[Mới] Thời gian ‘chết’ vì nghiện Facebook, Tiktok

Bạn bè xung quanh nói không có tiền mua nhà đất mà để “ế” quá.

Tôi thấy một số bạn chưa mua nhà đất quá nhạy cảm với từ bất động sản, và thường phàn nàn về những người buôn bán đất nền. Đất đai không dễ mua bán, có người mua mấy lô rồi mà bao năm vẫn chưa thoát được.

Muốn có cái mà người khác không có (nhà, xe,…) thì phải chấp nhận cường độ làm việc và rủi ro không phải ai cũng dám làm. Nhiều người phàn nàn rằng tiền khó kiếm, hoặc giá bất động sản quá cao. Nhưng tôi thấy họ dành cả ngày tám tiếng, về nhà ôm điện thoại chơi game, lướt Facebook, Tiktok vài tiếng đồng hồ.

Đi làm, tôi muốn đến các công ty để được nghỉ thứ bảy và chủ nhật. Tôi hỏi làm gì vào thứ bảy và chủ nhật, họ bảo tôi đi du lịch, về quê, ngủ, nhậu nhẹt với bạn bè ..

Và tôi làm việc từ 8h sáng đến 11h đêm. Thứ bảy, chủ nhật vẫn ngồi phân tích thị trường, đọc tin tức, xem xét lại công việc của chính công ty mình, xem lại các khoản đầu tư, khoản nào nên tiêu nhiều tiền, khoản nào nên rút.

Tôi tận dụng thời gian để làm việc và suy nghĩ, học hỏi và tìm hiểu rất nhiều về cách “kiếm tiền” hay kiếm tiền trong thời gian ngắn nhất. Nhiều bạn không ngừng lên kế hoạch đi du lịch để tận hưởng tuổi trẻ, còn tôi thì dùng tuổi trẻ để kiếm tiền. Người tuổi Tý đầu óc minh mẫn, linh hoạt, sức khỏe tốt, phải dùng để kiếm tiền.

Một số người nói rằng cuộc sống là ngắn và nên được tận hưởng. Còn với tôi, cuộc đời còn dài, hãy lo cho nó trước, sau đó từ từ mà tận hưởng.

Ảnh chế

>>Bài viết không nhất thiết trùng với ý kiến ​​của VnExpress.net. Đăng bài đây.

Viết một bình luận