[Mới] Thiếu niên bỏng gần 80% cơ thể vì thử thách TikTok

MỹThiếu niên 16 tuổi ở Bắc Carolina bị biến dạng nghiêm trọng, bỏng gần 80% cơ thể sau khi tham gia thử thách chế tạo súng phun lửa trên TikTok.

Mason Dark và một nhóm bạn ở thị trấn Wake Forest vào ngày 23 tháng 4 đã tham gia một thử thách trên TikTok là sử dụng bình xịt dễ cháy để tạo ra súng phun lửa nhỏ. Nhóm thanh thiếu niên dùng hộp sơn và bật lửa phun nhưng thay vì phát ra tia lửa nhỏ, hộp đã phát nổ khiến các em bị bỏng.

“Không thể nhận ra con tôi nữa”, Holli Dark, mẹ của Mason, cho biết hôm 28/4. “Cả nhóm nghe thấy một tiếng nổ lớn, sau đó Mason chạy ra ngoài và bắt đầu cởi áo ra”.

Mason đã nhảy xuống một con sông gần đó để làm dịu vết bỏng của mình, nhưng nổi lên với làn da cháy đen.

Mason Dark được điều trị tại Trung tâm Bỏng UNC, Bắc Carolina, Mỹ vào tuần này.  Ảnh: WRAL

Mason Dark đang được điều trị tại Trung tâm Bỏng UNC, Bắc Carolina, Mỹ trong tuần này. Hình ảnh: WRAL

Cởi áo nhảy xuống sông khiến tình trạng của Mason trở nên tồi tệ hơn. Thiếu niên bị bỏng độ 3 ở lưng do xé toạc chiếc áo đang cháy và có nguy cơ nhiễm trùng cao do nước sông.

Mason được đưa đến Trung tâm Bỏng UNC với vết bỏng chiếm 76% cơ thể, Dark nói. “Con tôi bây giờ trông khác gấp trăm lần”, cô nói thêm. “Đó là những thách thức trên TikTok. Tôi đoán trẻ em đã bắt kịp xu hướng như vậy từ lâu.”

Mason bị băng bó khắp người và đã trải qua nhiều cuộc phẫu thuật để ghép da. Thiếu niên, người tích cực tham gia các môn thể thao như bóng bầu dục và điền kinh, dự kiến ​​sẽ trải qua sáu tháng trong trung tâm bỏng.

Huyền Lê (Dựa theo Bưu điện NY, WRAL)


Viết một bình luận