[Mới] Nhóm ‘ông chú nhiệt huyết’ gây sốt TikTok Nhật Bản

Điệu nhảy của 4 người đàn ông mặc áo sơ mi, cà vạt và quấn khăn sặc sỡ quanh bụng đã thu hút hơn 16 triệu lượt xem trên TikTok.

Nhóm bốn người đàn ông đặt tên cho nhóm là “ojiqun”, một sự kết hợp tiếng lóng của “ojisan” (chú) và “kyun” (nhiệt tình). Họ mặc trang phục công sở, đi giày tây, quấn khăn màu xanh dương, xanh lá cây, vàng, đỏ quanh bụng, giữ vẻ mặt nghiêm túc khi thực hiện những động tác vũ đạo vụng về.

Nhóm 'ông chú đau khổ' gây sốt TikTok Nhật Bản

Các điệu nhảy của nhóm ojiqun trên TikTok. Video: AFP.

Các video được quay tại nhiều địa điểm khác nhau, từ sân chơi đến nhà thờ đến các tòa nhà hành chính, đã thu hút hơn 16 triệu lượt xem kể từ lần đầu tiên xuất hiện trên TikTok vào tháng Hai.

Takumi Shirase, 52 tuổi, người điều hành một công ty IT và một công ty cho biết: “Chúng tôi muốn tạo ra thứ gì đó vực dậy một cộng đồng nông thôn đang già cỗi, nơi dân số đang giảm dần và trẻ em ngày càng ít đi”. công ty làm vườn, cho biết ngày 6 tháng 6.

Anh và ba người bạn thành lập một nhóm ojiqun với hy vọng sẽ hồi sinh thị trấn nông thôn Wake ở tỉnh Okayama, miền tây Nhật Bản. Wake có dân số 14.000 người và trường tiểu học nơi Shirase từng theo học đã phải đóng cửa vì thiếu học sinh. Một trung tâm mua sắm địa phương cũng đã biến mất, và nhiều lễ hội hàng năm không còn được tổ chức trong thị trấn.

“Với hơn 34.000 người theo dõi trên TikTok, chúng tôi hy vọng sẽ khuyến khích mọi người đến với Wake, dù là đi du lịch hay sinh sống”, anh nói.

Video mới nhất của nhóm, có tựa đề “điệu nhảy con rết”, cho thấy bốn người đàn ông đi bộ với phong cách ngốc nghếch trước một tòa nhà bê tông có ghi “Ngôi nhà hạnh phúc”. Người hâm mộ đã thả vô số trái tim vào video và nói rằng điệu nhảy này thật tuyệt vời và đáng yêu.

“Tôi chỉ cười suốt”, một người nói. “Lần đầu tiên sau một thời gian dài, tôi cảm thấy bình yên khi cười”, một người khác nói.

Hồng Hạnh (Theo dõi AFP)

Viết một bình luận