[Mới] ‘TikTok nhảm nhí vì video nhún nhảy, khoe thân’

‘TikTok tràn ngập video các cô gái nhảy xung quanh, khoe thân, nói về cuộc sống của những người mà chúng ta không biết họ là ai’.

Các video ngắn của TikTok đã và đang nhanh chóng tạo nên cơn sốt trên toàn thế giới. Tuy nhiên, việc kiểm duyệt nội dung không theo kịp số lượng người dùng tăng nhanh khiến các video nhảm nhí, cổ súy các hành vi nguy hiểm tràn lan trên nền tảng mạng xã hội này. Kết quả là những video chỉ dài vài chục giây với nội dung độc hại, nhảm nhí cứ bám lấy người dùng. Đặc biệt, nhiều video có nội dung phản cảm, khoe thân xuất hiện dày đặc trên TikTok dù người dùng không có nhu cầu tìm kiếm.

Đánh giá về chất lượng nội dung video trên TikTok, độc giả Stevehoanganh nhận dạng: “Tôi thấy ứng dụng này toàn những video nhảm nhí, vô bổ, lướt một lúc cũng phí thời gian. Nếu YouTube người dùng còn có thể tìm kiếm video về nhiều chủ đề, học hỏi được nhiều kỹ năng hay kiến ​​thức hay thì với TikTok chỉ toàn video gái nhảy, lắc mông, lắc eo, những video tào lao kể về cuộc đời của những người mà chúng ta không biết họ là ai, không liên quan gì và không cần tìm hiểu. nguồn cấp dữ liệu. Tôi đã sử dụng ứng dụng trong vài ngày và không thấy bất kỳ lợi ích nào, vì vậy tôi đã gỡ bỏ nó.”

Đồng ý, độc giả Bùi ĐỎứ đọngc thiHởN chia sẻ: “Kiến thức thì ít mà khoe, tương tác nhiều thì reup vô tội vạ. Nhưng cái hay thì ít người xem, còn cái nhảm thì tràn lan mất kiểm soát. Đừng nói người dùng phải có chọn lọc, vì người lớn vẫn có thể làm được điều đó, nhưng trẻ em và thanh thiếu niên – rất khó cho những người sử dụng TikTok nhiều nhất.”

>> ‘TikTok vô dụng’

Trong khi đó, với quan điểm trái chiều, độc giả Ken Ka Ka Dưới đây là một cái nhìn khác về mạng xã hội này: “Tài khoản TikTok của tôi khi vào xem nhảm nhí và quảng cáo chỉ hiện ra 30%, còn lại 70% toàn là tin tức thời sự, kinh tế do tôi theo dõi các kênh đó. Bản thân TikTok không có tội, nếu có cũng chỉ chiếm 30%. Sai lầm lớn nhất là người dùng không biết và không hiểu thuật toán của nó. Khi mới đăng nhập vào tài khoản, bạn chỉ nên theo dõi những chủ đề mình thích, nếu thấy video nhảm nhí thì bỏ qua. Bạn cũng có thể vào phần tìm kiếm và nhấn theo dõi tất cả các trang báo, trang tin tức chính thống. Với thời gian như vậy, TikTok sẽ hiểu bạn rất rõ và cung cấp cho bạn những video như ý muốn”.

Đó cũng là suy nghĩ của độc giả truongpham: “Đầu tiên các bạn phải hiểu, nếu TikTok thực sự toàn là clip nhảm nhí thì cơ quan chức năng đã vào cuộc từ lâu rồi. Nhân tiện, hầu hết chúng ta đọc báo đều nghe các hình phạt dành cho các Youtuber, Facebooker đăng tin thất thiệt. Đó là sự thật trên đó Thứ hai, ở đâu cũng có nội dung nhảm nhí, cả trên mạng lẫn ngoài đời, Nhiều người thường lên mạng chê cái này xấu, cái kia nhảm nhí, nhưng thực tế ngoài đường, chúng ta còn thấy đầy rẫy những thứ nhảm nhí, tệ hơn cả trên TikTok, Facebook, Youtube…

Có tốt và xấu ở khắp mọi nơi. Chúng ta chỉ đến những nơi như quán bar, vũ trường, karaoke… và nói rằng “thành phố này toàn những trò giải trí vô bổ, nhảm nhí”? Vậy có phải là đơn phương không? Nếu toàn chọn những clip nhảm để xem mà chưa thấy cái hay, bổ ích rồi nói TikTok vô dụng thì có vội quá không?”.

>> ‘Vui khi thấy Gen Z rời bỏ Facebook’

Nói về hậu quả tiêu cực của video ngắn trên TikTok, độc giả Văn Toàn bình luận: “Đúng là Tiktok có một số video hữu ích, nhưng chế độ dọc, thời lượng video ngắn và điều khiển bằng thao tác vuốt ngón tay khiến TikTok chưa bao giờ là một nền tảng để học hỏi. Giới thiệu hoặc tóm tắt nhanh một khái niệm, chia sẻ mẹo hay điều gì đó thú vị nhưng không bao giờ có thể cung cấp kiến ​​thức sâu hơn, Người xem TikTok cũng phát triển hành vi cuộn nhanh và tâm lý thiếu kiên nhẫn.

Xem TikTok giống như phun một ít váng trên mặt hồ nhưng không bao giờ nhìn xuống nước hay lặn xuống đáy hồ. Được biết đến rộng rãi, nhưng rất hời hợt, vô giá trị. Kiến thức chuyên sâu là thứ làm nên giá trị của một người.”

Lê Phạm tổng hợp

>> Bạn nghĩ TikTok vô dụng hay hữu dụng? đăng bài đây. bài viếtkhông hẳn trùng với ý kiến ​​của VnExpress.net.


Viết một bình luận