[Cập nhật mới] Tổng hợp tất cả các loại kích thước ảnh Facebook mới nhất 2022

Bạn đang muốn tìm kích thước ảnh chuẩn trên Facebook để khi đăng ảnh lên không bị nhòe, mất nét? Bạn không biết cách upload ảnh với chất lượng và kích thước tốt nhất? Đừng lo, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ tổng hợp tất cả Kích thước ảnh Facebook Cập nhật mới nhất năm 2023 theo tiêu chuẩn hiện hành.

kích thước ảnh facebook

Kích thước ảnh bìa Facebook (ảnh bìa)

Ảnh bìa Facebook là ảnh nằm ngang, xuất hiện ngay trên đầu trang cá nhân hoặc Fanpage trên Facebook. Khi bạn truy cập trang cá nhân hoặc Fanpage của ai đó, bạn sẽ nhìn thấy họ đầu tiên. Khi tìm hiểu về kích thước ảnh bìa Facebook, bạn cần xác định rõ ảnh sẽ sử dụng cho loại trang Facebook nào: Trang cá nhân, Fanpage, Group… Mỗi địa điểm đăng ảnh bìa lại có quy định và kích thước khác nhau. nhau mà bạn cần biết như:

Kích thước ảnh bìa hồ sơ

Ảnh bìa trên trang cá nhân của người dùng Facebook là ảnh được đặt ở đầu trang, trên cùng dòng thời gian. Đây là nơi lý tưởng để người dùng chia sẻ ảnh theo sở thích cá nhân.

Kích thước ảnh bìa Facebook cá nhân được quy định như sau:

 • Kích thước hình ảnh tối thiểu là 851x315px.
 • Kích thước hình ảnh tối đa là 2037x754px.
 • Tỉ lệ khung hình của ảnh là 2,7:1.

Kích thước ảnh bìa Facebook Fanpage

Ảnh bìa Fanpage Facebook đang được coi là nơi quảng bá thương hiệu tuyệt vời, dễ dàng kết nối với người tiêu dùng tiềm năng được các doanh nghiệp chú trọng hiện nay. Với sự phát triển của Khoa học – Công nghệ, Facebook có thể tự động căn chỉnh ảnh bìa khi cần để tương thích với màn hình thiết bị bạn đang sử dụng (điện thoại, máy tính, ipad…).

Với phiên bản Facebook mới hiện nay, khi click vào ảnh thì mọi thông tin chi tiết sẽ hiện ra, bạn sẽ không phải lo mất nội dung thông tin của ảnh bìa. Facebook không khuyến khích bạn sử dụng ảnh bìa làm banner quảng cáo, nhưng nên thiết kế để làm nổi bật thương hiệu của bạn.

tăng dung lượng facebook

Ngoài ra, chúng tôi cũng khuyên bạn không nên sử dụng ảnh bìa lớn được tải lên từ điện thoại vì điện thoại của bạn có thể không đủ điều kiện cho kích thước ảnh mong muốn. Kích thước chuẩn của ảnh bìa Fanpage bạn phải nắm vững hiện nay là:

 • Kích thước lớn nhất: chiều rộng 1958 x 745 điểm ảnh chiều cao
 • Kích thước tối thiểu: chiều rộng 820 x 312 điểm ảnh chiều cao
 • Tỷ lệ khung hình: 2,63:1

Bạn cần tuân thủ các kích thước này để có hình ảnh chất lượng, nhấp hoặc phóng to trên ảnh bìa của bạn mà vẫn rõ ràng.

Kích thước ảnh bìa Nhóm Facebook

Kích thước ảnh bìa Group Facebook sẽ phức tạp và đòi hỏi nhiều hơn so với trang cá nhân và Fanpage. Đối với ảnh bìa nhóm, bạn không chỉ cần tải ảnh về đúng kích thước để hiển thị mà còn phải cắt ảnh và điều chỉnh ảnh bìa theo chiều dọc trong khuôn hình cho phép.

Kích thước ảnh bìa Nhóm Facebook chuẩn mà bạn phải nắm vững hiện nay là:

 • Kích thước lớn nhất: chiều rộng 1640 x 922 điểm ảnh chiều cao
 • Kích thước tối thiểu: chiều rộng 820 x 461 điểm ảnh chiều cao
 • Tỷ lệ khung hình: 78:1

Kích thước ảnh đại diện Facebook (Avatar)

Ảnh đại diện Facebook của bạn sẽ xuất hiện ở đầu trang cá nhân hoặc Fanpage của bạn. Ảnh đại diện là hình vuông, được chia tỷ lệ trong khung hình tròn ở góc dưới bên trái của ảnh bìa. Khi bấm vào khung ảnh này, avatar sẽ hiện đầy kích thích. Để giữ cho ảnh đại diện của bạn hoàn hảo và không bị cắt xén, bạn cần tuân thủ các kích thước ảnh sau:

tăng dung lượng facebook

Kích thước ảnh đại diện Facebook cá nhân

 • Trên máy tính: 170×170 pixel
 • Trên điện thoại: 128×128 pixel
 • Trên điện thoại phổ thông: 36×36 pixel

Kích thước ảnh đại diện Facebook Fanpage

 • Kích thước đề xuất: 180×180 pixel
 • Kích thước cho hình ảnh tốt nhất: 2048×2048 pixel

Bạn cũng cần lưu ý, nếu ảnh quá nhỏ (100×100 pixel) khi hiển thị trên màn hình lớn sẽ bị nhòe. Còn hình của bạn không vuông (tỷ lệ 1:1) thì sau khi up lên Facebook nó sẽ tự động crop về 180×180 pixel.

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn đăng ký check xanh trên Facebook

Kích thước ảnh sự kiện Facebook

Tạo sự kiện Facebook cũng là một công cụ hữu hiệu giúp bạn quảng cáo sản phẩm, khuyến mãi. Thông thường, những người bán hàng có ưu đãi lớn sẽ tạo các sự kiện trên Facebook để thu hút nhiều người quan tâm hơn. Cấu trúc bố cục của một sự kiện đăng trên Facebook bao gồm phần mô tả, thời gian diễn ra sự kiện và ảnh bìa.

tăng dung lượng facebook

Ảnh bìa sự kiện Facebook có vị trí trên cùng, tương tự như ảnh bìa trang cá nhân hay Fanpage Facebook. Tuy nhiên, kích thước của ảnh bìa bài sự kiện hơi khác một chút, sẽ có sự khác biệt nhỏ. Kích thước ảnh bìa Facebook Event tiêu chuẩn mà bạn phải nắm vững hiện nay là:

 • Kích thước khung tối thiểu: 500 x 262 điểm ảnh
 • Kích thước khung tối đa: 1000 x 524 điểm ảnh

Để có được hình ảnh chất lượng, không bị mất nét, đảm bảo độ phân giải trên màn hình thiết bị di động, chúng tôi khuyên bạn nên chọn kích thước hình ảnh là 1000 x 524 pixel. Bạn cần chú ý căn chỉnh cho thật chính xác để khi hiển thị trên màn hình lớn sẽ không bị hiện tượng nhòe chữ.

Liên kết chia sẻ kích thước hình ảnh thu nhỏ (Link)

Khi bạn viết bài cho một website nào đó và muốn chia sẻ link lên Facebook, hãy lưu ý kích thước ảnh thu nhỏ để ảnh bài viết hiển thị chính xác. Hiện tại, kích thước hình ảnh của hình thu nhỏ khi chia sẻ liên kết cho bài đăng trên Facebook sẽ là 1200×628 pixel.

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn viết chữ đậm trên Facebook

Kích thước hình ảnh bài đăng trên Facebook

Khi chia sẻ hình ảnh lên Facebook, bạn thường sử dụng một hoặc một số ảnh đưa vào bài viết của mình. Nếu đăng 1 ảnh thì dùng ảnh vuông 2048×2048 pixel để có chất lượng tốt nhất. Nếu bạn đăng 4 ảnh thì sẽ có 4 bố cục đẹp mà Facebook cho phép hiển thị. Tùy vào đặc điểm sản phẩm và lĩnh vực kinh doanh mà bạn nên chọn kiểu bố trí phù hợp. Để có bố cục đẹp và tối ưu cho hình ảnh, bạn có thể sử dụng hình ảnh có kích thước như sau:

 • 4 hình ảnh hiển thị theo chiều ngang: 1 ảnh lớn là hình chữ nhật nằm ngang, kích thước 900×603 pixel, 3 ảnh nhỏ còn lại là ảnh vuông, kích thước 900×900 pixel.
 • 4 hình ảnh hiển thị theo chiều dọc: 1 ảnh lớn là hình chữ nhật đứng, kích thước 598×900 pixel, 3 ảnh nhỏ còn lại là ảnh vuông, kích thước 900×900 pixel.
 • 4 ảnh hiển thị hình vuông: 4 ảnh cùng kích thước 900×900 pixel, hình vuông.

Kích thước album ảnh Facebook

Kích thước album ảnh Facebook mọi người nên sắp xếp thứ tự ảnh đúng kích thước để mọi người dễ thấy một số kích thước như sau:

 • 4 ảnh dọc: Hình đầu tiên là 598×900 hoặc 603×900 pixel, những hình sau là 900×900 pixel.
 • 4 ảnh ngang: Ảnh đầu tiên có kích thước 900×603 pixel, các ảnh còn lại sau có kích thước 900×900 pixel.

tăng dung lượng facebook

 • 4 hình vuông: Ảnh có kích thước 900×900 pixel
 • 2 ảnh ngang: Hình ảnh có kích thước 900 × 452 pixel.
 • 2 ảnh dọc: Hình ảnh có kích thước 448×900 pixel.
 • 3 ảnh ngang: Ảnh đầu tiên có kích thước 900×452 pixel, các ảnh sau có kích thước 900×900 pixel.

Ngoài việc quan tâm đến Kích thước ảnh Facebook, bạn cũng cần chú ý đến định dạng ảnh được phép up lên Facebook. Hiện tại, các định dạng bạn nên đăng lên Facebook sẽ bao gồm: JPEG, BMP, PNG, GIF và TIFF… với dung lượng cho phép dưới 15 MB.

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn tạo album ảnh trên Facebook bằng máy tính, điện thoại.

bản tóm tắt

Đây là tổng của tất cả các loại Kích thước ảnh Facebook theo tiêu chuẩn hiện hành. Hy vọng khi tham khảo những thông tin từ bài viết này sẽ giúp bạn tạo ra những bức ảnh đẹp, không nhòe và sắc nét nhất. Chúc may mắn!

Viết một bình luận