[Mới nhất] YouTube chặn người không muốn xem quảng cáo

YouTube hiển thị thông báo cấm trình duyệt của người dùng sau ba video nếu cài phần mềm chặn quảng cáo.

Một số người dùng Reddit cho biết họ nhận được thông báo “trình phát video của bạn sẽ bị khóa sau ba video” khi cài phần mềm chặn quảng cáo YouTube. Họ chỉ có hai lựa chọn là chấp nhận xem quảng cáo, hoặc mua gói tài khoản YouTube Premium.

Thông báo khóa trình duyệt vào Youtube nếu người dùng cài ứng dụng chặn quảng cáp. Ảnh: Reddit/Reddit_n_me

Thông báo khóa trình duyệt vào YouTube nếu cài ứng dụng chặn quảng cáo. Ảnh: Reddit/Reddit_n_me

Theo Bleeping Computer, đây là chương trình thử nghiệm của YouTube với một số người dùng trên toàn cầu. “Điều này giúp thúc giục mọi người gỡ phần mềm chặn quảng cáo và mua tài khoản”, phát ngôn viên của YouTube cho biết. Tuy nhiên, công ty nói chỉ chặn truy cập của người dùng trong trường hợp cực đoan, như liên tục bỏ qua cảnh báo và cố tính sử dụng phần mềm không đúng thỏa thuận sử dụng. Công ty không tiết lộ số người hay khu vực nằm trong diện thử nghiệm.

YouTube nhiều lần nói việc hiển thị quảng cáo giúp duy trì dịch vụ miễn phí cho hàng tỷ người dùng toàn cầu. Để không phải xem quảng cáo, người dùng có thể đăng ký tài khoản Premium, giúp “người sáng tạo nội dung được trả tiền”. Tuy nhiên, mạng xã hội video này gần đây vấp phải nhiều phàn nàn của người xem vì quảng cáo xuất hiện dày đặc trong video. Nhiều quảng cáo với thời lượng dài, không thể bỏ qua (skip) cũng ảnh hưởng lớn tới trải nghiệm.

Theo Engadget, quy định khóa trình duyệt sử dụng phần mềm chặn quảng cáo của YouTube đã có từ 2019, nhưng đây mới là lần đầu công ty thực sự có biện pháp cứng rắn. Nguồn thu chính của Google đang bị ảnh hưởng khi doanh thu quảng cáo giảm liên tiếp trong ba quý vừa qua.


Hoài Anh

Viết một bình luận