[Mới] Tiềm năng quảng bá thương hiệu trên TikTok

Các thương hiệu dễ dàng truyền tải thông điệp sáng tạo và nhiều giải pháp xây dựng thương hiệu đến hàng chục triệu người dùng trên nền tảng video ngắn TikTok.

Càng về cuối năm, các nhãn hàng dần bước vào cuộc đua cho chiến dịch quảng cáo Tết 2021. Bên cạnh cách làm truyền thống, nhiều thương hiệu quyết định đầu tư ngân sách và ý tưởng mới để “chiến đấu” trên nền tảng TikTok. Các video ngắn thu hút hàng chục triệu người dùng tại Việt Nam.

Lợi thế quảng bá thương hiệu trên TikTok

Ra mắt tại thị trường Việt Nam từ tháng 4/2019, TikTok đã nhanh chóng mang đến một “làn sóng” sáng tạo mới nhờ sự thân thiện với người dùng và các hiệu ứng đa dạng hỗ trợ tối đa khả năng sáng tạo nhưng lại dễ sử dụng. sử dụng. Số lượng người dùng trên nền tảng TikTok không ngừng tăng trưởng với hơn 75% người dùng có việc làm và thu nhập. Trong đó, phụ huynh chiếm 50%, theo khảo sát của nền tảng này. Đây cũng là phân khúc được nhiều thương hiệu nhắm đến vì có nhu cầu và sức mua ổn định.

Với lợi thế người dùng lý tưởng và tính lan truyền mạnh mẽ, TikTok mở ra tiềm năng quảng cáo cho mọi thương hiệu. Không giới hạn ở một lĩnh vực nhất định, TikTok hỗ trợ quảng cáo cho nhiều ngành hàng khác nhau, từ ngành hàng tiêu dùng nhanh (FMCG) cho đến những ngành hàng đặc thù hơn như xe máy điện. Tất cả đều được nền tảng này “chắp cánh” bằng những ý tưởng truyền thông sáng tạo.

Nếu như trên các nền tảng truyền thống, việc quảng cáo của thương hiệu chỉ gói gọn trong các hoạt động tương tác cơ bản với người dùng như like, comment, share thì tại TikTok, người dùng được trực tiếp tham gia các hoạt động xã hội. chiến dịch quảng cáo thông qua quay video hưởng ứng hashtag của thương hiệu mà vẫn giữ được cá tính riêng. Điểm nổi bật này khiến TikTok trở thành một nền tảng sáng tạo giúp các thương hiệu dễ dàng tương tác với người dùng.

Cụ thể, trong chiến dịch “Nhà là nơi”, TikTok đã giúp Fami hình dung lại tình cảm gia đình qua lăng kính mới. Bằng việc khuyến khích người dùng tham gia thử thách nhảy “Nhà là nơi ta yêu trọn đời”, nền tảng trở thành nơi ghi lại vô số khoảnh khắc đáng nhớ của hàng nghìn gia đình Việt. Với hiệu ứng âm nhạc độc đáo, đánh trúng thị hiếu người dùng hiện đại, chỉ trong thời gian ngắn, chiến dịch đã thu về hơn 173 triệu lượt xem, 38.900 video tham gia và 11,1 triệu lượt hiển thị thông qua hình thức quảng cáo Brand Takeover.

Hashtag #nhalanoi (nhà là nơi) của Fami nhận được sự hưởng ứng của hàng nghìn người dùng trên TikTok.

Hashtag #nhalanoi (nhà là nơi) của Fami nhận được sự hưởng ứng của hàng nghìn người dùng trên TikTok.

“CHILL TET” – giải pháp sáng tạo cho Tết 2021

Với thành công của các chiến dịch trong năm như “Nhà là nơi” của Fami và “Lái xe có xe” của VinFast, TikTok hiện là một trong những nền tảng được nhiều thương hiệu “chọn mặt gửi vàng” trong mùa Tết 2021.

Để giúp doanh nghiệp tiếp tục “tỏa sáng” hơn nữa trong cuộc đua khốc liệt sắp tới, TikTok ra mắt gói giải pháp sáng tạo mang tên “CHILL TẾT”. Đây là sự kết hợp giữa việc nắm bắt khoảnh khắc “vàng” trong truyền thông và tối ưu hóa sức mạnh của nền tảng công nghệ. Với giải pháp này, doanh nghiệp có thể triển khai một chiến dịch quảng cáo sáng tạo, đảm bảo tiếp cận chính xác đối tượng mục tiêu.

Đầu tiên, những câu chuyện truyền cảm hứng mùa Tết được CHILL TET cách tân với sự giao thoa giữa âm hưởng truyền thống và sức mạnh của công nghệ. Thông qua các hashtag như #Chillmadep (Chill là đẹp), “Sắm Tết thả ga”, “Khui hộp Tết”… TikTok tái hiện lại toàn bộ không khí chuẩn bị đón Tết.

Tiềm năng quảng bá thương hiệu trên TikTok

Những hoạt động trong ngày Tết hay những giá trị gia đình, bạn bè, khoảnh khắc sum họp cũng được thể hiện một cách thú vị và tinh tế qua loạt hashtag như #Hettetvanchill (Hết Tết vẫn còn chill), “Nấu ăn thật là đã”. chill”, “Chill Countdown”, “Cùng nhau chill”…

Tiềm năng quảng bá thương hiệu trên TikTok

Bên cạnh việc tăng độ nhận biết thương hiệu cho các chiến dịch Tết, thông qua ChillLive, TikTok còn giúp tăng tương tác và gắn kết giữa thương hiệu và người dùng thông qua các chương trình phát sóng trực tiếp với các nhà sáng tạo. tạo yêu thích. Một số TikToker có lượng người theo dõi lớn có thể làm tốt vai trò này như Linhbarbie, quocthanh0308, tra.dang.904…

Ngoài ra, ChillLuck – tính năng lì xì năm mới lần đầu tiên được giới thiệu trên ứng dụng TikTok cho phép người dùng tham gia để nhận những phần quà đặc biệt từ thương hiệu. Trong khi đó, ChillTown giống như một thị trấn thu nhỏ, nơi mọi hoạt động Tết đều được đăng tải để người dùng không bỏ lỡ cơ hội tham gia thử thách của nhãn hàng.

Đêm giao thừa 2021, “CHILL TẾT” với nhiều giải pháp đa dạng, mới lạ hứa hẹn sẽ mở ra ý tưởng và không gian để thương hiệu tự do gây ấn tượng với người tiêu dùng.


Viết một bình luận