[Mới] ‘Nữ hoàng TikTok’ lập kỷ lục Guinness về số lượt theo dõi

Charli D’Amelio, 16 tuổi, là người đầu tiên đạt 100 triệu người theo dõi trên TikTok, dù đã xuất hiện trên nền tảng này hơn một năm.

Sách kỷ lục Guinness thế giới năm 2021 đã ghi nhận thành tích của Charli vào ngày 30/4 với 52.037.851 người theo dõi. Tính đến thời điểm hiện tại, số lượng người theo dõi trên tài khoản TikTok của cô đã vượt qua con số 101 triệu.

Charlie Damelio.

Charlie D’Amelio.

Tham gia nền tảng chia sẻ video TikTok từ tháng 7/2019, chỉ sau 9 tháng sử dụng, Charli đã có hơn 41,4 triệu người theo dõi trên toàn cầu, trở thành tài khoản TikTok có nhiều người theo dõi nhất thế giới. .

Charli D’Amelio nổi tiếng với những clip nhảy nhót, hát nhép trên nền nhiều ca khúc nổi tiếng. Mỗi video do “hot girl” này đăng tải thường thu hút hàng chục triệu, thậm chí hàng trăm triệu lượt xem nhờ vũ đạo hấp dẫn và sự khéo léo. Bên cạnh kỹ năng vũ đạo, Charli còn thể hiện sự thông minh trong việc lựa chọn những bài hát thịnh hành và thịnh hành nhất để sản xuất những video thịnh hành.

Vào tháng 10 năm 2019, D’Amelio đã sao chép điệu nhảy kẻ phản bội từ bài hát Vé số của rapper K-Camp. Điệu nhảy sau đó trở thành hiện tượng trên TikTok và được hàng triệu người dùng khác thực hiện. “Tôi không thể giải thích chuyện gì đã xảy ra, có lẽ thuật toán của TikTok ưu tiên các video khiêu vũ của tôi”, Charli nói với Tạp chí MEL.

Nhìn lại thành tích ngoạn mục của mình trong hơn 1 năm qua, Charli D’Amelio nói: “Cuộc sống này dường như không có thực. Nghĩ về một năm trước, tôi là một sinh viên bình thường ở Connecticut và không có gì nổi bật, nhưng hiện tại, tôi sống ở Los Angeles. “

Charli hiện là một trong những TikTokers có thu nhập cao nhất trên nền tảng khổng lồ này. Theo một thống kê Forbes công bố vào tháng 8, thiếu niên này đã kiếm được khoảng 4 triệu đô la trong năm qua nhờ ảnh hưởng trực tuyến của mình.

Tuy nhiên, dù được hàng trăm triệu người yêu mến, Charli vẫn phải đối mặt với nhiều lời chỉ trích và đe dọa. Trong một bài phỏng vấn hồi đầu năm, ngôi sao trẻ này cho biết mỗi ngày cô phải hứng chịu hàng trăm nghìn bình luận tiêu cực trên mạng lẫn ngoài đời.

Tuy nhiên, sự nổi tiếng vẫn mang đến cho cô gái trẻ vô số cơ hội đổi đời. Nhờ TikTok, Charli D’Amelio từ một cô nữ sinh ít tên tuổi trở thành cái tên được săn đón không thua kém bất kỳ ngôi sao giải trí nào. Gần đây, Charli cũng được chuỗi cửa hàng Dunkin’ Donuts tạo ra một loại đồ uống đặc biệt dành cho cô, mang tên “The Charli”. Cô cũng nhận được các hợp đồng quảng cáo cho Superbowl, Hollister, Morphe Makeup, Oroso Beauty và thậm chí còn tham gia biểu diễn ảo thuật cùng David Blaine.

Cột mốc 100 triệu người theo dõi rất quan trọng đối với cả cô ấy và TikTok, nhưng nó cũng đến vào thời điểm Charli đang cố gắng vượt ra khỏi phạm vi ảnh hưởng của nền tảng. Trong những tháng gần đây, Charli đã ra mắt một podcast, mở rộng hơn nữa sang YouTube và đang chuẩn bị xuất bản một cuốn sách.

Đặng Thiện (dựa theo Kỷ lục Guinness thế giới)


Viết một bình luận