[Mới nhất] Trẻ xem video nhảm trên YouTube

Chỉ vì muốn con “ngồi ngoan” mà nhiều cha mẹ đã vô tình đẩy trẻ tới những video Youtube nhảm nhí.

Trước thực trạng nhiều video nhảm nhí nhận hàng triệu lượt xem trên YouTube, trong đó phần lớn đến từ người xem là trẻ em, nhiều độc giả VnExpress cho rằng, trách nhiệm chính thuộc về chính các bậc cha mẹ khi thiếu quan tâm, giám sát con mình:

Một phần lỗi là do phụ huynh không giành thời gian quan tâm và theo dõi con mình. Mỗi khi bận việc hoặc cho con ăn, nhiều cha mẹ lại dùng điện thoại để cho con xem. Con tôi năm nay bốn tuổi, thể chất, trí tuệ bình thường. Ngày trước, khi con còn bé, tôi đi công tác một thời gian dài và để con cho bà chăm. Từ đó, cháu bắt đầu tiếp xúc, xem liên tục những video nhảm nhí trên YouTube. Khi tôi về và nhận thấy điều đó. Mỗi khi con đòi xem, tôi không cấm mà chỉ phân tích ra những mặt tốt, mặt xấu. Từ đó đến giờ, cháu bỏ hẳn tivi và điện thoại, thay vào đó con chơi các trò dân gian cùng bà.

Ka Hu

Các bố, các mẹ phải có phương pháp quản lý thời gian dùng điện thoại, máy tính bảng của con mình. Hai con tôi học lớp 6 và lớp 3, mỗi lần mượn điện thoại đều phải xin phép. Tôi giới hạn mỗi ngày các con chỉ được xem từ 30-50 phút, chia làm hai, ba lần là tối đa. Còn nếu cha mẹ buông thả cho con dùng điện thoại vô tư thì làm sao quản lý nổi? Dù bạn có đồng bộ tài khoản, nhưng vẫn mất thời gian “thả gà ra đuổi”.

Anh Hung

Phụ huynh cứ đưa điện thoại cho con mà không hề kiểm soát, trong khi bọn trẻ toàn xem những thứ nhảm nhí trên YouTube. Nhà tôi cấm con đụng tới điện thoại, tivi cài mật khẩu, và chỉ được xem YouTube Kid. Rất mong các phụ huynh sát sao với con, để các Video nhảm không còn đất sống. Khi đó, chúng sẽ tự biến mất thôi.

Nhan Thanh

Việc để cho con em chúng ta xem những video nhảm vậy là do lỗi của chính phụ huynh thôi. Chỉ vì không sát sao với con cái, muốn chúng “ngồi ngoan” mà chúng ta đã vô tình đẩy chúng tới những video nhảm này. Còn nhớ trước đây, tuổi thơ của tôi (thế hệ 8x) có biết bao trò chơi vận động chân tay, trí não… Vậy nhưng ngày nay, con trẻ chẳng đứa nào biết. Chúng ta nên xem lại chính mối quan hệ của chúng ta với con cái chứ cũng không nên hoàn toàn đổ lỗi cho các kênh hay chương trình nào khác.

Son Nguyen Van

Thiết bị là của bạn, bạn có toàn quyền cho trẻ con mượn sử dụng hay không. Bạn cũng có toàn quyền quyết định cho các con xem và không xem cái gì. Bạn cũng có thể dạy cho con phân biệt những cái gì là nhảm nhí, những cái gì là tốt. Từ đó, các cháu sẽ tự nhận biết, hình thành thói quen lựa chọn nội dung lành mạnh. Tại sao khi mua sách, mua truyện, khi xem các bộ phim, bạn có thể yêu cầu con bạn mua đúng sách, đọc đúng truyện, xem phim đúng nội dung phù hợp với lứa tuổi. Nhưng bạn lại không thể kiểm soát việc chúng xem gì trên internet? Hãy nhìn lại chính bản thân mình trước khi đổ lỗi.

Hihihaha

Kể cả có cơ chế quản lý chặt chẽ hơn đến mấy thì phụ huynh vẫn là người phải có trách nghiệm giám sát xem con mình, chứ cứ ỷ lại cái mài hình làm bảo mẫu là không được. Cũng còn may vì đây chỉ là các kênh hài nhảm nhí, chứ cha mẹ mà không biết con mình làm gì trên mạng sẽ tạo điều kiện cho kẻ xấu dễ dàng lợi dụng để dụ dỗ, lôi kéo các em.

Thành Trung

>> Đám trẻ reo hò nơi tòa xử Khá ‘Bảnh’

Trong khi đó, số ý kiến khác lại đánh giá việc ngăn chặn video nhảm ngay từ nguồn của các cơ quan chức năng mới là điều quan trọng nhất:

Không nên đổ lỗi cho người lớn không quản được trẻ. Cha mẹ đi làm cả ngày, đến tối về cũng chỉ mong được nghỉ ngơi. Không phải gia đình nào cũng có khả năng để mắt đến trẻ. Giáo dục trẻ em là nhiệm vụ của toàn xã hội chứ không phải chỉ là cha mẹ chúng. Video nhảm, người lớn không thích xem, trẻ em không nên xem, vậy có nên được tạo ra và tồn tại không? Thời chưa có internet hay YouTube, để trẻ em xem TV một mình chũng cũng đâu có hư.

Nguyen Huu Thanh

Vấn đề ở đây không phải đổ lỗi. Đồng ý rằng phụ huynh cần kiểm soát con em mình, nhưng nếu không ngăn chặn ngay từ mầm mống, chúng sẽ thành văn hoá nhảm, hiển hiện khắp nơi. Lúc đó, dù bạn có tài thánh cũng không ngăn được con.

Cuong nguyen

Video nhảm nhí và các game online gây nghiện bây giờ cần phải có cơ quan chức năng cấm hẳn thì mới ổn được, nhất là game. Gần đây xảy ra rất nhiều vụ án đặc biệt nghiêm trọng liên quan đến game online.

Cường Đô Lẻ

Quá nguy hiểm nếu để nội dung không tốt tồn tại. Sách giao khoa mới chỉnh sửa một chút mà mọi người đã phản đối nhiều. Trong khi đó, chúng ta dường như bỏ quên các kênh YouTube nhảm nhí trên mạng. Rất mong các ban ngành có liên quan kiểm soát chặt sẽ vấn đề này

Minh Nguyen Tuan.

>> Quan điểm của bạn về vấn đề này thế nào? Gửi bài tại đây. Bài viết không nhất thiết trùng với quan điểm VnExpress.net.

Việt Thành tổng hợp

Phạt tiền khó dẹp được video YouTube nhảm
Video nhảm câu view lên ngôi vì người xem ngày càng dễ dãi


Viết một bình luận