[Mới] Cặp sinh đôi có hơn 100 triệu fan trên TikTok Trung Quốc

Anh em họ Dương sở hữu tài khoản cá nhân đầu tiên với hơn 100 triệu người theo dõi trên ứng dụng Douyin, phiên bản TikTok của Trung Quốc.

Hai anh em sinh năm 1995 tại tỉnh An Huy, miền đông Trung Quốc. Tài khoản có tên “Crazy Duong Cousins” xoay quanh những đoạn video ngắn ghi lại cuộc sống đời thường của họ.

Cả hai bắt đầu đăng tải nội dung trên Kuaishou – nền tảng video lớn thứ hai Trung Quốc từ năm 2015, trước khi gia nhập Douyin vào năm 2018 và nhanh chóng thu hút người xem nhờ loạt video mang tên “cuối tuần tuyệt vọng”. Những câu chuyện tập trung vào hoàn cảnh gia đình đã gây ấn tượng với nhiều người.

Anh họ Dương trong một video trên Douyin.  Ảnh: SCMP.

Anh họ Dương trong một video trên Douyin. Hình ảnh: SCMP.

Dựa theo SCMPđều sở hữu tài khoản cá nhân có lượng người theo dõi nhiều nhất trên Douyin, chỉ đứng sau tài khoản của các cơ quan truyền thông nhà nước như báo chí. nhân dân nhật báo và đài truyền hình trung ương camera quan sát. Sự phổ biến này cho thấy định dạng video ngắn đang thay đổi hình thức giải trí, thương mại điện tử trên Internet Trung Quốc như thế nào. Dù khởi đầu là một dự án cá nhân nhưng đến nay tài khoản của hai anh em đã bắt đầu hoạt động dưới sự bảo trợ của các doanh nghiệp và tổ chức livestream 2 lần/tuần.

Tuy nhiên, các nền tảng truyền thông xã hội ở Trung Quốc cũng đang thận trọng hơn khi phụ thuộc vào những người có ảnh hưởng, vì lo ngại rằng các cơ quan quản lý có thể thắt chặt kiểm soát việc phát trực tiếp.

Một trong những vụ nổi cộm là “nữ hoàng streaming” Viya bị cáo buộc che giấu thu nhập cá nhân và trốn thuế, phải nộp phạt 210 triệu USD vào cuối năm 2021. Cô có hơn 80 triệu người theo dõi trên Taobao và từng doanh số đạt được. đã thu về hơn 6 tỷ đô la từ việc phát trực tiếp vào năm 2020, tương đương với 1/3 tổng doanh thu toàn cầu của Marcy’s, chuỗi cửa hàng bách hóa lâu đời nhất của Mỹ.

Alibaba đang thay đổi chiến lược và chuyển sang thúc đẩy các tài khoản tầm trung. Công ty ghi nhận doanh số đơn hàng tăng trưởng 684% nhờ “các tài khoản phát trực tiếp mới” trong bốn giờ đầu tiên của mùa mua sắm 11/11 năm nay.

Douyin, phiên bản TikTok chỉ dành cho Trung Quốc của Bytedance, cũng đang tăng cường hoạt động thương mại điện tử với hy vọng rằng lượng người xem khổng lồ của nó sẽ chuyển thành doanh thu. Nỗ lực này đã được đền đáp bằng những thống kê doanh số khả quan trong mùa mua sắm 11/11.

Diệp Anh (dựa theo SCMP)


Viết một bình luận