[Cập nhật mới] Phân loại các hình thức chạy quảng cáo facebook mới nhất

Hiện nay rất đa dạng Các loại quảng cáo trên facebook. Và việc của người chạy là tìm hiểu về đặc điểm của từng loại để lựa chọn và tối ưu quảng cáo phù hợp nhất. Dưới đây là những hình thức quảng cáo facebook phổ biến nhất năm 2022 để bạn tham khảo.

Các hình thức quảng cáo Facebook phổ biến nhất hiện nay

Bắt đầu tìm hiểu về các bước chạy quảng cáo Facebook, việc đầu tiên là tìm hiểu chính sách quảng cáo. Và tiếp theo đây, hãy hiểu các loại quảng cáo facebook và xem loại nào phù hợp với sản phẩm và dịch vụ của bạn. Sau đây chúng tôi sẽ phân loại theo mục đích sử dụng để bạn dễ dàng lựa chọn.

Quảng cáo sản phẩm”Băng chuyền”(Quảng cáo băng chuyền)

băng chuyền quảng cáo băng chuyền

Carousel ads phù hợp để bạn thúc đẩy hoạt động bán hàng, tăng doanh thu cho nhiều mặt hàng cùng lúc. Mục đích của loại hình này là giúp quảng cáo nhiều mặt hàng chỉ trong một quảng cáo.

Quảng cáo này hiển thị như sau: Một loạt các hình ảnh sản phẩm được hiển thị khoảng 600*600px, 1080*1080px. Tiêu đề là 25 ký tự, mô tả liên kết là 30 ký tự và số ký tự trong quảng cáo là 90. Quảng cáo này sẽ hiển thị trên máy tính, điện thoại, Instagram và cả mạng liên kết

Quảng cáo động (Quảng cáo sản phẩm động – DPA)

Quảng cáo sản phẩm động - DPA

Mục đích của quảng cáo này là giúp giới thiệu sản phẩm của bạn cho khách hàng tiềm năng dựa trên các hành động trong quá khứ của người này. Nhà quảng cáo phải cài đặt một pixel để theo dõi nhằm biết được hành vi của người dùng. Từ việc biết được dữ liệu quá khứ của người dùng, facebook sẽ gợi ý những sản phẩm tương tự mà họ có thể quan tâm

Quảng cáo này được nhiều thương hiệu và người bán sử dụng để lôi kéo khả năng mua hàng từ người dùng. Facebook sẽ tự động hóa quy trình thu thập thông tin để nhân viên bán hàng hiểu và giúp khách hàng có trải nghiệm hài lòng.

Cấu trúc quảng cáo bao gồm một loạt các hình ảnh sản phẩm có kích thước tiêu chuẩn khoảng 600*600px, 1200*628px. Tiêu đề là 25 ký tự, mô tả liên kết là 30 ký tự và số ký tự trong quảng cáo là 90. Quảng cáo này sẽ hiển thị trên máy tính, điện thoại, Instagram và cả mạng liên kết.

Có thể bạn quan tâm: Cập nhật các kích thước ảnh quảng cáo Facebook mới nhất.

Khách hàng tiềm năng quảng cáo trên Facebook

khách hàng tiềm năng trên facebook

Các hình thức quảng cáo facebook này sẽ cho người dùng tải mẫu về và đăng ký sử dụng mà không cần rời khỏi facebook. Tiện lợi cho người dùng nên giúp doanh nghiệp thu thập được nhiều thông tin khách hàng hơn, đặc biệt là địa chỉ email. Email đã lưu có thể được sử dụng cho các chiến dịch quảng cáo và khuyến mãi tiếp theo.

Cấu trúc quảng cáo bao gồm một loạt các hình ảnh sản phẩm có kích thước tiêu chuẩn khoảng 1200*628px. Tiêu đề 25 ký tự, mô tả liên kết 30 ký tự và 90 ký tự trong quảng cáo, bảo mật bắt buộc, URL trang đích bắt buộc. Thẻ tiêu đề 60 ký tự, thẻ nút 30 ký tự, thẻ Ngữ cảnh có 2 định dạng: định dạng đoạn văn: Không giới hạn ký tự; Định dạng 5 điểm: 80 ký tự mỗi điểm. Quảng cáo này sẽ hiển thị trên máy tính, điện thoại, Instagram và cả liên kết mạng.

Có thể bạn quan tâm: Click To Messenger là gì? Cách tạo quảng cáo tin nhắn kết hợp chatbot.

quảng cáo canvas

quảng cáo canvas

Loại quảng cáo này cho phép thao tác trên quảng cáo. Người dùng có thể cuộn băng chuyền để xem sản phẩm, có thể di chuyển nghiêng hoặc phóng to thu nhỏ sản phẩm để xem. Tất cả các thao tác được thực hiện nhanh chóng và dễ dàng bằng các ngón tay. Quảng cáo này chỉ khả dụng trên newsfeed di động.

Cấu trúc quảng cáo bao gồm một loạt các hình ảnh sản phẩm có kích thước tiêu chuẩn khoảng 1200*628px. Dòng tiêu đề dài 45 ký tự và số ký tự trong quảng cáo là 90.

Bộ sưu tập quảng cáo facebook

bộ sưu tập quảng cáo facebook

Đây là quảng cáo giúp doanh nghiệp quảng bá sản phẩm đang bán trên web một cách hiệu quả.

Cấu trúc quảng cáo bao gồm 1200 . hình ảnh sản phẩm*628px. Tiêu đề 25 ký tự. tỷ lệ ảnh 1.9/1, số ký tự trên ảnh phải nhỏ hơn 20%. Quảng cáo này cũng chỉ xuất hiện trên điện thoại di động.

Quảng cáo để cung cấp lượt thích trang và tương tác với bài đăng quảng cáo

các hình thức quảng cáo facebook

Đối với mục đích này sẽ có các loại quảng cáo sau:

  • Quảng cáo tăng like

Like đóng vai trò quan trọng trong fanpage nhưng nhiều người vẫn chỉ chú ý đến bài đăng trên đó. Tuy nhiên, lượt thích trang nó quyết định mức độ trust của Fanpage đang ở mức nào. Bạn sẽ dễ dàng nhận thấy sự khác biệt giữa trang 100k like và trang 100 like đúng không? Vì vậy, tăng like là tăng uy tín thương hiệu.

Với chiến dịch này, bạn chỉ cần tên fanpage với mô tả khoảng 90 ký tự, một bức ảnh nhỏ và nút like được đặt ở vị trí nổi bật. Quảng cáo này thường hiển thị ở News Feed hoặc ở cột bên phải của người dùng.

  • Đăng ảnh quảng cáo

Sử dụng hình ảnh quảng cáo sẽ thu hút khá nhiều like. Ảnh sẽ được hiển thị lớn hơn để thu hút nhiều sự chú ý hơn. Các nhà quảng cáo có thể thêm một liên kết trong phần mô tả bài đăng. Nhưng mục đích chính vẫn là tăng like cho page. Quảng cáo này hiển thị ở Điện thoại di động, laptop, cột bên phải newsfeed trên máy tính.

|Mỗi bài đăng trên fanpage, facebook còn gợi ý cho bạn một hình thức quảng cáo Boosted Page Posts có nghĩa là quảng bá bài viết. Nhấn vào đây để đặt mục tiêu, ngân sách và giúp bài viết tiếp cận nhiều người hơn. Quảng cáo này có thể tăng lượt thích hoặc bán sản phẩm.

Clip luôn nhận được sự quan tâm từ người dùng. Vì vậy, quảng cáo video cũng là một cách để tăng lượt nhấp và lượt thích. Bạn có thể chỉ cần tạo một video giải trí hoặc bắt kịp xu hướng và bạn sẽ nhận được nhiều lượt thích. Hình thức này cũng có thể được sử dụng để quảng cáo và bán sản phẩm.

Quảng cáo này thường bao gồm tỷ lệ video 90 ký tự: 16 : 9 & 9 : 16; Dung lượng: < 4G. Video dài 120 phút, nhưng hãy chú ý 15-30 giây đầu tiên.

Có thể bạn quan tâm: Tỷ lệ khung hình video quảng cáo Facebook tốt nhất 2023.

Quảng cáo tăng lượng truy cập website

Mục đích của các loại quảng cáo này là tăng lượt truy cập vào website và hướng khách hàng đến website. Hình thức này sẽ có sự tích hợp giữa fanpage và website. Khi click vào quảng cáo, người dùng sẽ được chuyển đến 1 trong 2. Nhờ đó, lượt truy cập vào website sẽ tăng lên.

Quảng cáo này sẽ bao gồm tên Fanpage, mô tả sản phẩm, hình đại diện và một vài dòng mô tả trang web dưới hình đại diện. Khi người dùng click vào quảng cáo sẽ được chuyển đến web đã đặt trước đó. Quảng cáo này xuất hiện trên dòng thời gian hoặc ở cột bên phải Facebook của người dùng.

Loại quảng cáo này được tối ưu hóa để thu hút càng nhiều người xem video càng tốt. Các hình thức quảng cáo facebook này thường sẽ có phần mô tả và video với kích thước nổi bật. Video sẽ tự động phát khi người dùng tạm dừng khoảng 2 giây. Nếu bạn xem dưới 10 giây thì face sẽ không tính phí cho lượt xem đó. Quảng cáo sẽ xuất hiện trên Facebook Newsfeeds

  • đăng khuyến mãi

Khi chúng tôi cập nhật bài viết mới, chúng tôi quảng cáo theo cách này. Mục tiêu là tăng số lần nhấp (bao gồm Click, Like, Share, Comment), Reach (Số người xem bài viết) hoặc Talking About This cho Trang.

Mẫu này sẽ bao gồm 1 bài viết, ảnh. Khi người dùng click vào face sẽ mở ảnh hoặc chuyển sang trang chủ fanpage hoặc nội dung tương ứng. Quảng cáo sẽ được hiển thị ở Newsfeed, hoặc cột bên phải Facebook của người dùng.

Quảng bá cửa hàng hoặc sự kiện của bạn trên trang

Đây là một quảng cáo quen thuộc để khuyến khích người dùng tham gia sự kiện. Phí sẽ được tính dựa trên nhấp chuột CPC. Quảng cáo này là để quảng bá sự kiện, tìm những người quan tâm đến sự kiện và nhận dữ liệu mới về khách.

Cấu trúc quảng cáo bao gồm hình ảnh chuẩn 1920*1080px, tỷ lệ 1,9/1, dòng tiêu đề 25 ký tự, văn bản 90 ký tự và mô tả liên kết 30 ký tự. Quảng cáo được hiển thị trên điện thoại, máy tính, cột bên phải newsfeed trên PC.

  • Quảng cáo với các ưu đãi trên facebook

Đây là hình thức quảng cáo nhằm thu hút khách hàng đến với người bán thông qua các chương trình khuyến mãi, giảm giá, ưu đãi. Người dùng nhấp vào quảng cáo này để nhận ưu đãi qua email. Quảng cáo này thường dành cho cửa hàng có cửa hàng thực.

Cấu trúc quảng cáo bao gồm hình ảnh chuẩn 1200*628px, tỷ lệ 1,9/1, tiêu đề 25 ký tự và văn bản 90 ký tự. Quảng cáo hiển thị cột phải newsfeed trên PC, máy tính, mobile.

  • Quảng cáo doanh nghiệp địa phương của bạn

Quảng cáo này nhằm quảng bá thương hiệu để khách hàng ở gần biết đến và trực tiếp đến cửa hàng mua sản phẩm. Quảng cáo này thường chèn Call To Action để chuyển đổi

Cấu trúc quảng cáo bao gồm hình ảnh chuẩn 1200*628px, tỷ lệ 1,9/1, tiêu đề 25 ký tự và mô tả 30 ký tự. Quảng cáo trên PC, máy tính, di động, mạng liên kết

Quảng cáo này sẽ được gửi đến ứng dụng nhắn tin của khách hàng. Đó là kích thích người dùng ib về page.

Cấu trúc quảng cáo bao gồm ảnh, mô tả kèm theo, người dùng click vào quảng cáo sẽ được chuyển đến bài viết chi tiết về sản phẩm. Quảng cáo này xuất hiện khi người dùng sử dụng ứng dụng Tin nhắn.

  • Quảng cáo ứng dụng khuôn mặt

Quảng cáo này khuyến khích cài đặt một số ứng dụng nhất định. Cách chạy quảng cáo facebook như thế này sẽ có nút kêu gọi hành động như download now, play now, use now.

Quảng cáo này thường bao gồm hình ảnh và văn bản. Đó có thể là quảng cáo ứng dụng dành cho thiết bị di động hoặc quảng cáo ứng dụng trên máy tính để bàn hoặc instagram.

Nên chọn hình thức quảng cáo facebook nào để đạt hiệu quả?

các hình thức quảng cáo facebook

Qua những điều trên bạn đã thấy rằng có rất nhiều hình thức quảng cáo Facebook. Tuy nhiên, việc lựa chọn các hình thức hiệu quả nhất phụ thuộc vào mục tiêu của bạn. Căn cứ vào mục tiêu để lựa chọn

Ví dụ bạn muốn tăng like cho fanpage của mình thì chạy tăng like, muốn tăng tương tác thì chạy bài viết, muốn nhận được nhiều tin nhắn thì chạy quảng cáo tin nhắn… Như vậy, hiệu quả hay không tùy thuộc vào sự lựa chọn và tối ưu hóa của chúng tôi. Đối với những người mới, chắc hẳn sẽ còn nhiều bỡ ngỡ. Nhưng đối với những người đã quen chạy thì việc lựa chọn hình thức quảng cáo facebook thực ra khá đơn giản.

Hiện nay, một trong những hình thức chạy facebook ads phổ biến đó là: Page Post Engagement, Video Ads, Message Ads.

Đây là tất cả các hình thức quảng cáo facebook phổ biến hiện nay. Bạn có thể linh hoạt lựa chọn theo mục tiêu của mình để chạy. Hy vọng bài viết đã mang lại những thông tin hữu ích cho người mới

Viết một bình luận