[Mới] Những mẫu xe nổi tiếng nhất trên TikTok

Mẫu xe ăn khách nhất có hơn 10,9 tỷ lượt xem, còn mẫu xe thứ hai là 10,7 tỷ đồng và cả hai đều của cùng một thương hiệu.

Những “ngôi sao” của làng công nghiệp ô tô trên TikTok Đó là Ford Maverick. Mẫu bán tải cỡ nhỏ là đàn em của Ranger và được hãng xe Mỹ định vị ban đầu là hướng đến những khách hàng phổ thông đang tìm kiếm một chiếc bán tải thực dụng hơn và những khách hàng chưa bao giờ nghĩ đến một chiếc bán tải. Có nhiều hơn 10,9 tỷ lượt xem dành riêng cho Maverick.

Maverick - xe bán tải nhỏ giá từ 20.000 USD tại Mỹ.  Ảnh: Ford

Maverick – xe bán tải nhỏ có giá từ 20.000 USD tại Mỹ. Hình ảnh: Ford

Kết quả đạt được là nhờ Confused.com phân tích số lượt xem thông qua các hashtag đặt tên sản phẩm của các hãng xe trên thế giới. Nếu nhấp vào chữ #FordMaverick trên ứng dụng, bạn có thể tìm thấy hàng nghìn video mà các chủ xe khoe các mẫu xe bán tải của mình. Điều đặc biệt là trong số đó, không có video hay nội dung nào do chính Ford đăng tải trên tài khoản TikTok công ty liên quan đến sản phẩm này.

Đứng ngay sau Maverick là một mô hình khác từ Ford – Mustang – với 10,7 tỷ lượt xem. Vị trí thứ ba thuộc về mẫu xe thể thao Toyota Supra, với hơn 9,4 tỷ lượt xem.

Riêng với Ford Maverick, thực tế có hai mẫu xe trùng tên. Đầu tiên là một chiếc sedan hai hoặc bốn cửa, được sản xuất vào những năm 1970. Thứ hai là mẫu bán tải mới được hãng Mỹ giới thiệu vào tháng 6/2021 và bán ra từ nửa cuối năm. Những mẫu ô tô nổi tiếng trên TikTok hầu hết là các phiên bản xe bán tải.

Mustang là mẫu xe phổ biến thứ hai, chỉ sau gia đình Maverick.  Ảnh: Ford

Mustang là mẫu xe phổ biến thứ hai, chỉ sau gia đình Maverick. Hình ảnh: Ford

Về phía bản thân các hãng xe, nổi tiếng nhất không phải là Ford dù hai sản phẩm kể trên, mà chính là Ford. BMW với 49,2 tỷ lượt xem thông qua thẻ bắt đầu bằng #. Ngoài ra, sản phẩm ăn khách nhất của BMW là M5, với 1,8 tỷ lượt xem.

Đứng ở vị trí thứ hai là một hãng khác của Đức – Mercedes – nhưng số lượt xem chỉ bằng khoảng một nửa so với đồng hương. Thành tựu của Mercedes chỉ 27,1 tỷ lượt xemvà mẫu xe phổ biến nhất của nó là chiếc sedan hàng đầu, S-class, với doanh số 720,1 triệu chiếc.

Vị trí thứ ba được chia sẻ bởi hai nhà sản xuất ô tô, Audi và Honda khi cùng có 20,4 tỷ lượt xem thông qua thẻ bắt đầu bằng #. Nổi tiếng nhất trong gia đình Audi là siêu xe R8 với 1,4 tỷ lượt xem, và nhà Honda cũng là siêu xe – NSX với 501,7 triệu lượt xem.

Các nhân vật có ảnh hưởng trong lĩnh vực ô tô cũng được xếp hạng. Trên cùng là Daniel Mac (người Mỹ) với 12,6 triệu người theo dõi. Mac thường gặp những người lái những mẫu xe đắt tiền và chỉ hỏi một câu đơn giản: “Bạn làm nghề gì để kiếm sống?”. Một số câu trả lời có thể gây ngạc nhiên, như khi Mac hỏi một bà già lái chiếc Lamborghini Aventador và câu trả lời là “Tôi 93 tuổi!”.

Siêu xe Blondie khi chạy thử mẫu xe Việt Nam VinFast VF8 tại Mỹ.  Ảnh: Supercar Blondie

Siêu xe Blondie khi chạy thử mẫu xe Việt Nam VinFast VF8 tại Mỹ. Hình ảnh: Siêu xe Blondie

Nhân vật thứ hai là “người quen” với nhiều tín đồ xe hơi trên thế giới – Alex Hirschi, hay Supercar Blondie, với 10,6 triệu người theo dõi. Sinh ra ở Australia và hiện đang sống ở Dubai, Hirschi thường trình làng những mẫu xe đặc biệt, chẳng hạn như mẫu concept, siêu xe hay xe siêu sang và là một trong số ít phụ nữ trong lĩnh vực này.

Dima Gordey (người Nga) với 5,1 triệu người theo dõi là nhân vật có ảnh hưởng thứ ba.

Mỹ – Anh

Viết một bình luận