[Cập nhật mới] CTR Facebook là gì? Tỷ lệ CTR Facebook lý tưởng là bao nhiêu?

Trong thời đại công nghệ số ngày nay, các công ty phải tìm cách tăng cường quảng bá thương hiệu trên Facebook. Với lượng người dùng lớn và phạm vi tiếp cận đa dạng, Facebook đã trở thành một công cụ quan trọng để quảng bá thương hiệu. Tuy nhiên, quảng cáo trên Facebook đòi hỏi các nhà tiếp thị phải đưa ra một chiến lược chính xác để tăng tỷ lệ nhấp vào quảng cáo (CTR). Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về CTR Facebook là gì?bao nhiêu CTR là lý tưởng và cách tối ưu hóa CTR của bạn trên Facebook.

CTR Facebook là gì?

CTR Được viết tắt bởi cụm từ Click Through Rate là tỷ lệ click/click. Theo Facebook, hiển thị số lần nhấp vào liên kết mà bạn nhận được trên quảng cáo của mình so với số lần hiển thị mà quảng cáo nhận được. Đây là số liệu thường được các nhà quảng cáo trực tuyến sử dụng để hiểu cách quảng cáo thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang web và các trang đích khác.

Trang facebook là gì?

Tỷ lệ CTR có thể được sử dụng để đánh giá hiệu suất của từ khóa và quảng cáo của bạn. Từ khóa và quảng cáo của bạn càng liên quan với nhau thì tỷ lệ nhấp chuột vào quảng cáo đó càng cao. CTR cao có thể cho thấy rằng quảng cáo, nội dung và hình ảnh của bạn đang hoạt động tốt, thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng. Nếu CTR của bạn thấp, bạn cần điều chỉnh ngay bản sao quảng cáo của mình.

CTR là một chỉ số quan trọng cho chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của hầu hết mọi doanh nghiệp giúp đo lường và đưa ra các hoạt động tối ưu hóa hiệu quả. Vì vậy, cải thiện chỉ số CTR là yếu tố bắt buộc mà mọi Marketer cần thực hiện trong môi trường marketing trực tuyến.

Có thể bạn quan tâm: Facebook CPM là gì? Cách tối ưu CPM trong chiến dịch quảng cáo Facebook.

Tầm quan trọng của CTR trên Facebook

Cho dù bạn sử dụng CTR cho Facebook, Google Ad, Youtube Ads hay các nền tảng tiếp thị khác, nó vẫn rất quan trọng đối với tài khoản quảng cáo của bạn vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến điểm chất lượng. Điểm Chất lượng sẽ tỷ lệ thuận với tỷ lệ nhấp vào quảng cáo của bạn như:

  • Tỷ lệ nhấp chuột cao => điểm chất lượng cao
  • Điểm Chất lượng cho phép bạn cải thiện/duy trì vị trí quảng cáo của mình với chi phí thấp hơn.

CTR bao gồm số nhấp chuột và số lần hiển thị. Để tính tỷ lệ CTR hiện tại, bạn làm theo công thức sau:

Tính CTR trong SEO

CTR = Tổng số lần nhấp vào liên kết / Tổng số lần hiển thị.

Tính CTR trong Adwords

CTR = Tổng số lần nhấp vào quảng cáo / Tổng số lần hiển thị.

Tính CTR yêu cầu truy vấn

CTR = Nhấp chuột / Truy vấn

Mỗi quảng cáo và từ khóa sẽ có tỷ lệ CTR khác nhau. Nếu CTR cao chứng tỏ quảng cáo của bạn hữu ích và phù hợp với nhu cầu người dùng.

Tỷ lệ CTR Facebook lý tưởng là gì?

Mỗi chiến dịch quảng cáo và từ khóa sẽ có số liệu CTR khác nhau. Tỷ lệ nhấp có thể khác nhau tùy thuộc vào chiến dịch tiếp thị, vị trí đặt quảng cáo và vị trí trang web. Với quảng cáo trả tiền của AdWords, CTR từ 2% trở lên được coi là tốt. Đối với việc chạy quảng cáo Facebook (CTR trong Facebook Ads), CTR tốt được đặt ở mức 0,9%.

Trang facebook là gì?

Tuy nhiên, con số này cũng khác nhau tùy thuộc vào sản phẩm bạn đang cung cấp là bình dân hay cao cấp. Bạn cần theo dõi chặt chẽ CTR trung bình của từng ngành để biết đối thủ đang ở đâu và cố gắng nâng cao chỉ số này trong chiến dịch quảng cáo của mình.

CTR cao có hại cho doanh nghiệp của bạn không?

Có nhiều trường hợp CTR cao nhưng không tạo ra doanh thu, khách hàng tiềm năng, nhận diện thương hiệu, vậy lý do là gì? Dưới đây là một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên bạn cần biết để doanh nghiệp của mình không mắc phải như:

  • Từ khóa không phù hợp với chiến dịch quảng cáo của doanh nghiệp bạn.
  • Bạn trả tiền cho mỗi nhấp chuột và quá nhiều nhấp chuột dẫn đến chi tiêu quá mức cho quảng cáo.
  • Bạn tạo nhấp chuột vào các từ khóa trả quá nhiều tiền nhưng không sinh lãi ngay cả khi chúng chuyển đổi.
  • Các điều khoản không liên quan và nhiều nhấp chuột chỉ tốn tiền và không mang lại lợi ích kinh doanh bổ sung nào.

Làm cách nào để tối ưu hóa CTR của Facebook?

Làm sao để thu hút người dùng chú ý và click vào quảng cáo? Để tối ưu Facebook CTR bạn có thể tham khảo các cách sau:

Có thể bạn quan tâm: Cách tối ưu quảng cáo Facebook hiệu quả.

Xác định đúng đối tượng mục tiêu

Nếu quảng cáo của bạn hiển thị cho đối tượng không phù hợp, bạn sẽ không nhận được bất kỳ nhấp chuột nào. Đối tượng của bạn càng rộng, thông điệp của bạn sẽ càng chung chung, quảng cáo của bạn sẽ càng kém hiệu quả và càng ít có khả năng thu hút mạnh mẽ.

Do đó, nếu quảng cáo của bạn càng hướng đến đối tượng cụ thể thì cơ hội click vào quảng cáo, tương tác và chia sẻ bài viết sẽ càng cao.

CTR Facebook là gì?

nội dung sáng tạo

Nội dung bài viết sáng tạo và hấp dẫn là chìa khóa để cải thiện CTR của bạn. Đưa ra các ưu đãi, thông điệp phù hợp với đối tượng cụ thể và từ khóa mà khách hàng đang tìm kiếm, kết hợp sử dụng hình ảnh/video chất lượng.

Tiêu đề hiển thị trên mỗi quảng cáo là có giới hạn nên thay vì sử dụng cả đoạn văn, bạn nên điều chỉnh tiêu đề tối đa 70 ký tự, mô tả tối đa 160 ký tự… Đặc biệt nên sử dụng những từ như: khổng lồ, bí mật, giật, lộ, trong tiêu đề quảng cáo thường khiến người đọc tò mò click vào đọc bài viết hơn rất nhiều.

Có thể bạn quan tâm: Những mẫu nội dung Facebook tốt nhất để chạy quảng cáo.

Sử dụng các URL thân thiện với người dùng

Theo một nghiên cứu của Microsoft, các URL mô tả bao gồm các từ liên quan đến nội dung của chủ đề quảng cáo nhận được nhiều nhấp chuột hơn 25% so với các URL chung chung.

Sử dụng số trong tiêu đề

Những con số trong tiêu đề luôn có sức hút mạnh mẽ khiến người dùng muốn click ngay vào quảng cáo của bạn. Nhiều chuyên gia chỉ ra rằng số tiêu đề tăng CTR lên 36%, vì vậy bạn nên cân nhắc đưa chúng vào quảng cáo của mình.

Thời gian và tần suất đăng bài

CTR Facebook là gì?

Thời gian và tần suất đăng bài trên Facebook cũng là một trong những yếu tố sẽ ảnh hưởng đến lượng click trong mỗi bài đăng của bạn. Khoảng thời gian khi một bài đăng nhận được nhiều nhấp chuột nhất là:

  • Khoảng thời gian từ thứ Năm đến thứ Sáu sẽ nhận được nhiều tương tác nhất, trong khi những bài đăng từ thứ Hai đến thứ Tư sẽ có tỷ lệ tương tác dưới 3,5%.
  • 1 giờ sáng – 3 giờ chiều sẽ có xu hướng nhận được nhiều lượt chia sẻ và nhấp chuột hơn bất kỳ thời điểm nào khác trong ngày.
  • Tần suất đăng 1-3 bài/ngày sẽ được click nhiều nhất. Khi bạn đăng nhiều bài trong một ngày, mọi người sẽ ít chú ý đến bài đăng của bạn hơn.

fchat

Chạy thử mẫu quảng cáo

Bạn không bao giờ có thể dự đoán liệu quảng cáo của mình có thành công hay không, vì vậy trước tiên bạn cần chạy thử nghiệm để đo lường hiệu quả của chúng. Khi sử dụng chức năng Facebook Ads A/B Testing, bạn cần test mọi thứ trong quảng cáo của mình từ: khách hàng mục tiêu, mục tiêu quảng cáo, loại quảng cáo, v.v.

Bạn sẽ phải kiểm tra ít nhất 2 quảng cáo giống hệt nhau về mọi mặt. Sau khi chạy thử nghiệm, bạn xác định mẫu quảng cáo nào có liên quan, có mức độ tương tác cao và tiếp tục tạo một số quảng cáo với phiên bản đó để thử nghiệm nhiều mục tiêu khác nhau.

Kết luận

Dưới đây là những chia sẻ về chỉ số CTR Facebook là gì?? Những điều cần biết về tỷ lệ CTR, cách tăng CTR hỗ trợ chiến dịch marketing hiệu quả hơn. Hy vọng thông tin này sẽ hữu ích cho bạn.

Fchat – Công cụ tối ưu hóa hiệu quả kinh doanh của bạn.

Đăng kí miễn phí tại đây.

Viết một bình luận