[Mới] ‘Nữ hoàng TikTok’ lập kỷ lục Guinness về số lượt theo dõi

Charli D’Amelio, 16 tuổi, là người đầu tiên cán mốc 100 triệu người theo dõi trên TikTok dù mới xuất hiện trên nền tảng này hơn một năm.

Sách kỷ lục Guinness thế giới năm 2021 đã công nhận thành tích của Charli vào ngày 30/4 với 52.037.851 người theo dõi. Tính đến thời điểm hiện tại, lượng người theo dõi trên tài khoản TikTok của cô nàng đã vượt mốc 101 triệu.

Charlie Damelio.

Charlie D’Amelio.

Tham gia nền tảng chia sẻ video TikTok từ tháng 7/2019, chỉ sau 9 tháng sử dụng, Charli đã có hơn 41,4 triệu người theo dõi trên toàn cầu, trở thành tài khoản TikTok có nhiều người theo dõi nhất thế giới. .

Charli D’Amelio nổi tiếng với những clip nhảy nhép, hát nhép trên nền nhiều ca khúc nổi tiếng. Mỗi video được “hot girl” này đăng tải thường thu hút hàng chục triệu, thậm chí hàng trăm triệu lượt xem nhờ vũ đạo cuốn hút và sự khéo léo. Bên cạnh khả năng vũ đạo, Charli còn thể hiện sự thông minh trong việc lựa chọn những ca khúc thịnh hành và thịnh hành nhất để sản xuất video xu hướng.

Vào tháng 10 năm 2019, D’Amelio đã sao chép điệu nhảy Cuộc đổi mới từ bài hát Vé số của rapper K-Camp. Điệu nhảy sau đó đã trở thành một hiện tượng trên TikTok và được hàng triệu người dùng khác biểu diễn. “Tôi không thể giải thích điều gì đã xảy ra, có lẽ thuật toán của TikTok đã ưu ái các video nhảy của tôi”, Charli nói với MEL Magazine.

Nhìn lại thành tích ngoạn mục trong hơn 1 năm qua, Charli D’Amelio cho biết: “Cuộc sống này dường như không có thực. Nghĩ về một năm trước, tôi là một sinh viên bình thường ở Connecticut và không có gì nổi bật, nhưng hiện tại, tôi sống ở Los Angeles”. “

Charli hiện là một trong những TikTokers có thu nhập cao nhất trên nền tảng khổng lồ này. Theo một thống kê Forbes công bố vào tháng 8, cô gái tuổi teen này đã kiếm được ước tính 4 triệu đô la trong năm qua từ ảnh hưởng trực tuyến của mình.

Tuy nhiên, dù được hàng trăm triệu người yêu mến, Charli vẫn vấp phải nhiều chỉ trích và đe dọa. Trong một cuộc phỏng vấn hồi đầu năm, ngôi sao trẻ này cho biết cô phải hứng chịu hàng trăm nghìn bình luận tiêu cực mỗi ngày trên mạng và ngoài đời.

Tuy nhiên, sự nổi tiếng vẫn mang đến cho cô gái trẻ vô số cơ hội đổi đời. Nhờ TikTok, Charli D’Amelio từ một nữ sinh ít tên tuổi đã trở thành cái tên được săn đón không thua kém bất kỳ ngôi sao giải trí nào. Gần đây, Charli cũng đã được chuỗi cửa hàng Dunkin ‘Donuts tạo ra một loại đồ uống đặc trưng cho cô mang tên “The Charli”. Cô cũng nhận được các hợp đồng thương mại cho Superbowl, Hollister, Morphe Makeup, Oroso Beauty và thậm chí còn tham gia biểu diễn ảo thuật cùng David Blaine.

Cột mốc 100 triệu người theo dõi rất quan trọng đối với cả cô ấy và TikTok, nhưng nó cũng đến vào thời điểm Charli đang cố gắng vượt ra khỏi phạm vi ảnh hưởng của nền tảng. Trong những tháng gần đây, Charli đã tung ra một podcast, mở rộng sang YouTube và chuẩn bị xuất bản một cuốn sách.

Đăng Thiện (dựa theo Kỷ lục Guinness thế giới)

Viết một bình luận