[Mới nhất] YouTube ‘sập’, người Mỹ gọi 911

Cảnh sát Philadelphia thông báo trên Twitter rằng người dân Mỹ không nên gọi số khẩn cấp 911 khi không vào được YouTube.

“Vâng, YouTube của chúng tôi cũng ‘sập’. Không, xin đừng gọi 911 – chúng tôi không thể khắc phục được nó”, cảnh sát Philadelphia viết trên trang Twitter chính thức của mình. Bài đăng này lập tức nhận được hơn 7 nghìn like, với trên 3.800 lượt retweet (chia sẻ lại).

Chia sẻ của cảnh sát Philadelphia.

Chia sẻ của cảnh sát Philadelphia.

Phía dưới dòng chia sẻ trên, hàng trăm người dùng đã vào bình luận. “Bạn không hiểu được đâu. Tôi đang bị kẹt trong một màn game mà lại không thể vào được YouTube để xem hướng dẫn. Nếu đây không phải là vấn đề khẩn cấp thì còn là gì”, tài khoản twilexis viết. Cảnh sát Philadelphia tham gia tiếp vào cuộc thảo luận: “Hãy đếm số lần bạn khởi động lại router mạng trong một phút. Bạn sẽ thua thôi”.

Trên Twitter, tài khoản MrBeast của kênh YouTube cùng tên với hơn 8 triệu người theo dõi, hài hước chia sẻ: “T-Series sẽ không thể vượt qua được pewdiepie” – T-Series hiện là kênh YouTube có số người theo dõi nhiều thứ hai thế giới (gần 66 triệu người), xếp sau tài khoản pewdiepie với 67 triệu theo dõi.

Chia sẻ của MrBeast khi YouTube sập.

Chia sẻ của MrBeast khi YouTube sập.

Trong thời gian YouTube sập, MrBeast còn liên tục “đá xoáy” kênh chia sẻ video này. “Tôi nên ghi các video của mình ra đĩa CD hay chờ YouTube được sửa”, người này viết. “Ai có thể ủng hộ tôi 10.000 USD” – chia sẻ kèm bức ảnh lượt xem video của anh giảm mạnh khi YouTube không vào được, ảnh hưởng tới thu nhập của anh thông qua lượt xem quảng cáo.

Từ 8h sáng nay, nhiều người dùng Internet tại Việt Nam cũng như thế giới phàn nàn về tình trạng không vào được YouTube. Sự cố xảy ra trên tất cả các nền tảng, trình duyệt web, ứng dụng cho di động, với cả dịch vụ YouTube TV và YouTube Music. Đến 9h35, mạng chia sẻ video này đã hoạt động trở lại nhưng Google chưa đưa ra thông báo về nguyên nhân sự cố.

Tháng 5/2018, YouTube thông báo có 1,8 tỷ người dùng có đăng ký tài khoản hoạt động hằng tháng. Tới nay, tổng số người dùng của mạng chia sẻ video số một thế giới này còn lớn hơn. Theo số liệu mới nhất, Việt Nam hiện nằm trong top 5 thị trường có thời lượng xem video YouTube nhiều nhất thế giới.


Bảo Anh

Viết một bình luận