[Mới] Tiktok muốn đầu tư hàng tỷ USD vào Đông Nam Á

TikTok của ByteDance có kế hoạch đầu tư hàng tỷ đô la vào Đông Nam Á trong vòng 3 đến 5 năm tới, khi gã khổng lồ Trung Quốc muốn tăng cường sự hiện diện của mình trong khu vực.

Tại một sự kiện được tổ chức ở Jakarta hôm nay, Shou Zi Chew, Giám đốc điều hành TikTok, cho biết công ty muốn “đầu tư tương xứng” với cơ hội mà Đông Nam Á đang mang lại cho họ. TikTok có hơn 8.000 người trong khu vực, trong đó có gần 2.000 người ở Indonesia.

Ứng dụng này đang đặt cược vào các thị trường như Indonesia để thúc đẩy tăng trưởng thương mại điện tử. Là hoạt động mà người dùng có thể nhanh chóng chọn mua những món hàng yêu thích thông qua việc cuộn qua vô số video ngắn và livestream (phát trực tiếp) trên ứng dụng.

Theo công ty nghiên cứu, quy mô tổng giá trị hàng hóa giao dịch được bán thông qua dịch vụ TikTok Shop đã vượt 2,5 tỷ USD tại thị trường Indonesia vào năm ngoái và đạt mốc 1 tỷ USD chỉ trong ba tháng đầu năm nay. thương mại điện tử Cube Asia.

ByteDance, công ty mẹ của Tiktok, do Zhang Yiming và Liang Rubo thành lập hơn một thập kỷ trước, đã phát triển thành một đế chế internet trị giá 200 tỷ USD nhờ sự phổ biến của các nền tảng video ngắn TikTok và Douyin. .

Ra mắt vào năm 2021, TikTok Shop nhanh chóng gây được sự chú ý nhờ thuật toán lan truyền của Tiktok và tỷ lệ giữ chân người dùng khiến ngày càng nhiều người bị cuốn vào các video và buổi phát trực tiếp.

Dựa theo Bloombergứng dụng này đặt cược nhiều nhất vào thị trường Đông Nam Á, bao gồm Việt Nam và Indonesia – nơi những người có ảnh hưởng (thần tượng) trên nền tảng bán mọi thứ từ quần áo đến son môi trong các buổi phát trực tiếp.

Sự thúc đẩy của TikTok vào thương mại điện tử đang tạo ra thách thức ngày càng lớn đối với các đối thủ cạnh tranh, bao gồm cả Amazon và Shopee. Gã khổng lồ Trung Quốc đặt mục tiêu tăng gấp bốn lần quy mô kinh doanh thương mại điện tử toàn cầu của mình lên 20 tỷ đô la thương mại hàng hóa trong năm nay, khi nó mở rộng sang thị trường Mỹ và châu Âu. .

Trong khi mua sắm trực tiếp vẫn chưa phổ biến ở Hoa Kỳ và Châu Âu bất chấp những nỗ lực của Instagram và những người khác, TikTok đang đặt cược vào sự thành công của Douyin, một phiên bản Trung Quốc của TikTok đã trở nên phổ biến. nên phổ biến ở Trung Quốc.

Minh Sơn (theoBloomberg)


Viết một bình luận