[Mới] TikTok hứa góp 375 triệu USD chống Covid-19

TikTok đã cam kết quyên góp khoảng 375 triệu USD để hỗ trợ các lĩnh vực y tế, giáo dục và cộng đồng bị ảnh hưởng bởi Covid-19 trên toàn thế giới.

Sau Google, Facebook, Microsoft và loạt hãng công nghệ cam kết hỗ trợ gói chống Covid-19. Mới đây, Alex Zhu, Chủ tịch TikTok cho biết hãng cũng sẽ hỗ trợ thế giới chống lại dịch bệnh.

Cụ thể, công ty sẽ dành khoảng 250 triệu USD để giúp đỡ các nhân viên y tế, các tổ chức phi lợi nhuận, các chuyên gia sáng tạo. 25 triệu đô la cho quảng cáo giúp cung cấp thông tin y tế quan trọng trên nền tảng này. 100 triệu USD khác trong gói hỗ trợ truyền thông cho doanh nghiệp gặp khó khăn do dịch bệnh.

Alex Zhu cho biết đây là thời điểm căng thẳng để chống dịch nhưng người dùng vẫn có thể vui vẻ trên mạng xã hội và lan tỏa những thông điệp ý nghĩa.

Nhiều cơ quan, tổ chức nhà nước cũng sử dụng TikTok để tuyên truyền về Covid-19. Ngày 17/3, WHO đã phát trực tiếp trên TikTok để chia sẻ thông tin cập nhật về virus corona với thông điệp kêu gọi mọi người ở nhà. Trước đó một tháng, mạng xã hội này cũng lên sóng trực tiếp hàng đêm để kêu gọi cộng đồng đoàn kết, cùng nhau vượt qua dịch bệnh.

ByteDance, công ty mẹ của TikTok, lần đầu tiên quyên góp 200 triệu nhân dân tệ (28,4 triệu USD) cho quỹ Chữ thập đỏ Trung Quốc vào tháng 1 khi Covid-19 bùng phát ở Vũ Hán. Công ty cũng thành lập một quỹ đặc biệt để hỗ trợ nhân viên y tế tuyến đầu. Tính đến giữa tháng 3, quỹ đã huy động được hơn 400 triệu nhân dân tệ.

Dù vấp phải nhiều cáo buộc về quyền riêng tư, TikTok vẫn là một trong những mạng xã hội được giới trẻ yêu thích nhất. Tháng 3 năm ngoái, ứng dụng này đã có 65 triệu lượt tải xuống trên toàn cầu, theo báo cáo của SensorTower.

Khương Nha (dựa theo SCMP)


Viết một bình luận