[Mới] Pakistan sắp cấm TikTok – VnExpress

Pakistan đã quyết định chặn ứng dụng truyền thông xã hội của Trung Quốc vì ứng dụng này không lọc được nội dung “phi đạo đức”, theo các nguồn tin quen thuộc với vấn đề này.

“Chúng tôi đã nhiều lần yêu cầu họ đưa ra một cơ chế hiệu quả để ngăn chặn nội dung phi đạo đức và khiếm nhã. Tuy nhiên, ứng dụng đã không thể đáp ứng đầy đủ yêu cầu của chính quyền Pakistan. Quyết định được đưa ra là chặn quyền truy cập vào TikTok”, một người viết. Quan chức cấp cao của Pakistan cho biết hôm nay.

Người này cho biết thêm quyết định cấm TikTok sẽ được công bố chính thức trong vài giờ tới. Một quan chức khác cho biết quyết định này được đưa ra khi Thủ tướng Imran Khan liên tục bày tỏ lo ngại về vấn đề này, đồng thời cho biết thêm rằng ông đã chỉ đạo các cơ quan viễn thông nỗ lực hết sức để ngăn chặn nội dung thô tục. .

Logo TikTok bên ngoài văn phòng đại diện ở California, Mỹ vào tháng 8.  Ảnh: AFP.

Logo TikTok bên ngoài văn phòng đại diện ở California, Mỹ vào tháng 8. Hình chụp: AFP.

TikTok hiện chưa bình luận gì về thông tin.

Vào tháng 7, Cơ quan quản lý viễn thông của Pakistan đã đưa ra “cảnh báo cuối cùng” đối với TikTok sau khi ứng dụng này đăng nội dung mà họ cho là tục tĩu.

TikTok, thuộc sở hữu của ByteDance, đã bị ảnh hưởng tiêu cực trên toàn thế giới vì những lo ngại về bảo mật và quyền riêng tư. Ứng dụng này đã bị chặn ở Ấn Độ và chịu sự giám sát chặt chẽ từ các quốc gia như Mỹ và Úc.

Trước sức ép từ chính quyền Tổng thống Donald Trump, TikTok đã nỗ lực đàm phán với Oracle và Walmart để đảm bảo hoạt động tại Mỹ nhưng thương vụ mua lại ứng dụng này vẫn chưa hoàn tất.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân từng khẳng định lập luận của Washington về an ninh quốc gia nhằm “đàn áp các công ty Trung Quốc” là “vô căn cứ”, đồng thời lưu ý rằng các doanh nghiệp Trung Quốc kinh doanh theo luật pháp. quy tắc và luật pháp quốc tế.

Ngọc Anh (Dựa theo Reuters)


Viết một bình luận