[Mới nhất] YouTube xóa video bài vaccine

YouTube thông báo sẽ xóa toàn bộ video tuyên bố sai sự thật về vaccine khi họ đang nỗ lực ngăn chặn thông tin sai về Covid-19 và các bệnh.

Nền tảng chia sẻ video YouTube hôm 29/9 tuyên bố cấm các bài đăng lan truyền lầm tưởng về các phương pháp điều trị Covid-19, bao gồm những video chia sẻ thông tin không chính xác về vaccine Covid-19.

Tuy nhiên, YouTube cho biết mối lo của họ với các giả thuyết sai sự thật còn vượt xa những vấn đề liên quan đại dịch Covid-19. “Chúng tôi liên tục thấy những tuyên bố sai sự thật về vaccine Covid-19 tràn sang cả thông tin về vaccine nói chung”, tuyên bố từ YouTube cho biết thêm.

Hai người dùng máy tính trước logo của YouTube hồi tháng 3/2018. Ảnh: Reuters.

Hai người dùng máy tính trước logo của YouTube hồi tháng 3/2018. Ảnh: Reuters.

Chính sách kiểm soát các bài đăng về vaccine của YouTube sẽ mở rộng ra tất cả loại vaccine “đang được sử dụng và được cơ quan y tế địa phương, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) chứng minh an toàn, hiệu quả”.

Ngoài tuyên bố sai sự thật về vaccine Covid-19, những tuyên bố sai về tiêm chủng phòng các bệnh như sởi, viêm gan B, cũng bị gỡ khỏi YouTube.

“Nội dung sai sự thật rằng vaccine đã được phê duyệt có thể gây ra chứng tự kỷ, ung thư, vô sinh, hoặc những thông tin cho rằng các chất trong vaccine có thể giúp người khác theo dõi những người tiêm chủng” cũng bị gỡ xuống, YouTube khẳng định.

Youtube cho biết đã xóa hơn 130.000 video từ năm ngoái vì vi phạm các chính sách về vaccine Covid-19.

Ngọc Ánh (Theo AFP)


Viết một bình luận