[Cập nhật mới] Kích thước ảnh bìa Facebook tỷ lệ chuẩn nhất 2023

Bạn đã bao giờ thắc mắc về ảnh bìa hay ảnh đại diện của mình khi đăng lên Facebook hay bị mờ hoặc vỡ ảnh chưa? Làm cách nào để tải lên hình ảnh với chất lượng và kích thước tốt nhất? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc liên quan đến Kích thước ảnh bìa Facebook Hiện nay. Vui lòng tham khảo nó để biết thêm chi tiết.

Biết kích thước ảnh bìa Facebook để làm gì?

ảnh bìa Facebook (ảnh bìa Facebook) giống như banner ngang hiển thị cùng với ảnh đại diện của chủ Facebook, là những công cụ hữu ích để truyền tải thông tin đến người khác. Ảnh bìa Facebook cũng quan trọng không kém ảnh đại diện, nó giúp thể hiện màu sắc cá nhân của chủ nhân và công khai với mọi người khi truy cập vào dòng thời gian của bạn. Người dùng có thể lựa chọn ảnh bìa đa dạng từ nhiều nguồn khác nhau như: ảnh cá nhân, ảnh sưu tầm, phong cảnh, tự thiết kế…

kích thước ảnh bìa facebook

Sử dụng kích thước ảnh bìa Facebook chuẩn sẽ giúp bạn chụp ảnh đẹp, hiển thị rõ nét, đúng vị trí, không bị mất nét cũng như bị xô lệch, sai vị trí… Không chỉ vậy, nếu bạn có ý định quảng cáo cho Fanpage , kích thước ảnh bìa chuẩn cũng sẽ giúp quảng cáo của bạn được tối ưu hơn, giảm chi phí. Do đó, việc xác định đúng kích thước ảnh là điều rất quan trọng mà ai dùng Facebook cũng nên biết.

Xem thêm: Kích thước avatar Facebook chuẩn hiện nay là bao nhiêu?

Kích thước ảnh bìa Facebook cập nhật nhất hiện nay

Khi tìm hiểu về kích thước ảnh bìa Facebook, bạn cần xác định rõ ảnh sẽ sử dụng cho loại trang Facebook nào: Trang cá nhân, Fanpage, Group… Mỗi địa điểm đăng ảnh bìa lại có quy định và kích thước khác nhau. nhau mà bạn cần biết như:

Kích thước ảnh bìa Facebook cá nhân

  • Kích thước hình ảnh tối thiểu là 851x315px.
  • Kích thước hình ảnh tối đa là 2037x754px.
  • Tỉ lệ khung hình của ảnh là 2,7:1.

Kích thước ảnh bìa Facebook Fanpage

kích thước ảnh bìa facebookVới phiên bản Facebook mới hiện nay, khi click vào ảnh thì mọi thông tin chi tiết sẽ hiện ra, bạn sẽ không phải lo mất nội dung thông tin của ảnh bìa. Facebook không khuyến khích bạn sử dụng ảnh bìa làm banner quảng cáo, nhưng nên thiết kế để làm nổi bật thương hiệu của bạn.

Ngoài ra, chúng tôi cũng khuyên bạn không nên sử dụng ảnh bìa lớn được tải lên từ điện thoại vì điện thoại của bạn có thể không đủ điều kiện cho kích thước ảnh mong muốn.

  • Kích thước lớn nhất: chiều rộng 1958 x 745 điểm ảnh chiều cao
  • Kích thước tối thiểu: chiều rộng 820 x 312 điểm ảnh chiều cao
  • Tỷ lệ khung hình: 2,63:1

Bạn cần tuân thủ các kích thước này để có một hình ảnh chất lượng, nhấp vào hoặc phóng to trên ảnh bìa của bạn mà vẫn rõ ràng.

Xem thêm: Facebook Workplace là gì? Làm thế nào để sử dụng Workplace Facebook hiệu quả nhất?

Kích thước ảnh bìa Nhóm Facebook

 kích thước ảnh bìa facebookKích thước ảnh bìa Group Facebook sẽ phức tạp và đòi hỏi nhiều hơn so với trang cá nhân và Fanpage. Đối với ảnh bìa nhóm, bạn không chỉ cần tải ảnh về đúng kích thước để hiển thị mà còn phải cắt ảnh và điều chỉnh ảnh bìa theo chiều dọc trong khuôn hình cho phép.

  • Kích thước lớn nhất: chiều rộng 1640 x 922 điểm ảnh chiều cao
  • Kích thước tối thiểu: chiều rộng 820 x 461 điểm ảnh chiều cao
  • Tỷ lệ khung hình: 78:1

Kích thước ảnh bìa sự kiện Facebook

kích thước ảnh bìa facebook

Nếu bạn muốn tổ chức sự kiện trên Fanpage Facebook thì cần phải có kích thước ảnh chuẩn cho ảnh bìa sự kiện đó. Kích thước ảnh bìa Facebook Event tiêu chuẩn mà bạn phải nắm vững hiện nay là:

– Kích thước khung tối đa: 1000 x 524 điểm ảnh

– Kích thước khung tối thiểu: 500 x 262 điểm ảnh

Để có được hình ảnh chất lượng, không bị mất nét, đảm bảo độ phân giải trên màn hình thiết bị di động, chúng tôi khuyên bạn nên chọn kích thước hình ảnh là 1000 x 524 pixel. Ngoài ra, bạn nên thêm video vào sự kiện của mình để thêm sinh động và video sẽ xuất hiện cùng với ảnh bìa của bạn.

Xem thêm: Audience Network là gì? Tìm hiểu cách kiếm tiền với Facebook Audience Network

Định dạng nào để sử dụng ảnh bìa Facebook?

Ảnh Facebook có sẵn ở nhiều định dạng khác nhau và mỗi định dạng đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Theo Facebook, định dạng ảnh bìa tốt nhất để hiển thị ảnh bìa Facebook thường là .PNG, .JPEG Đẹp .GIF, .BMP, .TIFF,…

kích thước ảnh bìa facebook

Với hình ảnh ở định dạng .JPG và có Công suất thấp sau đó tốc độ tải lên sẽ nhanh nhanh chóng và thuận tiện nhất. Đối với những hình ảnh với logo hoặc văn bản định dạng PNG sẽ cho Kết quả hiển thị tốt hơn.

Việc tối ưu các định dạng này sẽ giúp ảnh bìa đẹp, hỗ trợ kinh doanh và chạy quảng cáo tốt hơn. Vì vậy, bạn nên cân nhắc sử dụng các định dạng này để tối ưu Facebook của mình một cách tốt nhất.

Cách thiết kế ảnh bìa Facebook

Để có được những bức ảnh bìa Facebook chuẩn và bắt mắt nhất, bạn cần có những kiến ​​thức cơ bản về bố cục, kích thước, nội dung và màu sắc… Sau đây là một số thủ thuật mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Hãy đọc để tạo ra những bức ảnh bìa chất lượng nhất.

Xác định mục đích khi tạo ảnh bìa

Khi đã biết kích thước chuẩn của ảnh bìa Facebook hiện nay là bao nhiêu, bước tiếp theo bạn cần làm là xác định mục đích tạo ảnh bìa đó là gì. Nếu bạn sử dụng ảnh bìa cho mục đích kinh doanh, bạn nên đăng tải những hình ảnh liên quan đến sản phẩm/dịch vụ của mình để khách hàng biết đến bạn và thương hiệu của bạn. Và nếu bạn sử dụng với mục đích cá nhân thì cũng có thể sử dụng ảnh sưu tầm trên mạng hoặc ảnh tự thiết kế… đều được.

Sự hài hòa giữa văn bản và hình ảnh

kích thước ảnh bìa facebook

Một lời khuyên khi thiết kế ảnh bìa là bạn Đừng để quá nhiều văn bản trong hình ảnh bởi vì người xem sẽ không chú ý nhiều đến chúng. Thậm chí quá nhiều văn bản sẽ khiến ảnh bìa của bạn trông lộn xộn. Bí quyết thiết kế ảnh bìa đẹp, chất lượng là chọn đúng Nội dung ngắn gọn và súc tích. Đồng thời, màu sắc của chữ và nền cũng cần có mối liên hệ nhất định để làm nổi bật thương hiệu và sản phẩm của bạn.

Kích thước ảnh bìa Facebook phù hợp

Một ảnh bìa Facebook chuẩn là khi chúng được thiết kế đúng tỷ lệ và khi up lên khớp với tất cả các yếu tố về cỡ chữ, ảnh và avatar cũng như toàn bộ nội dung bên dưới. Kích thước ảnh bìa Facebook chuẩn sẽ có chiều rộng và chiều cao tương ứng là 851×315 pixel cho trang Facebook cá nhân820×312 pixel cho Facebook Fanpage….

Xem thêm: Tổng hợp tất cả các kích thước ảnh Facebook mới nhất.

Làm thế nào để chọn ảnh bìa phù hợp?

Sử dụng bán hàng trên trang bìa Facebook của bạn

Ảnh bìa được thiết kế để thúc đẩy doanh số bán hàng hoặc khách hàng tiềm năng có thể mang lại cho bạn nhiều kết quả hơn mà bạn không cần phải làm quá nhiều.

Quảng cáo các sự kiện sắp tới

kích thước ảnh bìa facebook

Nếu sắp có một sự kiện nào đó như hội nghị, hội chợ, ra mắt sản phẩm… thì đừng ngại đưa nó lên trang bìa của bạn. Đây cũng được coi là cách để bạn giới thiệu sản phẩm cũng như tiếp cận khách hàng hiệu quả. Cũng thu hút họ đến sự kiện của bạn.

Hiển thị cửa hàng/sản phẩm

Chụp ảnh sản phẩm/dịch vụ thật đẹp để làm ảnh bìa trên Facebook cũng là một cách giúp khách hàng có cái nhìn tổng quan về doanh nghiệp của bạn. Điều này sẽ giúp bạn quảng bá sản phẩm tốt hơn cũng như tạo niềm tin cho khách hàng.

Những lỗi thường gặp khi đặt ảnh bìa Facebook

Dưới đây là một số sai lầm nghiêm trọng khi chọn ảnh bìa Facebook mà người dùng thường mắc phải khiến Facebook của bạn kém tương tác, gây khó chịu cho người xem mà bạn nên tránh như:

– Hình ảnh quá nhiều chữ làm rối mắt người xem.

– Hình ảnh lộn xộn, có quá nhiều màu sắc, nổi bật khiến người xem không biết tập trung vào điểm nào.

– Sử dụng sai định dạng ảnh.

Sử dụng ảnh bìa không đúng kích thước chuẩn của Facebook, những tình huống đáng tiếc có thể xảy ra là:

– Một phần ảnh, thông tin của ảnh sẽ bị cắt hoặc không hiển thị được.

– Khi ảnh bìa được hiển thị trên các thiết bị khác nhau thì bố cục của ảnh cũng sẽ bị thay đổi, phần ảnh và nội dung quan trọng rất có thể sẽ xuất hiện ở vị trí không đẹp trong khung hình, đôi khi là không đúng ý. với kỳ vọng và mong muốn của bạn.

– Hình ảnh bị kéo 1 chiều hoặc cả 2 chiều khiến hình ảnh bị nhòe, méo hơn so với ban đầu.

Những ứng dụng tạo ảnh bìa hiệu quả hiện nay

Sử dụng phần mềm Facebook Cover Artist

Nghệ sĩ vẽ bìa Facebook là công cụ đơn giản giúp tạo ảnh bìa Facebook đẹp và độc đáo trên máy tính. Công cụ này sẽ giúp bạn ghép ảnh, cắt, chèn chữ… để tạo ra một bức ảnh đẹp nhất theo ý thích của mình. Hơn nữa, công cụ này sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt nên sẽ giúp bạn dễ dàng thao tác và chỉnh sửa hơn.

Sử dụng trình tạo ảnh bìa Facebook online

Để tạo ảnh bìa online qua cách này, bạn truy cập website:

https://www.timelinecoverbanner.com/ sau đó nhấn vào Cover Photo Facebook để bắt đầu tạo ảnh bìa Facebook.

kích thước ảnh bìa facebook

Sử dụng phần mềm Photoshop

Nếu bạn biết cách sử dụng photoshop, thì đây được coi là một công cụ rất hữu ích để bạn có thể thỏa sức sáng tạo trên những bức ảnh bìa của mình. Khi sử dụng phần mềm này, các bạn lưu ý chỉnh kích thước của ảnh về kích thước 820 x 312 điểm ảnhvì đây là kích thước chuẩn cho ảnh bìa Facebook.

Xem thêm: Cách đổi tên Facebook một chữ trên máy tính & điện thoại

Kết luận

Bài viết trên là toàn bộ thông tin liên quan đến Kích thước ảnh bìa Facebook Hiện nay. Hy vọng qua bài viết này, trang Facebook của bạn sẽ được tối ưu hóa về mặt hình ảnh và thu hút được nhiều lượt theo dõi hơn. Chúc may mắn.

Viết một bình luận