[Mới] TikTok sẽ thuê 10.000 nhân viên Mỹ

TikTok có kế hoạch thuê 10.000 người Mỹ làm việc cho công ty trong ba năm tới và trả lương cao.

“Vào năm 2020, TikTok đã tăng gấp ba lần số lượng nhân viên làm việc tại Mỹ. Chúng tôi dự định sẽ thêm 10.000 việc làm tại đây trong ba năm tới”, người phát ngôn của TikTok cho biết CNBC. “Đây là những công việc được trả lương cao. Chúng tôi sẽ tiếp tục xây dựng những trải nghiệm thú vị, an toàn và bảo vệ quyền riêng tư của người dùng.”

TikTok đang thực hiện nhiều thay đổi để tránh nguồn gốc Trung Quốc của nó.  Ảnh: Reuters.

TikTok đang thực hiện nhiều thay đổi để tránh nguồn gốc Trung Quốc của nó. Ảnh: Reuters.

Động thái mới của TikTok được giới quan sát cho là nhằm “xoa dịu” chính quyền Trump và dần xóa bỏ nguồn gốc Trung Quốc của nó. Mạng video ngắn hiện sử dụng gần 1.400 nhân viên toàn thời gian ở Mỹ, tăng từ 500 vào đầu năm nay.

Mới đây, TikTok cũng bổ nhiệm Kevin Mayter, CEO lâu năm của Walt Disney, làm CEO và đặt trụ sở tại văn phòng Los Angeles. Công ty cho biết họ không cho phép người điều hành Trung Quốc xử lý nội dung của TikTok.

Trong khi đó, Mỹ ngày càng mạnh tay với TikTok, thậm chí ám chỉ khả năng cấm ứng dụng này trong thời gian tới. Trước đó, Ngoại trưởng Mike Pompeo cho biết Washington cân nhắc cấm mạng video ngắn ByteDance vì lo ngại ứng dụng này là công cụ gián điệp của chính phủ Trung Quốc, trong khi Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence khẳng định sẽ cứng rắn với ứng dụng này. Cái này.

Nhiều quan chức Mỹ khác cũng ủng hộ lệnh cấm TikTok. Ngay cả Peter Navarro, cố vấn thương mại của Nhà Trắng, đã gọi CEO Mayer của TikTok là “con rối của Mỹ” trong cuộc phỏng vấn với Fox Business.

Về phần mình, TikTok luôn bác bỏ các cáo buộc, đồng thời thuyết phục Mỹ rằng mình không hoạt động tại Trung Quốc, TikTok chỉ là ứng dụng giải trí, không chứa nội dung liên quan đến chính trị. Gần đây, công ty cũng đã thành lập một nhóm vận động hành lang, cố gắng thuyết phục các nhà lập pháp và quan chức Hoa Kỳ rằng công ty có “lòng trung thành” với Hoa Kỳ chứ không phải Trung Quốc.

Bảo Lâm


Viết một bình luận