[Mới] TikTok nói có hàng chục nghìn người kiểm duyệt nội dung

TikTok cho biết đội ngũ kiểm duyệt của nền tảng lên tới hàng chục nghìn người, kết hợp với máy móc để xác định nội dung xấu.

Tại hội nghị TED 2023 diễn ra tuần này ở Canada, CEO Shou Zi Chew của TikTok khẳng định nền tảng video ngắn “có nguyên tắc cộng đồng rõ ràng” nên đội ngũ điều hành không phải đưa ra bất kỳ quyết định đột ngột nào để đối phó với những kẻ xấu đăng nội dung ác ý lên đó. .

“Dựa trên đó, chúng tôi xây dựng các nhóm gồm hàng chục nghìn người, cộng với máy móc, để xác định nội dung xấu và tích cực, đồng thời chủ động xóa nội dung đó khỏi nền tảng”, Chew nói. Người phát ngôn của TikTok cho biết nhóm có trụ sở tại Ireland.

CEO TikTok Shou Zi Chew trong phiên điều trần tại Mỹ ngày 23/3. Ảnh: AFP

CEO TikTok Shou Zi Chew trong phiên điều trần tại Mỹ ngày 23/3. Ảnh: AFP

Bình luận của CEO TikTok được đưa ra vài tuần sau khi ông điều trần trước các nhà lập pháp Hoa Kỳ. Nền tảng này cũng đang bị chỉ trích ở nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam, vì tình trạng phát tán nội dung độc hại, ảnh hưởng xấu đến thanh thiếu niên.

“Mục tiêu của chúng tôi không phải là tối ưu hóa hay tăng tối đa thời gian sử dụng”, Chew nói và khẳng định TikTok sẽ “chủ động gửi video khiến người dùng rời ứng dụng” nếu phát hiện người dùng dán mắt. trên màn hình điện thoại thông minh quá lâu.

CEO TikTok cho biết công ty muốn người dùng hoạt động một cách lành mạnh, cân bằng và khuyến nghị các bậc cha mẹ nên nói chuyện với con cái về thời gian sử dụng phù hợp.

Tại Việt Nam, TikTok bị cáo buộc có nhiều vi phạm như chưa có biện pháp hữu hiệu để kiểm soát các nội dung vi phạm liên quan đến chính trị, chống phá Đảng, Nhà nước; tin đồn; Nội dung nhảm nhí, độc hại, nguy hiểm cho trẻ em. Nền tảng này cũng sử dụng thuật toán phân phối tự động để tạo xu hướng và phát tán nội dung bất chấp sự phản đối, gây ảnh hưởng xấu đến cộng đồng và giới trẻ, theo Bộ Thông tin và Truyền thông.

Một video có nhiều cảnh hở hang trên TikTok.  Ảnh:Lưu Quý

Một video có nhiều cảnh hở hang trên TikTok. Hình ảnh:Lưu Quý

Khảo sát VnExpress Từ ngày 4/4 đến nay với gần 11 nghìn người tham gia cho thấy có khoảng 4 nghìn người (38%) không sử dụng TikTok. Trong số gần 7.000 người còn lại, 80% cho biết họ thường xuyên tiếp xúc với nội dung độc hại, 15% thỉnh thoảng tiếp xúc và chỉ 5% chưa từng tiếp xúc với nội dung này.

TikTok Việt Nam cho biết hãng có đội ngũ người Việt “lên đến vài trăm người, làm việc 24/7 để liên tục kiểm duyệt nội dung”, đồng thời kết hợp công nghệ tự động, rà soát các báo cáo từ cộng đồng để sàng lọc. băng hình. Theo báo cáo thực thi Tiêu chuẩn cộng đồng quý 4/2022 công bố ngày 31/3 tại Việt Nam, hơn 1 triệu 7 video đã bị xóa, trong đó tỷ lệ xóa chủ động chiếm 94,9%.

Trong tháng 5, TikTok Việt Nam sẽ bị các bộ, ngành liên quan của Việt Nam thanh tra toàn diện, tập trung vào các vấn đề như phân phối nội dung, thuế, thương mại điện tử và quảng cáo.

Lưu Quý


Viết một bình luận