[Mới] TikTok từ chối điều trần trước quốc hội Mỹ

Đại diện TikTok từ chối điều trần trước Quốc hội Mỹ vì nghi ngờ đe dọa an ninh quốc gia, các nguồn thạo tin cho biết vào tối 3/11.

Phiên điều trần do Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Josh Hawley chủ trì, dự kiến ​​vào ngày 5/11, nhằm mục đích làm rõ những lo ngại về quyền riêng tư và an ninh xuất phát từ các quy định nghiêm ngặt do Trung Quốc đưa ra. để kiểm duyệt thông tin và sử dụng dữ liệu người dùng ứng dụng TikTok.

Tuy nhiên, ban giám đốc TikTok đã quyết định không tham gia buổi điều trần này. Quyết định được xác nhận bởi một nguồn tin giấu tên quen thuộc với vấn đề này, nhưng TikTok và công ty mẹ ByteDance không đưa ra bình luận. Người phát ngôn của Thượng nghị sĩ Hawley cũng từ chối bình luận.

Ứng dụng TikTok được hiển thị trên màn hình.  Ảnh: AFP.

Ứng dụng TikTok hiển thị trên màn hình điện thoại. Hình ảnh: AFP.

Các nhà lập pháp Mỹ ngày càng lo ngại rằng TikTok có thể kiểm duyệt thông tin gây tranh cãi và xâm phạm quyền riêng tư của người dùng, xuất phát từ việc ByteDance có trụ sở chính tại Trung Quốc và phải tuân thủ các quy định kiểm duyệt. phê duyệt nội dung của chính phủ.

TikTok đã phủ nhận những lo ngại trên, khẳng định rằng công ty hoạt động độc lập với chính phủ Trung Quốc và nhấn mạnh rằng họ chưa bao giờ xóa bất kỳ video nào của người dùng theo yêu cầu của Bắc Kinh, đồng thời tuyên bố rằng dữ liệu người dùng Mỹ được lưu trữ tại Mỹ.

Tuy nhiên, Ủy ban Đầu tư nước ngoài tại Mỹ, cơ quan chuyên đánh giá các thương vụ mua lại doanh nghiệp tại nước này, đã quyết định mở cuộc điều tra về thương vụ TikTok mua lại công ty Musical.ly của Mỹ vào năm 2017. Hai thượng nghị sĩ Mỹ đã kêu gọi cộng đồng tình báo Mỹ tiến hành. một cuộc điều tra để xác định liệu TikTok có gây ra rủi ro về an ninh quốc gia hay không.

TikTok là một trong những nền tảng truyền thông xã hội phát triển nhanh nhất trên thế giới. Ứng dụng này đến nay đã có hơn 1,3 tỷ lượt tải xuống, trong đó 120 triệu lượt tải từ Mỹ.

Nhật Duy (Dựa theo Bưu điện Washington)

Viết một bình luận