiến mạng xã hội này trở thành nguồn cảm hứng bất tận cho du khách trên toàn thế giới.

Theo một cuộc khảo sát mới từ Siêu khô, Nhật Bản đứng đầu trong 25 quốc gia và vùng lãnh thổ có video được xem nhiều nhất năm nay. Việt Nam đứng thứ sáu, sau Nhật Bản, Nga, Mexico, Mỹ và Trung Quốc. Các quốc gia châu Á dường như áp đảo với 9 đại diện trong top 25.

Các quốc gia có nhiều lượt xem nhất trên danh mục du lịch TikTok:
1. Nhật Bản: 461,2 triệu lượt xem
2. Nga: 246,6 triệu lượt xem
3. Mexico: 215,3 triệu lượt xem
4. Mỹ: 146,3 triệu lượt xem
5. Trung Quốc: 110,1 triệu lượt xem
6. Việt Nam: 107 triệu lượt xem
7. Ý: 105,6 triệu lượt xem
8. Thái Lan: 95,1 triệu lượt xem
9. Scotland: 57,7 triệu lượt xem
10. Colombia: 55,8 triệu lượt xem

Không ngạc nhiên khi Nhật Bản đứng đầu danh sách. Nước chủ nhà của Thế vận hội 2020 nổi tiếng với mùa hoa anh đào vào mùa xuân, mùa lá phong vào mùa thu hay mùa trượt tuyết vào mùa đông. Các quốc gia châu Á còn lại trong top 25 là Nepal (thứ 12), Ấn Độ (thứ 13), Indonesia (thứ 14), Philippines (thứ 20), Malaysia (thứ 24).

Tiếp theo, thành phố New York, Mỹ là thành phố được xem nhiều nhất trên Tiktok năm nay với 114 triệu lượt xem. “Quả táo lớn” được mệnh danh là một trong những thành phố biểu tượng trên thế giới, nơi tọa lạc của những tòa nhà chọc trời như Empire State, Công viên Trung tâm khổng lồ và ánh đèn rực rỡ của Quảng trường Thời đại cùng nhà hát Broadway.

Các thành phố tiếp theo trong danh sách này là: Seoul (Hàn Quốc), Dubai (UAE), Jakarta (Indonesia), TP.HCM (Việt Nam); Paris (Pháp), Buenos Aires (Argentina), Tokyo (Nhật Bản), Bogota (Colombia); Melbourne (Úc); London, Vương quốc Anh); Singapore; Chicago (Mỹ); Toronto Canada); Prague, Cộng hòa Séc); Barcelona, ​​Tây Ban Nha)…

Việt Nam vào top 6 Tiktok nhiều nhất 2021

TP.HCM lọt top 5 thành phố có video du lịch thu hút nhiều lượt xem nhất, với 32,6 triệu lượt xem. Băng hình: TikTok

Và trong bảng xếp hạng 50 điểm du lịch hấp dẫn nhất thế giới, tòa nhà chọc trời Burj Khalifa của Dubai (UAE) đứng đầu với 1,5 tỷ lượt xem; xếp thứ hai là Walt Disney World Resort của Florida, Mỹ với 965,3 triệu lượt xem; đứng thứ ba là Disney Land Paris của Pháp với 685,5 triệu lượt xem. Tháp Eiffel, một trong những điểm tham quan được ghé thăm nhiều nhất trên thế giới, đứng thứ 7 với 413,6 triệu lượt xem.

Ba đại diện của Đông Nam Á có tên trong danh sách này là Angkor Wat ở Siem Reap, Campuchia đứng thứ 31 với 87,7 triệu lượt xem; hai điểm thu hút khách du lịch từ Singapore: Marina Bay Sands thứ 43 (58,3 triệu lượt xem) và Sentosa thứ 46 (53,9 triệu lượt xem).

Theo báo cáo chỉ số du lịch của TikTok dựa trên lượt xem hashtag từ Nảy, một mạng lưu trữ hành lý, ba điểm đến hấp dẫn nhất là thành phố New York (Mỹ) với 216 tỷ lượt xem; Dubai (UAE) với 37,1 tỷ lượt xem và Istalbul (Türkiye) với 16,9 tỷ lượt xem.

Anh Minh tổng hợp

VnExpress phối hợp với Ban Tư vấn du lịch (TAB), Ban Nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân (Ban IV) mở cuộc khảo sát về nhu cầu và xu hướng của du khách Việt sau 2 năm ảnh hưởng của Covid-19. Độc giả tham gia tại đây để có cơ hội nhận nhiều phần quà giá trị từ Sun World và Mường Thanh.


Viết một bình luận