[Mới] Nhóm ‘ông chú nhiệt huyết’ gây sốt TikTok Nhật Bản

Điệu nhảy của 4 người đàn ông mặc áo sơ mi, đeo cà vạt, quấn khăn sặc sỡ quanh bụng đã thu hút hơn 16 triệu lượt xem trên TikTok.

Nhóm bốn người đàn ông đặt tên cho nhóm là “ojiqun”, một sự kết hợp tiếng lóng của “ojisan” (chú) và “kyun” (nhiệt tình). Họ mặc quần áo lao động, đi giày tây, quấn quanh bụng những chiếc khăn màu xanh lam, xanh lá cây, vàng và đỏ, giữ nét mặt nghiêm nghị khi thực hiện những động tác vũ đạo vụng về.

Các video được quay ở nhiều địa điểm khác nhau, từ sân chơi, nhà thờ đến tòa nhà hành chính, đã thu hút hơn 16 triệu lượt xem kể từ lần đầu tiên xuất hiện trên TikTok vào tháng Hai.

Nhóm 'ông chú nhiệt tình' gây sốt TikTok Nhật Bản

Điệu nhảy của nhóm ojiqun. Băng hình: TikTok/ojiqun

Takumi Shirase, 52 tuổi, người điều hành một công ty công nghệ thông tin và một công ty, cho biết: “Chúng tôi muốn tạo ra thứ gì đó có thể hồi sinh một cộng đồng nông thôn già cỗi nơi dân số đang giảm dần và trẻ em ngày càng ít đi”. công ty làm vườn, cho biết ngày 6 tháng Sáu.

Anh và ba người bạn thành lập một nhóm ojiqun với hy vọng hồi sinh thị trấn nông thôn Wake ở tỉnh Okayama, miền tây Nhật Bản. Wake hiện có dân số 14.000 người và trường tiểu học nơi Shirase từng theo học đã đóng cửa vì thiếu học sinh. Một trung tâm mua sắm địa phương cũng đã biến mất, và nhiều lễ hội hàng năm không còn được tổ chức trong thị trấn.

“Với hơn 34.000 người theo dõi trên TikTok, chúng tôi hy vọng sẽ khuyến khích mọi người đến với Wake, dù là đi du lịch hay sinh sống,” anh nói.

Video mới nhất của nhóm có tựa đề “điệu nhảy rết” cho thấy 4 người đàn ông bước đi theo phong cách ngốc nghếch trước một tòa nhà bê tông có ghi “Ngôi nhà hạnh phúc”. Người hâm mộ đã thả vô số trái tim vào video, gọi điệu nhảy là tuyệt vời và đáng yêu.

“Tôi chỉ biết cười mọi lúc,” một người nói. “Lần đầu tiên sau một thời gian dài, tôi cảm thấy bình yên khi cười”, một người khác nói.

Hồng Hạnh (Dựa theo AFP)


Viết một bình luận