[Mới nhất] YouTube thu phí xem video không quảng cáo tại Việt Nam

YouTube Premium, tài khoản trả phí để xem video không quảng cáo, có giá từ 49.000 đồng mỗi tháng và bắt đầu triển khai tại Việt Nam từ 12/4.

Google cung cấp gói tài khoản YouTube Premium từ 12/4 tới một nhóm người dùng nhất định, trước khi triển khai đại trà trong tuần tới. Mức giá hàng tháng cho người dùng cá nhân là 79.000 đồng, trong khi gói dành cho hộ gia đình là 149.000 đồng, hỗ trợ thêm năm tài khoản khác. Tài khoản sinh viên có thể mua với giá 49.000 đồng.

Người dùng trả tiền trực tiếp bằng cách kết nối tài khoản Google với thẻ thanh toán quốc tế, hoặc qua ví điện tử, như MoMo, tương tự mua gói lưu trữ Google Drive hiện nay. Ngoài ra, người dùng ứng dụng YouTube trên iOS cũng có thể thanh toán qua App Store, tuy nhiên mức giá lần lượt là 105 và 195 nghìn đồng cho gói cá nhân hoặc gia đình.

YouTube Premium là gói tài khoản cao cấp với một số điểm khác biệt so với bản miễn phí như không quảng cáo, cho phép chạy video trong nền và chạy khi tắt màn hình, tải video, tích hợp trải nghiệm nghe nhạc YouTube Music.

Một TV tại bệnh viện vô tình phát quảng cáo cơ sở khám bệnh khi mở YouTube, tháng 3/2022. Ảnh:Lưu Quý

Một TV tại bệnh viện vô tình phát quảng cáo cơ sở khám bệnh khi mở YouTube tháng 3/2022. Ảnh:Lưu Quý

Thời gian qua, nền tảng chia sẻ video của Google bị người dùng Việt phản ánh tình trạng quảng cáo “dội bom” liên tục về thuốc, chữa bệnh trái phép… Nhiều người hiện tìm đến YouTube Premium “lậu”, như thiết lập VPN để mua gói từ nước ngoài, hoặc mua qua bên thứ ba với giá 30-50 nghìn đồng mỗi tháng. Họ sẽ được thêm vào các nhóm gia đình và dùng chung tài khoản Premium với năm người khác.

Tuy nhiên, việc mua “lậu” chỉ giúp xem không quảng cáo, không hỗ trợ đầy đủ tính năng như YouTube Music, chạy trong nền. Ngoài ra, việc này tiềm ẩn nhiều rủi ro như phải chia sẻ tên, địa chỉ email và ảnh đại diện cho những người khác trong nhóm, hoặc tiềm ẩn nguy cơ bị lừa đảo khi mua qua bên thứ ba.

Lưu Quý


Viết một bình luận