[Cập nhật mới] Tổng hợp các mẫu Content Facebook hay nhất để chạy quảng cáo

Trong kinh doanh trực tuyến, Facebook là một trong những nền tảng quảng cáo phổ biến nhất. Tuy nhiên, việc tạo nội dung quảng cáo hiệu quả trên Facebook không hề đơn giản. Vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số Mẫu nội dung Facebook Cách tốt nhất để chạy quảng cáo Facebook hiệu quả giúp bạn thu hút khách hàng tiềm năng và tăng doanh số bán hàng.

Mẫu nội dung Facebook tốt là gì?

Theo kinh nghiệm của những người kinh doanh online trên Facebook, một mẫu nội dung tốt để chạy quảng cáo Facebook hiệu quả cần hấp dẫn và đánh trúng tâm lý khách hàng. Sản phẩm tốt thôi chưa đủ, bạn cần quan tâm đến các yếu tố quảng cáo để quảng bá thương hiệu của mình đến các nhóm khách hàng mục tiêu để thu hút khách hàng dừng lại và tìm hiểu về sản phẩm của bạn.

mẫu nội dung facebook

Nội dung của những quảng cáo hay trên Facebook thường rất ngắn gọn nhưng vẫn đảm bảo cung cấp đầy đủ nội dung về sản phẩm/dịch vụ. Nếu quảng cáo quá dài, chắc chắn khách hàng sẽ không dành thời gian để đọc đến cuối. Hoặc nếu bài viết của bạn không đủ nội dung, người mua sẽ cảm thấy hoang mang và không thực sự tin tưởng vào sản phẩm.

Khách hàng sẽ có xu hướng lướt qua bài viết của bạn hơn nếu họ xem chúng là bài viết bán hàng. Vì vậy, để thu hút họ, bạn cần tạo ra những cách mở đầu sáng tạo và hấp dẫn, khiến khách hàng muốn đọc tiếp, từ đó chú ý đến sản phẩm nhiều hơn.

Có thể bạn quan tâm: Cách quảng bá bài viết Facebook hiệu quả, tiết kiệm chi phí.

Những lợi ích của một mẫu nội dung Facebook tốt là gì?

Một mẫu nội dung Facebook tốt sẽ mang lại cho bạn những lợi ích sau:

  • Thu hút nhiều lượt like, comment, share… từ đó tăng tỷ lệ tương tác cho bài viết.
  • Dễ dàng tiếp cận khách hàng mục tiêu và phát triển thương hiệu bền vững.
  • Khách hàng quan tâm thì cơ hội tạo đơn hàng sẽ rất lớn.
  • CTR cao giúp giảm giá thầu trên mỗi tương tác từ đó giảm chi phí quảng cáo cho cá nhân/doanh nghiệp.

Các mẫu nội dung Facebook phổ biến hiện nay

Hiện nay trên Facebook có rất nhiều quảng cáo hay được đăng mỗi ngày. Mỗi cá nhân/doanh nghiệp theo đuổi một xu hướng copywriting khác nhau. Dưới đây là một số mẫu nội dung quảng cáo bạn có thể tham khảo:

Nội dung tạo tương tác

mẫu nội dung facebook

Loại nội dung này xuất hiện nhiều trên newsfeed của người dùng, sử dụng yếu tố lan truyền, tin nhắn gây bão trên mạng hay các ý kiến ​​tranh cãi với mục đích chính là tăng tương tác, thu hút phản ứng, chia sẻ từ người dùng Facebook.

Nội dung hướng đến khách hàng

Nội dung định hướng chứa đựng kiến ​​thức về sản phẩm/dịch vụ mà bạn cung cấp giúp khách hàng cảm nhận được sản phẩm/dịch vụ đó có phù hợp với nhu cầu sử dụng của họ hay không. Bài viết có nội dung định hướng tốt sẽ đánh trúng tâm lý khách hàng giúp tăng tỷ lệ tương tác bài viết quảng cáo cũng như tăng tỷ lệ chuyển đổi thành đơn hàng.

Có thể bạn quan tâm: Click To Messenger là gì? Cách tạo quảng cáo tin nhắn kết hợp chatbot.

Nội dung quảng cáo như một câu chuyện về trải nghiệm người dùng

Hầu hết mọi người thích nghe những câu chuyện hay ngay lập tức thu hút sự chú ý của họ và như thể họ đang tương tác trực tiếp với nhân vật. Để hiểu đối tượng của bạn và truyền tải những câu chuyện có ý nghĩa, bạn cần biết cách khớp dữ liệu bạn có với nhu cầu của khách hàng hiện tại để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khán giả.

Bạn cũng cần đảm bảo rằng câu chuyện đó được phủ sóng trên tất cả các kênh giao tiếp với khách hàng. Sẽ là chưa đủ nếu nhà tiếp thị chỉ hướng người dùng bằng một tin nhắn hoặc một quảng cáo hiển thị. Bạn nên tạo ra những câu chuyện có thể chạm đến cảm xúc của khán giả bằng những thông tin có ý nghĩa ở bất cứ nơi nào họ có mối liên hệ.

Nội dung bán hàng

Đây là dạng nội dung mà hầu hết những ai đang kinh doanh online trên Facebook đều áp dụng để đưa sản phẩm của mình đến với nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Ngoài việc giới thiệu sản phẩm, bạn cũng có thể lồng ghép thêm các chương trình khuyến mãi, quà tặng cho khách hàng, đây cũng là cách để tăng tỷ lệ chuyển đổi bài viết.

mẫu nội dung facebook

Mẫu cảnh báo nội dung quảng cáo

Các bài cảnh báo thường có phần hù dọa, gây sốc, cảnh báo những nguy hiểm liên quan trực tiếp đến quyền lợi của người tiêu dùng. Dạng bài đăng nội dung này tạo hiệu ứng khá tốt khiến người tiêu dùng tò mò và buộc phải tiếp tục xem quảng cáo của bạn. Tuy nhiên khi sử dụng mẫu nội dung này đòi hỏi người viết phải thật khéo léo, không quá thô bạo để lôi kéo người tiêu dùng click vào quảng cáo.

Có thể bạn quan tâm: 6 Cách nhắm mục tiêu quảng cáo Facebook hiệu quả nhất năm 2023.

Mẫu nội dung Facebook sử dụng hình ảnh của những người nổi tiếng

Sử dụng hình ảnh người nổi tiếng trong quảng cáo Facebook hay sẽ giúp bạn quảng bá thương hiệu một cách uy tín. Khi quảng cáo sản phẩm thông qua người nổi tiếng, bạn phải đảm bảo rằng người nổi tiếng chỉ đóng vai trò làm nền cho thương hiệu/sản phẩm chứ người đọc không phát hiện ra đây là một cách quảng cáo sản phẩm của doanh nghiệp.

Một số mẫu nội dung quảng cáo Facebook khác

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng một số mẫu nội dung quảng cáo Facebook khác như:

– Nội dung quảng cáo chân thực về sản phẩm, tăng sự tin tưởng của khách hàng.

– Nội dung quảng cáo mang lại lợi ích vượt trội nếu khách hàng lựa chọn sản phẩm.

– Nội dung báo cáo có tiêu đề, tiêu đề hấp dẫn, gợi mở thông tin.

– Nội dung mang đến thông tin hữu ích cho người dùng, đánh đúng nhu cầu mà khách hàng quan tâm nhất.

– Nội dung có tính hài hước, tạo hứng thú cho người đọc.

– Nội dung quảng cáo bắt kịp xu hướng, sử dụng hình ảnh, câu trích dẫn đang gây được nhiều sự chú ý trên mạng xã hội.

– Nội dung quảng cáo mang ý nghĩa nhân văn, vừa giới thiệu sản phẩm, vừa gửi gắm thông điệp ý nghĩa.

Tùy vào mục đích sử dụng và nhu cầu của khách hàng mà bạn nên cân nhắc lựa chọn những mẫu nội dung phù hợp để đạt hiệu quả kinh doanh tối đa.

Lưu ý khi viết quảng cáo hay trên Facebook

Để có những mẫu nội dung Facebook hay để quảng cáo, bạn cần lưu ý một số điều sau:

Xác định đối tượng mục tiêu của bạn và các giá trị bạn có để đáp ứng nhu cầu của họ

Đây là bước rất quan trọng để bạn tạo mẫu nội dung Facebook và tiếp cận đối tượng đó một cách hiệu quả nhất. Đồng thời bạn cũng có thể biết được sản phẩm/dịch vụ của mình có phù hợp với đối tượng đó hay không để từ đó đưa ra những chiến lược quảng cáo tốt nhất.

Chú trọng đầu tư vào hình ảnh và video quảng cáo

Đây là những điều thu hút và gây ấn tượng với khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Do đó, bạn cần đầu tư nhiều hơn về hình ảnh và video cho bài viết, đừng để người đọc cảm thấy nhàm chán với những đoạn văn dài dòng lan man.

mẫu nội dung facebook

Sử dụng các hashtag liên quan đến sản phẩm

Nếu muốn nhấn mạnh hoặc làm nổi bật điều gì đó, bạn có thể sử dụng hashtag, đây là công cụ giúp kết nối các bài viết có nội dung liên quan. Khi người dùng tìm kiếm từ khóa liên quan đến các hashtag này, bài viết của bạn sẽ ngay lập tức được hiển thị nếu tương tác tốt.

Có một sự khởi đầu và kết thúc của quảng cáo

Nếu tiêu đề là lý do khiến khách hàng quan tâm đến sản phẩm thì lời chốt lại là yếu tố quyết định khách hàng có muốn sử dụng dịch vụ/sản phẩm của bạn hay không. Phần tiêu đề bạn nên sử dụng câu hỏi hoặc câu cảnh báo, ví von… để thu hút, tăng sự tò mò cho khách hàng.

Phần kết thường là lời kêu gọi hành động, thông tin liên hệ để khách hàng có thể trực tiếp mua sản phẩm/dịch vụ của bạn.

Có thể bạn quan tâm: Tại sao Quảng cáo Facebook không hoạt động?

Nội dung bài viết ngắn gọn và đi thẳng vào vấn đề

Đừng quá tham lam, nhồi nhét mọi thông tin về sản phẩm vào bài viết bởi sẽ không có khách hàng nào đủ thời gian và kiên nhẫn để đọc hết những thông tin mà bạn đưa ra. Vì vậy, một bài viết ngắn gọn nhưng vẫn đầy đủ nội dung sẽ tăng hiệu quả quảng cáo của bạn, khách hàng chỉ cần lướt qua vẫn biết bạn đang bán gì và sản phẩm của bạn có gì hấp dẫn.

Kết luận

Ngôn ngữ là “vũ khí” cực kỳ hữu ích để đánh vào tâm lý khách hàng, tăng tỷ lệ mua hàng. Và hy vọng với Mẫu nội dung Facebook Trên đây sẽ phần nào giúp bạn có được những mẫu nội dung hay để chạy quảng cáo.

Viết một bình luận