[Mới] TikTok hứa góp 375 triệu USD chống Covid-19

TikTok cam kết quyên góp khoảng 375 triệu đô la để hỗ trợ sức khỏe, giáo dục và cộng đồng của những người bị ảnh hưởng bởi Covid-19 trên khắp thế giới.

Sau Google, Facebook, Microsoft và hàng loạt hãng công nghệ cam kết hỗ trợ gói chống lại Covid-19. Gần đây, Alex Zhu, Chủ tịch của TikTok cho biết công ty cũng sẽ hỗ trợ thế giới chống lại dịch bệnh.

Cụ thể, công ty sẽ chi khoảng 250 triệu USD để giúp đỡ các nhân viên y tế, các tổ chức phi lợi nhuận, các chuyên gia sáng tạo. 25 triệu đô la cho quảng cáo giúp cung cấp thông tin y tế quan trọng trên nền tảng. 100 triệu USD khác trong gói hỗ trợ truyền thông cho các doanh nghiệp gặp khó khăn do dịch bệnh.

Alex Zhu cho biết đây là thời điểm căng thẳng để chống chọi với dịch bệnh, nhưng người dùng vẫn có thể vui chơi trên mạng xã hội và lan truyền những thông điệp ý nghĩa.

Nhiều cơ quan, tổ chức nhà nước cũng sử dụng TikTok để tuyên truyền về Covid-19. Vào ngày 17 tháng 3, WHO đã phát trực tiếp trên TikTok để chia sẻ thông tin cập nhật về virus corona với thông điệp kêu gọi mọi người ở nhà. Trước đó một tháng, mạng xã hội này cũng lên sóng trực tiếp hàng đêm để kêu gọi cộng đồng đoàn kết, cùng nhau vượt qua nạn dịch.

ByteDance, công ty mẹ của TikTok, lần đầu tiên quyên góp 200 triệu nhân dân tệ (28,4 triệu USD) cho quỹ Chữ thập đỏ Trung Quốc vào tháng Giêng khi Covid-19 bùng nổ ở Vũ Hán. Công ty cũng thành lập một quỹ đặc biệt để hỗ trợ các nhân viên y tế tuyến đầu. Tính đến giữa tháng 3, quỹ đã huy động được hơn 400 triệu nhân dân tệ.

Dù vấp phải nhiều cáo buộc về quyền riêng tư, TikTok vẫn là một trong những mạng xã hội phổ biến nhất trong giới trẻ. Theo báo cáo của SensorTower, tháng 3 năm ngoái, ứng dụng này đã có 65 triệu lượt tải xuống trên toàn cầu.

Khương Nha (dựa theo SCMP)

Viết một bình luận