[Cập nhật mới] Những điều cần biết về thời gian xét duyệt quảng cáo facebook

Bạn đã hoàn thành các bước cần thiết và giờ chỉ còn chờ đợi Facebook phê duyệt quảng cáo trong sự lo lắng? Lần đầu quảng cáo chắc chắn bạn sẽ rất hồi hộp. Trong quá trình chờ tân nhân mọi người sẽ có thắc mắc thời gian xem xét quảng cáo Bao lâu?

Chắc bạn cũng từng gặp trường hợp đăng tin rao đã lâu nhưng chưa được duyệt đúng không? Bạn bối rối với hàng loạt câu hỏi? thời gian xem xét quảng cáo Facebook Thông thường sẽ mất bao lâu, tại sao lại mất nhiều thời gian như vậy và có cách nào để rút ngắn thời gian không?

Vấn đề của bạn sẽ được giải đáp chi tiết trong bài viết sau.

Hãy tìm hiểu với chúng tôi dưới đây.

Thời gian xét duyệt quảng cáo facebook là bao lâu?

Thông thường khoảng thời gian Facebook xét duyệt quảng cáo là trong vòng 24h kể từ khi bạn tạo xong quảng cáo và nhấn nút xét duyệt. Tuy nhiên, trong một số trường hợp có thể mất nhiều thời gian hơn hoặc nhanh hơn. Quảng cáo thậm chí có thể phải được xem xét ngay cả sau khi quảng cáo đã chạy. Facebook sẽ xét duyệt quảng cáo theo 2 thời điểm chính như sau:

 • Tạo chiến dịch quảng cáo mới
 • Chỉnh sửa chiến dịch quảng cáo

Khi bạn thay đổi ngân sách hoặc giá thầu quảng cáo hoặc thay đổi lịch quảng cáo, không kích hoạt quy trình xem xét.

Thời gian xét duyệt không cố định, tùy từng trường hợp trung bình khoảng 24h.

Đôi khi chỉ mất 1 giờ để quảng cáo được xem xét và hiển thị cho các nhóm đối tượng.

Nhưng cũng có trường hợp quảng cáo không được duyệt.

Lúc này bạn cần học cách thay đổi quảng cáo cho phù hợp với yêu cầu của facebook. Nếu muốn tiết kiệm thời gian chờ xét duyệt quảng cáo, bạn có thể đặt lịch trước để không phải đợi

Tiêu chí để facebook duyệt quảng cáo là gì?

Vậy các yếu tố mà Facebook sử dụng để xem xét quảng cáo là gì?

Facebook đã công bố quy trình xét duyệt cụ thể.

Đánh giá là một công nghệ tự động dựa trên các tiêu chuẩn và chính sách đã có từ trước. Facebook phê duyệt hàng triệu quảng cáo cùng một lúc, không phải riêng lẻ. Chỉ trong một số trường hợp đặc biệt họ mới xét duyệt thủ công.

 • làm thế nào để nhắm
 • Nội dung quảng cáo: văn bản, hình ảnh, video, liên kết, v.v.
 • tối ưu hóa quảng cáo
 • sự kiện lập hóa đơn

Có nhiều lý do khiến thời gian xem xét quảng cáo lâu

Tại sao facebook duyệt quảng cáo lâu thế?

Nhiều người thắc mắc tại sao một số quảng cáo được phê duyệt chỉ trong vài giờ trong khi những quảng cáo khác mất cả ngày. Dưới đây là những lý do khiến quá trình xét duyệt quảng cáo Facebook mất nhiều thời gian.

 • Tài khoản bạn dùng để chạy quảng cáo không uy tín: Có thể là tài khoản mới tạo bị facebook đánh giá thấp vì có khả năng nổ tiền. Hoặc những tài khoản ít hoạt động…Với những tài khoản này thời gian xét duyệt sẽ lâu hơn
 • Thông tin thẻ Visa và tài khoản không khớp nhau: Tài khoản dù mới tạo hay đã hoạt động lâu năm đều phải xác thực thông tin dựa trên chứng minh nhân dân/Căn cước công dân. Ngay cả ảnh hồ sơ cũng phải là chủ sở hữu ban đầu. Bạn cũng có thể ẩn thông tin cá nhân để người khác không thấy nhưng vẫn phải xác minh cho facebook.

Nếu bạn chạy quảng cáo facebook bằng thẻ Visa, thông tin thẻ không trùng với thông tin đăng ký trên facebook thì thời gian xét duyệt cũng sẽ lâu hơn. Nếu trùng khớp sẽ được ưu tiên. Tuy nhiên nguyên nhân này sẽ được khắc phục nếu bạn thanh toán đầy đủ và đúng hạn cho facebook.

 • Sử dụng thẻ visa bị facebook đưa vào danh sách đen: Đó là những thẻ visa ảo hoặc thẻ visa của các ngân hàng bị Facebook đưa vào danh sách đen vì quỵt tiền. Tất nhiên, về lý thuyết, thẻ visa ngân hàng nào cũng có thể chạy quảng cáo. Tuy nhiên bạn nên ưu tiên một số ngân hàng như: Techcombank, Vietcombank, BIDV, VP Bank, ACB, TP bank, MB Bank, Sacombank, SCB.
 • Quảng cáo bị nghi ngờ vi phạm chính sách: Khi quảng cáo của bạn vi phạm một số chính sách do Facebook đề ra, họ sẽ xem xét kỹ lưỡng, thậm chí từ chối quảng cáo. Với những quảng cáo này, bạn không còn cách nào khác là phải đọc và tìm hiểu kỹ các chính sách của Facebook để tránh vấp phải.

Làm gì khi quảng cáo không được duyệt

Trường hợp xấu nhất là bạn đợi cả ngày mà quảng cáo của bạn không được duyệt. Vậy phải xử lý thế nào bây giờ? Trước tiên, bạn phải tự mình xem xét quảng cáo của mình và đánh giá xem vấn đề nằm ở đâu, có vi phạm chính sách hay không. Sau đó sửa lỗi. Nếu bạn không chắc chắn, hãy làm như sau:

 • Thay đổi lại nội dung: tạo một mẫu mới khác để tránh vi phạm. Nếu bạn vẫn muốn sử dụng mẫu cũ, vui lòng xem kỹ từ ngữ sử dụng xem có vi phạm chính sách không?
 • Nếu bạn cảm thấy mình đã bị sai, bạn có thể điền vào biểu mẫu và kháng cáo để xem xét lại để facebook xem xét kỹ hơn một lần nữa.

Đây là tất cả các thông tin liên quan đến thời gian xem xét quảng cáo facebook. Hy vọng với những thông tin trên bạn đã hiểu và có phương án điều chỉnh, xử lý sao cho quảng cáo được lên sớm nhất để chiến dịch được thuận lợi.

Fchat chúc bạn kinh doanh thành công

Viết một bình luận