[Mới] Quân đội Mỹ cấm dùng TikTok

MỹMạng xã hội từ Trung Quốc bị cấm sử dụng cho mục đích tuyển dụng như trước đây, do lo ngại về bảo mật dữ liệu.

Quyết định được đưa ra vào thứ Năm, ngày 21 tháng 11, sau khi Thượng nghị sĩ hàng đầu của Đảng Dân chủ, Chuck Schumer, cảnh báo về an ninh quốc gia khi Quân đội Hoa Kỳ sử dụng ứng dụng mạng xã hội video TikTok. để thu hút và tuyển dụng những người trẻ tuổi.

Theo khảo sát của Reuter, trước khi lệnh cấm được đưa ra, các hashtag #rotc và #jrotc trên TikTok đã sản sinh ra hàng loạt clip thanh niên Mỹ trong quân phục thực hiện các bài huấn luyện quân sự, hay hát nhép, nhảy múa. ROTC và Junior ROTC là đơn vị đào tạo sinh viên đại học và trung học trở thành sĩ quan dự bị cho quân đội Hoa Kỳ.

TikTok là ứng dụng mạng xã hội thu hút nhiều người dùng trẻ tuổi, nổi lên cạnh tranh với Facebook và Instagram.  Ảnh: Nikkei.

TikTok là ứng dụng mạng xã hội thu hút nhiều người dùng trẻ tuổi, nổi lên cạnh tranh với Facebook và Instagram. Ảnh: Nikkei.

Một phát ngôn viên của quân đội Hoa Kỳ cho biết các học viên và quản trị viên bị cấm sử dụng TikTok cho mục đích tuyển dụng, hoặc trong khi mặc quân phục hoặc thực hiện nhiệm vụ chính thức. Nhưng sử dụng cá nhân sẽ không bị cấm.

Ryan McCarthy, thư ký của Quân đội Hoa Kỳ, cho biết họ cũng đang tiến hành điều tra và đánh giá các rủi ro bảo mật của riêng mình đối với TikTok, ứng dụng thuộc sở hữu của gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc ByteDance có trụ sở tại Bắc Kinh. Công nghệ.

TikTok vẫn chưa phản hồi về quyết định mới đây của quân đội Mỹ. Nhưng trước đó, công ty luôn khẳng định họ hoạt động độc lập với chính phủ Trung Quốc và không có bất kỳ dữ liệu người dùng nào tại Mỹ được lưu trữ tại Trung Quốc.

Tại Việt Nam, TikTok là mạng xã hội mới nổi và được nhiều người dùng trẻ sử dụng. Không giống như Facebook, nền tảng này sử dụng nội dung ngắn do người dùng tạo làm nội dung chính. Tháng 4/2019, TikTok chính thức gia nhập thị trường Việt Nam và đến tháng 7/2019 bắt đầu cung cấp dịch vụ quảng cáo.

Mỹ – Anh (dựa theo Reuters)


Viết một bình luận