[Mới] TikTok, VECOM, IM Group hợp tác hỗ trợ doanh nghiệp quảng cáo sáng tạo

IM Group – hệ thống học viện kinh doanh số mở rộng đào tạo kỹ năng quảng cáo sáng tạo video ngắn, sau khi hợp tác với TikTok và VECOM, 8/4.

Lễ ký kết là sự kiện quan trọng đánh dấu mối quan hệ hợp tác giữa TikTok, Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) và IM Group, mở ra cơ hội cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) được hỗ trợ nâng cao kỹ năng tiếp thị video ngắn, góp phần thúc đẩy phát triển kinh doanh trên nền tảng số tại Việt Nam.

đa giác

TikTok, VECOM và đại diện IM Group (áo trắng, ngoài cùng bên phải) ký kết hợp tác chiến lược tại TP.HCM. Hình ảnh: Nhóm IM.

Ông Nguyễn Ngọc Dũng – Phó Chủ tịch Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) cho biết, sự hợp tác này sẽ là động lực quan trọng để Hiệp hội và đội ngũ TikTok đưa ra các giải pháp hỗ trợ kịp thời. giúp doanh nghiệp tăng tốc trong bối cảnh tiềm năng hiện nay, góp phần thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế số tại Việt Nam. Trong khuôn khổ chương trình, TikTok sẽ cùng triển khai chương trình hoạt động với IM Group – một thành viên lâu năm của VECOM, dưới sự chỉ đạo, hướng dẫn của VECOM để tổ chức triển khai các hoạt động đã ký kết giữa Thỏa thuận và Hiệp hội. hiệp hội và TikTok vào năm 2021.

đa giác

Ông Nguyễn Ngọc Dũng – Phó Chủ tịch VECOM phát biểu tại Lễ ký kết hợp tác. Hình ảnh: Nhóm IM.

Những năm gần đây, với tốc độ lan truyền nhanh chóng và tính tương tác mạnh mẽ, nội dung ngắn đã trở thành một xu hướng quảng cáo trực tuyến mới trên thế giới. Tại Việt Nam, hình thức này ngày càng nhận được sự quan tâm từ các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ bởi tính sáng tạo và hiệu quả trong các chiến dịch truyền thông.

Theo dữ liệu được công bố trên DataReportal, tính đến tháng 1 năm 2021, TikTok có 689 triệu người dùng hoạt động hàng tháng trên toàn thế giới. Con số trên không bao gồm 600 triệu người dùng hoạt động hàng ngày trên Douyin, phiên bản tiếng Trung của TikTok.

Ngoài ra, tại Diễn đàn Tiếp thị trực tuyến 2020 (VOMF 2020) do VECOM và IM Group thực hiện, đại diện TikTok đã chia sẻ 3 thước đo thú vị khác về tiềm năng kinh tế mà mạng xã hội này mang lại cho doanh nghiệp. doanh nghiệp nhỏ và vừa ở Việt Nam.

Thứ nhất, người dùng tại Đông Nam Á đã tăng gấp đôi thời gian sử dụng chỉ sau 7 tháng. Cụ thể, từ tháng 10/2019 đến tháng 4/2020, thời lượng sử dụng trung bình của mỗi người dùng tăng từ 4 giờ lên 8 giờ mỗi tháng. Thứ hai, cộng đồng TikTok sẵn sàng hỗ trợ các thương hiệu Việt Nam. Tại Việt Nam, cứ 5 người dùng được khảo sát thì có 4 người nói về các sản phẩm trực tuyến và 9 trên 10 người dùng thực hiện hành động sau khi xem quảng cáo về thương hiệu và sản phẩm trên TikTok. Cuối cùng là hành vi và sở thích của người dùng TikTok. Theo đó, có tới 88% người dùng mạng xã hội này chia sẻ rằng họ thích khám phá nội dung mới khi sử dụng ứng dụng này, 52% người dùng cho biết họ tìm kiếm sản phẩm mới từ các quảng cáo.

Những con số trên cho thấy quảng cáo TikTok sẽ phát triển mạnh trong thời gian tới. Đây là một kênh mới, một lựa chọn ít cạnh tranh cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ khi Google và Facebook đang có mức độ cạnh tranh cao.

Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp vẫn đang gặp khó khăn trong quá trình tiếp cận và chuyển đổi trên nền tảng số. Theo báo cáo của VCCI hồi tháng 3, Việt Nam hiện có hơn 57,6% DNNVV không đủ nguồn lực để áp dụng chuyển đổi số vào hoạt động kinh doanh. Nguyên nhân chủ yếu là do sự hạn chế về nguồn lực, hiểu biết về thị trường cũng như kinh nghiệm xây dựng chiến lược dài hạn của các DNNVV. Vì vậy, TikTok cam kết đầu tư nguồn lực để hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam tối ưu hóa các giải pháp quảng cáo, từ đó nâng cao hiệu quả kinh doanh.

“Tôi hy vọng sau buổi ký kết này, đầu mối của TikTok và VECOM là IM Group sẽ ngay lập tức có những buổi đào tạo thiết thực để hỗ trợ các DNVVN”, ông Nguyễn Lâm Thành – Giám đốc Chính sách kiêm đại diện chia sẻ. đại diện pháp lý của TikTok Việt Nam chia sẻ.

Theo đó, IM Group = Hệ thống học viện kinh doanh số với hàng nghìn học viên đăng ký mới mỗi tháng đã tích cực trao đổi với TikTok và dự kiến ​​sẽ mở khóa đào tạo đầu tiên về TikTok Ads vào tháng 5 tới.

đa âm

Hệ thống Học viện Kinh doanh số IM Group sẽ đồng hành cùng sinh viên hành trang suốt đời.

Với việc triển khai cả đào tạo trực tiếp và trực tuyến, hỗ trợ kèm cặp tại văn phòng và từ xa, dự kiến ​​hoạt động hợp tác của TikTok, VECOM và IMGroup sẽ hỗ trợ 10.000 doanh nghiệp phát triển quảng cáo. sáng tạo trên nền tảng TikTok vào năm 2021.

Bảo Khánh

IM Group là hệ thống học viện kinh doanh số đã hoạt động 10 năm, đào tạo hơn 200.000 doanh nhân. Học viên của IM Group được học lại và thực hành gia sư. Khóa đào tạo TikTok Ads sắp tới của IM Group sẽ do giảng viên là CEO Nguyễn Đình Trường – người đã đào tạo hàng trăm doanh nghiệp vận hành mô hình kinh doanh trực tuyến trên TikTok với doanh thu 1-30 tỷ đồng/ tháng. . Để biết thêm thông tin, bấm vào đây.


Viết một bình luận