[Mới] Tìm thấy con trai mất tích trên Tiktok

Trung QuốcTrong một lần “lướt Tiktok”, một cặp vợ chồng ở Tứ Xuyên phát hiện con trai Lý Linh mất tích 8 năm qua đang lục thùng rác tìm đồ ăn.

Trước khi mất tích, Lý Linh, khi đó đang là sinh viên đại học, đột nhiên bỏ nhà đi. Người mẹ kể lại, do áp lực học tập, cậu bé này mắc chứng rối loạn tâm thần và từng có ý định tự tử.

Li đã lang thang khắp nơi. Anh làm một số công việc chân tay, nhưng do đầu óc không bình thường nên được vài hôm thì bỏ đi. Lâu dần, Ly phải đi nhặt rác kiếm ăn suốt ngày, ngủ trên vỉa hè hoặc ghế đá công viên.

Lý Linh ôm cha mẹ sau 8 năm xa cách.  Ảnh: ettoday.com

Lý Linh ôm bố mẹ sau 8 năm xa cách. Hình ảnh: ngày nay.

Ngày 8/7, bố mẹ Lý Linh đang xem Douyin (Tiktok Trung Quốc) thì thấy video người dân nhặt rác. Quan sát kỹ hơn, họ nhận thấy trong số những người nhặt rác có con trai của họ tại một ngã tư ở một huyện thuộc thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, cách nhà 1.400 km. Hai vợ chồng lập tức bắt xe đến Trịnh Châu và nhờ cảnh sát địa phương giúp tìm con trai.

Sau nửa ngày tìm kiếm, cảnh sát tìm thấy Ly Linh nằm trên chiếc ghế đá ven đường, Ly quần áo xộc xệch, tay chân lấm lem, gương mặt thất thần vì đói.

Cha mẹ của Li đã rất xúc động. “Thật tuyệt vời, giờ chúng tôi đã gặp lại nhau”, mẹ của cậu bé nức nở nói. Còn người cha cho biết, tìm được Ly như nhấc được tảng đá lớn trong lòng ông bao năm qua. Dù tinh thần không ổn định nhưng Lý Linh vẫn nhận ra cha mẹ mình. Anh thậm chí còn quỳ xuống ôm họ và khóc.

Mẹ Ly cho biết sẽ chăm sóc con trai thật tốt, tôn trọng ý muốn của con mà không ép buộc như trước. “Miễn là bạn cảm thấy thoải mái, vui vẻ”, người phụ nữ ngoài 50 nói.

Vy Trang (Dựa theo ngày nay)


Viết một bình luận