[Mới] TikTok mang đến ‘đất’ diễn cho nhà sáng tạo nội dung

TikTok giúp người sáng tạo nội dung có thêm không gian diễn xuất với màu sắc riêng biệt, ghi lại những khoảnh khắc thú vị của cuộc sống.

Phổ biến ở nhiều quốc gia

Tính đến đầu năm nay, theo số liệu từ Sensor Tower, TikTok đã vượt mốc 2 tỷ lượt tải trên toàn thế giới, trở thành một trong những nền tảng được yêu thích nhất hiện nay. Ứng dụng hiện có mặt ở 154 quốc gia với 75 ngôn ngữ và 800 triệu người dùng thường xuyên. TikTok đã đặt nền móng cho sự ra đời và lan truyền của các video ngắn, và từ đó nhiều trào lưu mới cũng ra đời.

Với việc mang đến một không gian sáng tạo, đa dạng về lĩnh vực, mọi người đều có thể tìm thấy nội dung phù hợp với sở thích của mình tại đây. Tại Việt Nam, người dùng có thể học tiếng Anh, học toán, xem cách nấu các món ăn ngon hoặc giải trí thông qua tài khoản trên TikTok.

chiến dịch “nó bắt đầu trên TikTok”

Với nền tảng này, mỗi người không chỉ tìm kiếm những phút giây giải trí, thư giãn nhờ những công cụ cần thiết cho sự sáng tạo. Người dùng có cơ hội gặp gỡ nhiều gương mặt ấn tượng trong nhiều lĩnh vực được phát hiện từ TikTok trong hơn 1 năm qua.

Chiến dịch “bắt đầu trên TikTok” được phát động gần đây, nhìn lại cột mốc mười tám tháng, tôn vinh những cá nhân tài năng và các chiến dịch có ảnh hưởng bắt đầu với nền tảng chia sẻ video. .

Nhiều nghệ sĩ hưởng ứng các trào lưu trên TikTok.

Nhiều nghệ sĩ hưởng ứng các trào lưu trên TikTok.

Bắt đầu với thử thách hashtag #itstartsonTikTok, nhiều thử thách từng làm dậy sóng cộng đồng hơn một năm nay lại một lần nữa xuất hiện. Từ #vudieuruatay đến #onhavanvui, từ #lauguongbienhinh đến #duataydaynao đều được cộng đồng tích cực “gọi tên” trong thử thách này. Chi Pu, AMEE, Đức Phúc và cộng đồng nghệ sĩ Việt cũng không nằm ngoài làn sóng và chứng tỏ độ “trend” của mình. Hiện tại, tổng lượt tương tác của thử thách #itstartsonTikTok đã vượt mốc 238.000 video với hơn 570 triệu lượt xem tại Việt Nam.

“TikTok đã mang lại niềm vui cho các nền tảng xã hội trực tuyến”, The NewYork Time viết.

Nguyễn Lâm Thanh, đại diện TikTok Việt Nam cũng cho biết: “Chúng tôi hy vọng rằng chiến dịch” it started on TikTok “sẽ là nguồn động viên và động lực to lớn để những người sáng tạo nội dung tiếp tục làm phong phú thêm cuộc sống của mọi người, đồng thời lan tỏa tích cực các giá trị đối với cộng đồng và xã hội Việt Nam ”.

Tiếp nối chiến dịch, buổi phát sóng trực tiếp ngày 25 tháng 9 đã tạo ra không gian kết nối giữa người tạo nội dung và người dùng. Sự dẫn dắt duyên dáng của bộ đôi Jun Phạm – Sam đã đưa câu chuyện đầy sáng tạo của Bắp Bắp, Long Chun, Chị Thủy, Trà My, Ba và Bội lên đến 215.000 lượt theo dõi. Chia sẻ tại buổi phát sóng, chị Nguyễn Hồ Trà My (chủ tài khoản @myumminess), cho biết: “Tôi muốn mang nhiều nền văn hóa ẩm thực khác nhau trên thế giới kết hợp với những hương vị độc đáo của ẩm thực Việt Nam. Tạo ra những bữa ăn lành mạnh luôn tươi và hấp dẫn. “

Từ những chia sẻ trong buổi phát sóng trực tiếp, TikTok đã phần nào mang đến không gian sáng tạo hơn cho người dùng Việt Nam.

Vân Nam

“it started on TikTok” là một chiến dịch toàn cầu nhằm tôn vinh những người sáng tạo nội dung và cộng đồng người dùng, những người đã góp phần đưa TikTok trở thành một phần của văn hóa đại chúng. Mỗi câu chuyện mới bắt nguồn từ TikTok là khởi đầu của một hành trình thú vị.

Viết một bình luận