[Mới] TikTok ra hướng dẫn về bầu cử Mỹ

TikTok bao gồm các hướng dẫn bầu cử của Hoa Kỳ trong ứng dụng để giúp người dùng tiếp cận thông tin chính xác về cuộc bầu cử năm nay.

Trước TikTok, Facebook, Twitter, YouTube và các ứng dụng Internet khác đều hoạt động để cung cấp cho người dùng tin tức đáng tin cậy và tránh bị lợi dụng để thông tin sai cho cử tri trong cuộc tổng tuyển cử. hệ thống trong năm nay. Hướng dẫn của TikTok cung cấp liên kết đến các trang đăng ký cử tri và truy cập thông tin bầu cử từ các nguồn đáng tin cậy như Hiệp hội thư ký quốc gia và BallotReady.

“Mục tiêu của chúng tôi là giữ cho TikTok trở thành nơi phát triển nội dung xác thực và hướng dẫn bầu cử của chúng tôi phản ánh những nỗ lực không ngừng của chúng tôi nhằm bảo vệ tính toàn vẹn của nền tảng và các cuộc bầu cử của chúng tôi ở Hoa Kỳ”, giám đốc chính sách công của TikTok tại Hoa Kỳ, Michael Beckerman, đăng trên Blog.

Logo của ứng dụng video Trung Quốc TikTok bên ngoài văn phòng công ty ở California, Mỹ vào tháng 8.  Ảnh: AFP.

Logo của ứng dụng video Trung Quốc TikTok bên ngoài văn phòng công ty ở California, Mỹ vào tháng 8. Hình chụp: AFP.

Theo Beckerman, hướng dẫn có thể được truy cập từ trang Khám phá trong ứng dụng TikTok và sẽ hiển thị các kết quả tìm kiếm liên quan đến bầu cử. Các hướng dẫn cũng sẽ được liên kết ở cuối các video liên quan đến bầu cử hoặc trên các tài khoản chính trị đã được xác minh.

Alex Niemczewski, Giám đốc điều hành của BallotReady cho biết: “Trên TikTok, chúng tôi đang chứng kiến ​​cách mọi người, đặc biệt là những cử tri trẻ tuổi, hào hứng với những vấn đề quan trọng và sẵn sàng lên tiếng. Niemczewski nói thêm: “Các cử tri trẻ tuổi thường không biết mọi thứ sẽ xuất hiện trên lá phiếu của họ và chúng tôi tin rằng TikTok có thể giúp họ bỏ phiếu thành công”.

Thẩm phán Carl Nicholas của Quận Liên bang Columbia vào ngày 27 tháng 9 đã ra phán quyết tạm thời dừng lệnh cấm tải xuống do TikTok yêu cầu, nghĩa là TikTok có thể hoạt động mà không bị gián đoạn ít nhất cho đến khi nó xảy ra. phiên tòa đầy đủ, liên quan đến lệnh cấm TikTok do chính quyền Trump áp đặt.

TikTok gần đây đã đạt được thỏa thuận giúp ứng dụng này tiếp tục hoạt động ở Mỹ, sau khi Trump hồi tháng 8 ký lệnh điều hành buộc ByteDance phải bán lại cổ phần cho một công ty Mỹ, nếu không sẽ làm như vậy. phải ngừng hoạt động. Nhà Trắng cáo buộc sự hiện diện của ứng dụng này ở Mỹ là mối đe dọa đối với an ninh quốc gia.

Trump cho biết thỏa thuận giữa TikTok và hai công ty Mỹ, bao gồm công ty công nghệ Oracle và chuỗi siêu thị bán lẻ Walmart, đang được thực hiện. Theo đó, hai công ty sẽ mua lại tổng cộng 20% ​​cổ phần của một công ty mới có tên là TikTok Global, có trụ sở tại Mỹ. Tuy nhiên, Trump cho biết vào ngày 21 tháng 9 rằng ông sẽ không chấp nhận thỏa thuận nếu ByteDance duy trì quyền kiểm soát TikTok ở Mỹ.

ByteDance chưa hoàn tất thỏa thuận với Oracle và Walmart do những bất đồng về các điều khoản phân phối cổ phần, cũng như ai sẽ kiểm soát dữ liệu và thuật toán của TikTok.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân trước đó khẳng định lập luận của Washington về an ninh quốc gia nhằm “đàn áp các công ty Trung Quốc” là “vô căn cứ”, đồng thời nhấn mạnh rằng các doanh nghiệp Trung Quốc có hoạt động kinh doanh. theo thông lệ quốc tế và luật pháp Hoa Kỳ.

Mai Lâm (Dựa theo AFP)


Viết một bình luận