[Mới] Nữ sinh nổi tiếng TikTok nhờ vẽ trên cạnh sách

Anh traiMaisie Jackson (22 tuổi) trở nên nổi tiếng nhờ những tác phẩm nghệ thuật trên mép sách.

Maisie Jackson đăng nhiều video trên tài khoản TikTok @maisie_matilda của cô ấy, cho thấy những bức vẽ phức tạp, tái tạo các tác phẩm văn học nổi tiếng như “Harry Potter”, “Chúa tể của những chiếc nhẫn” hay “Dune”.

Nhiều video đã đạt hàng triệu lượt xem. Đoạn video ghi lại cảnh Jackson vẽ bức tranh trường Hogwarts bên cạnh 7 cuốn sách “Harry Potter” (JK Rowling) đã nhận được hơn 8,1 triệu lượt xem. Một video khác ghi lại quá trình vẽ Aragorn và Arwen ở Rivendell bên lề “Chúa tể của những chiếc nhẫn” đã được xem hơn 7,4 triệu lần.

Một bức tranh cạnh của Maisie Jackson.  Ảnh: Maisie Jackson

Một bức vẽ trên mép sách của Maisie Jackson. Hình ảnh: Maisie Jackson

Jackson cho biết anh bắt đầu vẽ trên mép sách vào mùa hè năm ngoái, mặc dù đã vẽ trong nhiều năm. Bức tranh đầu tiên cô vẽ là hình ảnh nổi tiếng về cái lỗ của người Hobbit trong cuốn sách “Người Hobbit” của JRRTolkien.

Jackson đã đăng video lên TikTok “chỉ để cho vui một chút”, nhưng ngày hôm sau, cô thấy video đã có 100.000 lượt xem. Vài ngày sau, nó đã có hơn 411.200 lượt xem.

Jackson đặc biệt thích vẽ tranh trên sách của Tolkien. “Tôi chủ yếu là một họa sĩ phong cảnh, và Middle Earth có rất nhiều cảnh quan tuyệt vời như núi, rừng, sông và các phong cách kiến ​​trúc bằng tre tuyệt đẹp,” Jackson nói.

Jackson trong một video được đăng trên TikTok.  Ảnh cắt từ video trên TikTok

Jackson trong một video được đăng trên TikTok. Ảnh cắt từ video trên TikTok

Một bức vẽ trên mép sách có thể được Jackson hoàn thành trong vài giờ đến vài ngày, tùy thuộc vào độ chi tiết của bức tranh vì Jackson thường rất tỉ mỉ trong các chi tiết.

Do đang học năm cuối đại học về lịch sử nghệ thuật nên Jackson không có nhiều thời gian để vẽ. Mặc dù vậy, cô vẫn muốn tiếp tục tạo ra những tác phẩm nghệ thuật. Cô ấy sẽ coi đó như một công việc toàn thời gian và bán các tác phẩm sau khi tốt nghiệp.

“Mục đích chính của tôi là mang tranh sách trở lại. Hiệp hội Thủ công Di sản Vương quốc Anh coi nghệ thuật này đang ở trong tình trạng tai tiếng. cực kỳ nguy hiểm“, Jackson nói.

Dương Tâm (Dựa theo Tin tức Fox)


Viết một bình luận