[Mới] TikTok thực hiện loạt giải pháp số nâng cao sức khỏe tinh thần

Theo đại diện TikTok, áp lực xã hội trong thời đại công nghệ và những trải nghiệm không an toàn trên nền tảng trực tuyến là một trong những nguyên nhân khiến sức khỏe tâm thần cộng đồng bị suy giảm. Cùng với đó, việc người dùng dành quá nhiều thời gian lên mạng dẫn đến hàng loạt thách thức mới như lạm dụng thiết bị điện tử, nghiện game, nghiện mạng xã hội, bắt nạt trên mạng, tung tin giả…

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã tận dụng ảnh hưởng của nền tảng trực tuyến để nâng cao nhận thức về sức khỏe tâm thần thông qua các chiến dịch trực tuyến toàn cầu. Mới đây, WHO đã phát động chiến dịch “Vì sức khỏe tâm thần: Hãy hành động” (#MoveforMentalHealth) trên tất cả các kênh YouTube, Facebook, Twitter, TikTok và LinkedIn nhân Ngày Sức khỏe Tâm thần Thế giới (10/10). Năm nay.

Hưởng ứng các hoạt động của WHO, TikTok cũng khởi xướng nhiều chiến dịch riêng về sức khỏe tâm thần như #thinkb4youdo, truyền tải thông điệp “hãy suy nghĩ kỹ trước khi tham gia vào các hành vi tiêu cực, thậm chí nguy hiểm như bắt nạt trên mạng, tự làm hại bản thân”. Theo đó, người dùng TikTok có thể chia sẻ bí quyết giữ vững tinh thần, những câu chuyện cá nhân về cách vượt qua các vấn đề về tinh thần và tạo môi trường an toàn, tích cực cho tất cả người dùng.

Đại diện TikTok đánh giá, khai thác tiềm năng của nền tảng số để tăng cường sức khỏe tinh thần là giải pháp có độ bao phủ rộng, đóng vai trò quan trọng trong việc trang bị “sức đề kháng” cho người dùng. tinh thần” trong một môi trường trực tuyến nguy hiểm tiềm ẩn.

Với mục tiêu tạo ra một nền tảng sáng tạo toàn diện cho người dùng, TikTok không ngừng thúc đẩy các sáng kiến ​​thiết thực để kết nối và bảo vệ người dùng. TikTok cũng xây dựng và phát triển bộ tiêu chuẩn cộng đồng, quy định những điều được và không được làm trên nền tảng, đồng thời cung cấp nguồn thông tin hữu ích về sức khỏe tâm thần như phòng chống tự tử, ứng phó với bạo lực. …

Các công nghệ hiện đại và đội ngũ kiểm duyệt nội dung của TikTok luôn hoạt động 24/7, có nhiệm vụ lọc bỏ những nội dung không phù hợp gây tổn hại đến tinh thần người dùng. Hãng cũng ra mắt tính năng Family Pairing, cho phép cha mẹ quản lý trải nghiệm trực tuyến của con cái với nhiều chế độ như hạn chế, quản lý thời gian sử dụng thiết bị, kiểm soát việc sử dụng của trẻ và hạn chế nội dung không mong muốn. Phù hợp.

TikTok triển khai loạt giải pháp số cải thiện sức khỏe tinh thần

Ông Nguyễn Lâm Thành – Giám đốc chính sách TikTok Việt Nam cho biết, trải nghiệm an toàn và sức khỏe tinh thần của người dùng luôn là ưu tiên hàng đầu của nền tảng này. Đặc biệt, giới trẻ là đối tượng dễ bị tổn thương và bị thao túng trên không gian mạng. Để hỗ trợ nhóm này, công ty đã xây dựng chính sách đảm bảo trẻ em dưới 13 tuổi không được phép hoạt động trên nền tảng, trẻ em dưới 16 tuổi bị hạn chế ở một số tính năng như nhắn tin trực tiếp cho nhau, cho phép tài khoản bị khóa. Cha mẹ quản lý tài khoản của con cái họ, đảm bảo rằng trẻ em chỉ có quyền truy cập vào nội dung đang hoạt động.

Giám đốc chính sách của TikTok Việt Nam cũng cho rằng, sự bùng nổ của thời đại số mang đến nhiều thách thức mới, đòi hỏi các nền tảng phải nỗ lực giúp người dùng cân bằng sức khỏe tinh thần.

“Đây không phải là vấn đề của cá nhân hay tổ chức, mà cần sự chung tay, ý thức của cả cộng đồng để nâng cao sức khỏe tinh thần của chính mình, từ đó nâng cao chất lượng đời sống tinh thần của toàn xã hội”, ông Nguyễn Lâm Thành nhận xét .

Viết một bình luận