[Mới nhất] YouTube dự định thử nghiệm NFT

YouTube có thể sẽ ứng dụng NFT vào nền tảng của mình để giúp các nhà sáng tạo nội dung kiếm thêm tiền.

Trong một email đăng trên blog về các phương thức giúp người làm YouTube kiếm thêm thu nhập, CEO Susan Wojcicki của YouTube cho biết NFT là một công nghệ mới đang được công ty theo dõi và nghiên cứu, bên cạnh các phương thức kiếm tiền truyền thống gồm quảng cáo, thuê bao hội viên hoặc bán sản phẩm trên kênh.

CEO YouTube Susan Wojcicki. Ảnh: CNBC

CEO YouTube Susan Wojcicki. Ảnh: CNBC

Theo bà, trong năm 2021, các token không thể thay thế (NFT) và các tổ chức phi tập trung (DAO) đã tạo ra cơ hội “không thể tưởng tượng trước đây” trong việc kết nối giữa nhà sáng tạo nội dung và những người hâm mộ của họ. Bà cũng cho biết đã theo dõi sự phát triển của Web3 và tin đây là nguồn cảm hứng để tiến hành các đổi mới trên nền tảng.

YouTube chưa đưa ra bất cứ thông tin nào liên quan đến các công nghệ mới nói trên.

Theo TechCrunch, nền tảng xem video trực tuyến này có nhiều cách ứng dụng NFT nếu muốn. Ví dụ YouTube có thể kết hợp với các nền tảng NFT và tích hợp ví tiền số ngay trên dịch vụ, để các YouTuber giới thiệu các sản phẩm NFT của mình và bán ngay dưới video. Ngoài ra, họ có thể tích hợp sâu hơn NFT trên hồ sơ của nhà sáng tạo, hoặc xây dựng công cụ để người làm YouTube kết nối với nhau trên không gian Web3. Trước đó, một số YouTuber nổi tiếng cũng từng rao bán các video của họ dưới dạng vật phẩm NFT.

Theo giới phân tích, với sự phát triển của NFT hay các ứng dụng blockchain hiện nay, YouTube hay công ty đứng sau là Alphabet khó có thể đứng ngoài cuộc. Một số công ty lớn khác như Twitter đã hỗ trợ người dùng có thể “khoe” NFT bằng cách dùng làm ảnh đại diện, Meta được cho là sắp giới thiệu tính năng tương tự cho Instagram l, trong khi TikTok từng tung ra bộ sưu tập NFT.

Lưu Quý


Viết một bình luận