[Mới] Quân đội Mỹ cấm dùng TikTok

Châu mỹMạng xã hội từ Trung Quốc bị cấm sử dụng cho mục đích tuyển dụng như trước đây, do lo ngại về bảo mật dữ liệu.

Quyết định được đưa ra vào thứ Năm, ngày 21 tháng 11, sau khi đảng Dân chủ hàng đầu, Chuck Schumer, cảnh báo về an ninh quốc gia khi Quân đội Hoa Kỳ sử dụng ứng dụng mạng xã hội video TikTok. để thu hút và tuyển dụng những người trẻ tuổi.

Theo khảo sát của ReuterTrước khi lệnh cấm được đưa ra, các hashtag #rotc và #jrotc trên TikTok đã tung ra hàng loạt clip các thanh niên Mỹ mặc quân phục thực hiện các bài tập huấn luyện quân sự, hát nhép, nhảy múa. ROTC và Junior ROTC là các đơn vị đào tạo học sinh đại học và trung học trở thành sĩ quan dự bị cho quân đội Hoa Kỳ.

TikTok là ứng dụng mạng xã hội thu hút nhiều người dùng trẻ, nổi lên để cạnh tranh với Facebook và Instagram.  Ảnh: Nikkei.

TikTok là ứng dụng mạng xã hội thu hút nhiều người dùng trẻ, nổi lên để cạnh tranh với Facebook và Instagram. Ảnh: Nikkei.

Một phát ngôn viên của quân đội Mỹ cho biết các học viên và quản trị viên bị cấm sử dụng TikTok cho mục đích tuyển dụng, hoặc khi đang mặc quân phục hoặc thi hành công vụ. Nhưng việc sử dụng cá nhân sẽ không bị cấm.

Ryan McCarthy, Bộ trưởng Lục quân Mỹ, cho biết họ cũng đang tiến hành điều tra và đánh giá rủi ro bảo mật của riêng mình đối với TikTok, ứng dụng thuộc sở hữu của gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc ByteDance có trụ sở tại Bắc Kinh. Công nghệ.

TikTok vẫn chưa phản hồi về quyết định mới đây của quân đội Mỹ. Nhưng trước đó, hãng này luôn khẳng định hoạt động độc lập với chính phủ Trung Quốc và không có bất kỳ dữ liệu người dùng nào tại Mỹ được lưu trữ tại Trung Quốc.

Tại Việt Nam, TikTok là mạng xã hội mới nổi và được đông đảo người dùng trẻ quan tâm. Không giống như Facebook, nền tảng này sử dụng nội dung ngắn do người dùng tạo làm nội dung chính. Tháng 4 năm 2019, TikTok chính thức vào thị trường Việt Nam và tháng 7 năm 2019 bắt đầu cung cấp dịch vụ quảng cáo.

Mỹ – Anh (dựa theo Reuters)

Viết một bình luận