[Mới] TikTok mang đến ‘đất’ diễn cho nhà sáng tạo nội dung

TikTok giúp các nhà sáng tạo nội dung có thêm không gian diễn xuất với màu sắc riêng biệt, ghi lại những khoảnh khắc thú vị của cuộc sống.

Phổ biến ở nhiều nước

Tính đến đầu năm nay, theo số liệu từ Sensor Tower, TikTok đã vượt mốc 2 tỷ lượt tải xuống trên toàn thế giới, trở thành một trong những nền tảng được yêu thích nhất hiện nay. Ứng dụng có sẵn ở 154 quốc gia với 75 ngôn ngữ và 800 triệu người dùng thường xuyên. TikTok đặt nền móng cho sự ra đời và phổ biến rộng rãi của video ngắn, từ đó nhiều trào lưu mới ra đời.

Với việc cung cấp một không gian sáng tạo, đa dạng về lĩnh vực, mọi người đều có thể tìm thấy nội dung phù hợp với sở thích của mình tại đây. Tại Việt Nam, người dùng có thể học tiếng Anh, học toán, xem cách nấu những món ăn ngon hay giải trí thông qua tài khoản trên TikTok.

chiến dịch “nó bắt đầu trên TikTok”

Với nền tảng này, mỗi người không chỉ tìm kiếm những giây phút giải trí, thư giãn nhờ những công cụ cần thiết cho sự sáng tạo. Người dùng có cơ hội gặp gỡ nhiều gương mặt ấn tượng trong nhiều lĩnh vực được khám phá từ TikTok trong hơn 1 năm qua.

Chiến dịch “nó bắt đầu trên TikTok” mới ra mắt gần đây, nhìn lại mười tám tháng, tôn vinh những cá nhân tài năng và các chiến dịch có ảnh hưởng bắt đầu với nền tảng chia sẻ video. .

Nhiều nghệ sĩ hưởng ứng xu hướng trên TikTok.

Nhiều nghệ sĩ hưởng ứng xu hướng trên TikTok.

Bắt đầu với thử thách hashtag #itstartsonTikTok, nhiều thử thách đã tạo nên làn sóng trong cộng đồng trong hơn một năm lại xuất hiện. Từ #vudieuruatay đến #onhavanvui, từ #lauguongbienhinh đến #duataydaynao đều được cộng đồng tích cực “gọi tên” trong thử thách lần này. Chi Pu, AMEE, Đức Phúc và cộng đồng nghệ sĩ Việt cũng không nằm ngoài làn sóng, chứng minh độ “bắt trend” của mình. Hiện tại, tổng lượt tương tác của thử thách #itstartsonTikTok đã vượt qua con số 238.000 video với hơn 570 triệu lượt xem tại Việt Nam.

“TikTok đã mang niềm vui trở lại với các nền tảng xã hội trực tuyến,” The NewYork Time viết.

Ông Nguyễn Lâm Thành, đại diện TikTok Việt Nam cũng cho biết: “Chúng tôi hy vọng chiến dịch “it started on TikTok” sẽ là nguồn động viên, động lực to lớn để những người sáng tạo nội dung tiếp tục làm phong phú cuộc sống của mọi người, đồng thời lan tỏa những giá trị tích cực đến cộng đồng và xã hội Việt Nam”.

Tiếp nối chiến dịch, buổi phát sóng trực tiếp ngày 25/9 đã tạo ra không gian kết nối giữa người tạo nội dung và người dùng. Sự dẫn dắt duyên dáng của bộ đôi Jun Phạm – Sam đã đưa câu chuyện đầy sáng tạo của Bốp, Long Chun, chị Thủy, Trà My, Ba và Bội đến với 215.000 người theo dõi. Chia sẻ tại buổi phát sóng, chị Nguyễn Hồ Trà My (chủ tài khoản @myumminess), cho biết: “Tôi muốn mang nhiều nền văn hóa ẩm thực khác nhau trên thế giới kết hợp với hương vị đặc sắc của ẩm thực Việt Nam. Tạo nên những bữa ăn luôn tốt cho sức khỏe tươi mới và hấp dẫn.”

Từ những chia sẻ trong buổi phát sóng trực tiếp, TikTok đã phần nào mang đến nhiều không gian sáng tạo hơn cho người dùng Việt Nam.

Vân Nam

“it started on TikTok” là một chiến dịch toàn cầu nhằm tôn vinh những người sáng tạo nội dung và cộng đồng người dùng đã góp phần đưa TikTok trở thành một phần của văn hóa đại chúng. Mỗi câu chuyện mới bắt nguồn từ TikTok đều là khởi đầu của một hành trình thú vị.


Viết một bình luận