[Mới nhất] Ông Trump trở lại Facebook, YouTube

Cựu tổng thống Mỹ Trump đăng video trên Facebook và YouTube thông báo quay trở lại các nền tảng này sau hơn hai năm bị khóa tài khoản.

“Tôi đã trở lại!”, cựu tổng thống Mỹ Donald Trump đăng trên Facebook ngày 17/3, kèm video ông nói trước người ủng hộ vào năm 2016 rằng “xin lỗi vì để quý vị chờ lâu, có chút phức tạp”. Kênh YouTube của ông Trump cũng đăng video này với tiêu đề tương tự.

Bài đăng Facebook đầu tiên của cựu tổng thống Trump sau hơn hai năm nhanh chóng thu hút hơn 65.000 lượt tương tác, hơn 17.000 bình luận và 14.000 lượt chia sẻ. Tài khoản Facebook của ông hiện có 34 triệu người theo dõi.

Ông Trump trở lại trên Facebook

Video đăng trên trang Facebook và kênh YouTube của cựu tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 17/3. Video: Facebook/Donald Trump, YouTube/Donald J Trump.

Meta, công ty mẹ của Facebook, hồi tháng 1 thông báo khôi phục tài khoản của ông Trump trên mạng xã hội này và Instagram “với các biện pháp bảo vệ mới”.

Nick Clegg, phó chủ tịch phụ trách các vấn đề toàn cầu của Meta, nói rằng công chúng có thể nghe những chính trị gia lên tiếng, trong đó có cả điều tốt và điều xấu, để từ đó đưa ra lựa chọn sáng suốt nhất cho phiếu bầu.

YouTube ngày 17/3 mở lại kênh của ông Trump, cho biết họ đã “đánh giá cẩn thận nguy cơ bạo lực tiếp diễn trong thế giới thực, đồng thời cân bằng với cơ hội để cử tri được tiếp cận bình đẳng với các ứng viên lớn của quốc gia” trước khi ra quyết định.

Facebook được đánh giá vừa là nền tảng mạng xã hội lớn để ông Trump nêu quan điểm, vừa là nguồn doanh thu gây quỹ quan trọng cho cả hai chiến dịch tranh cử trước đây của cựu tổng thống.

Trong khi đó, YouTube không phải nền tảng được cựu tổng thống Trump sử dụng nhiều. Kênh của ông Trump có hơn 2,6 triệu người theo dõi.

Sau khi tiếp quản Twitter hồi năm ngoái, tỷ phú Elon Musk thông báo khôi phục tài khoản cho ông Trump. Tuy nhiên, tới nay ông Trump chưa đăng bài viết mới trên nền tảng này. Tài khoản Twitter của ông Trump có hơn 87 triệu người theo dõi.

Ngọc Ánh (Theo AP)


Viết một bình luận