[Mới] TikTok thực hiện loạt giải pháp số nâng cao sức khỏe tinh thần

Theo đại diện TikTok, áp lực xã hội trong thời đại công nghệ và những trải nghiệm không an toàn trên các nền tảng trực tuyến là một trong những nguyên nhân khiến sức khỏe tâm thần cộng đồng đi xuống. Cùng với đó, việc người dùng dành quá nhiều thời gian trên mạng kéo theo hàng loạt thách thức mới như lạm dụng thiết bị điện tử, nghiện game, nghiện mạng xã hội, bắt nạt trên mạng, tung tin giả …

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã tận dụng ảnh hưởng của nền tảng trực tuyến để nâng cao nhận thức về sức khỏe tâm thần thông qua các chiến dịch trực tuyến toàn cầu. Mới đây, WHO đã phát động chiến dịch “Vì sức khỏe tâm thần: Hãy hành động” (#MoveforMentalHealth) trên tất cả các kênh YouTube, Facebook, Twitter, TikTok và LinkedIn nhân Ngày Sức khỏe Tâm thần Thế giới (10/10). Năm nay.

Hưởng ứng các hoạt động của WHO, TikTok cũng khởi xướng nhiều chiến dịch sức khỏe tâm thần riêng biệt như # thinkb4youdo, truyền tải thông điệp “hãy suy nghĩ kỹ trước khi thực hiện các hành vi tiêu cực hoặc thậm chí nguy hiểm như bắt nạt trên mạng, tự làm hại bản thân”. Theo đó, người dùng TikTok có thể chia sẻ bí quyết giữ tinh thần vững vàng, những câu chuyện cá nhân về cách vượt qua các vấn đề về tinh thần, tạo môi trường an toàn và tích cực cho tất cả người dùng.

Đại diện TikTok đánh giá, việc khai thác tiềm năng của nền tảng kỹ thuật số để thúc đẩy sức khỏe tâm thần là giải pháp có độ phủ rộng, đóng vai trò quan trọng trong việc trang bị “sức đề kháng” cho người dùng. tinh thần ”trong một môi trường trực tuyến tiềm ẩn nguy hiểm.

Với mục tiêu tạo ra một nền tảng sáng tạo toàn diện cho người dùng, TikTok không ngừng phát huy các sáng kiến ​​thiết thực để kết nối và bảo vệ người dùng. TikTok cũng xây dựng và phát triển một bộ tiêu chuẩn cộng đồng, quy định những gì được và không được làm trên nền tảng, đồng thời cung cấp các nguồn thông tin hữu ích về sức khỏe tâm thần như phòng chống tự tử, đối phó với bạo lực. …

Các công nghệ hiện đại và đội ngũ kiểm duyệt nội dung của TikTok luôn túc trực 24/7, với nhiệm vụ lọc ra những nội dung không phù hợp gây tổn hại đến tinh thần người dùng. Công ty cũng ra mắt tính năng Family Pairing, cho phép cha mẹ quản lý trải nghiệm trực tuyến của con mình với nhiều chế độ như hạn chế, quản lý thời gian sử dụng thiết bị, kiểm soát việc sử dụng của trẻ và hạn chế nội dung không mong muốn. thích hợp.

TikTok triển khai một loạt giải pháp kỹ thuật số để cải thiện sức khỏe tâm thần

Ông Nguyễn Lâm Thành – Giám đốc chính sách của TikTok Việt Nam cho biết, trải nghiệm an toàn và sức khỏe tinh thần của người dùng luôn là ưu tiên của nền tảng này. Đặc biệt, giới trẻ dễ bị lôi kéo và thao túng trên không gian mạng. Để hỗ trợ nhóm này, công ty đã xây dựng chính sách đảm bảo trẻ em dưới 13 tuổi không thể hoạt động trên nền tảng, trẻ em dưới 16 tuổi bị hạn chế một số tính năng như nhắn tin trực tiếp cho nhau, cho phép tài khoản của cha mẹ quản lý con cái. tài khoản, đảm bảo trẻ em chỉ truy cập nội dung đang hoạt động.

Giám đốc chính sách của TikTok Việt Nam cũng cho biết, sự bùng nổ của thời đại kỹ thuật số mang đến nhiều thách thức mới, đòi hỏi các nền tảng phải nỗ lực để giúp người dùng cân bằng sức khỏe tinh thần.

“Đây không phải là vấn đề của cá nhân, tổ chức, mà cần sự chung tay, ý thức của cả cộng đồng để nâng cao sức khỏe tâm thần của chính mình, từ đó nâng cao chất lượng đời sống tinh thần của toàn xã hội”, ông Nguyễn Lâm Thanh nêu ý kiến. .

Viết một bình luận