[Mới] Thời gian ‘chết’ vì nghiện Facebook, Tiktok

Bạn bè xung quanh bảo không có tiền mua nhà đất nhưng lại để “thời gian chết” nhiều quá.

Tôi thấy một số bạn chưa mua bất động sản quá nhạy cảm với từ bất động sản và thường phàn nàn về những người buôn bán đất đai. Đất đai không dễ mua bán, có người mua mấy lô mấy năm rồi vẫn chưa bán được.

Muốn có cái mà người khác không có (nhà lầu, xe hơi…) thì phải chấp nhận cường độ làm việc và những rủi ro mà không phải ai cũng dám làm. Nhiều người phàn nàn rằng tiền khó kiếm, hoặc giá bất động sản quá cao. Nhưng tôi thấy họ đều dành tám tiếng mỗi ngày, sau đó về nhà ôm điện thoại chơi game, lướt Facebook, Tiktok vài tiếng.

Đi làm, tôi muốn đến công ty để được nghỉ thứ bảy, chủ nhật. Mình hỏi thứ 7 và chủ nhật làm gì thì bảo đi du lịch, về quê ngủ, nhậu nhẹt với bạn bè..

Và tôi làm việc từ 8 giờ sáng đến 11 giờ đêm. Thứ bảy và chủ nhật vẫn ngồi phân tích thị trường, đọc tin tức, xem lại công việc của chính công ty mình, xem xét các hạng mục đầu tư, khoản nào nên tiêu thêm, khoản nào nên rút tiền.

Tôi tận dụng thời gian để làm việc và suy nghĩ, học hỏi, học hỏi rất nhiều về cách “kiếm tiền” hoặc kiếm tiền trong thời gian ngắn nhất. Nhiều người bạn không ngừng lên kế hoạch đi du lịch để tận hưởng tuổi trẻ, còn tôi dùng tuổi trẻ để kiếm tiền. Tuổi trẻ đầu óc minh mẫn, linh hoạt, sức khỏe tốt, nhất định phải dùng để kiếm tiền.

Người ta nói cuộc đời ngắn ngủi, vì vậy bạn nên tận hưởng nó. Và tôi nghĩ rằng cuộc đời còn dài, hãy lo cho nó trước đã, rồi từ từ mà tận hưởng.

meme

>>Bài viết không hẳn trùng với quan điểm của VnExpress.net. đăng bài đây.


Viết một bình luận