[Mới] Thương vụ TikTok được gia hạn thêm 15 ngày

ByteDane có thêm 15 ngày để hoàn tất thương vụ bán TikTok cho công ty Mỹ theo lệnh của Tổng thống Trump.

ByteDance lần đầu tiên tiết lộ nội dung mở rộng trong hồ sơ tòa án Hoa Kỳ vào ngày 11 tháng 11. Công ty cho biết thời hạn mà chính quyền Trump đồng ý để thoái vốn khỏi hoạt động kinh doanh TikTok ở Hoa Kỳ là ngày 27 tháng 11.

Tổng thống Trump nhiều lần cáo buộc TikTok dính líu đến các vấn đề an ninh quốc gia, buộc công ty mẹ ByteDance phải thoái vốn khỏi hoạt động kinh doanh tại Mỹ nếu không muốn ứng dụng này bị cấm hoàn toàn.

Tổng thống Trump nhiều lần cáo buộc TikTok dính líu đến các vấn đề an ninh quốc gia, buộc công ty mẹ ByteDance phải thoái vốn khỏi hoạt động kinh doanh tại Mỹ nếu không muốn ứng dụng này bị cấm hoàn toàn.

Dưới áp lực của chính phủ Hoa Kỳ, ByteDane đã đồng ý bán một phần hoạt động kinh doanh của TikTok tại Hoa Kỳ trong một thỏa thuận phức tạp liên quan đến Oracle và Walmart. Hạn chót chốt thương vụ là ngày 12 tháng 11. Một ngày sau thời hạn, CFIUS (Ủy ban Đầu tư nước ngoài tại Hoa Kỳ) thông báo gia hạn thêm 15 ngày để “thêm thời gian cho các bên và ủy ban xử lý giao dịch theo đúng quy định”. với pháp lệnh”.

Trước đó, một tòa án liên bang Pennsylvania đã chặn lệnh cấm người Mỹ sử dụng TikTok của chính quyền Trump sau khi xem xét đơn kiện của ba công dân. Phán quyết từ bang Pennsylvania có nghĩa là TikTok có thể tiếp tục hoạt động ở Hoa Kỳ sau ngày 12 tháng 11. Quyết định này cũng chặn các hạn chế bổ sung từ ngày 12 tháng 11, chẳng hạn như lệnh cấm các nhà mạng và đơn vị lưu trữ của Hoa Kỳ cung cấp dịch vụ cho TikTok.

Trong hồ sơ gửi lên tòa án vào ngày 11/11, ByteDance cho biết họ đã đưa ra một loạt đề xuất mới nhằm giải quyết những lo ngại của chính quyền Trump về cáo buộc TikTok gây tổn hại đến an ninh quốc gia. Tuy nhiên, họ không nhận được bất kỳ phản hồi nào.

Thỏa thuận với Oracle và Walmart đã được Tổng thống Trump phê duyệt vào tháng 9, nhưng chính phủ Trung Quốc không đồng ý. Kể từ đó, thương vụ TikTok không thể chốt lại như mong muốn của các bên.

Khương Nha (dựa theo Reuters)


Viết một bình luận