[Mới nhất] Nhạc chế tiếp tục thống trị YouTube Việt Nam

Các video nhạc chế được xem hàng trăm triệu lần tại Việt Nam, lọt top video nổi bật năm 2020.

Trong top 10 video nổi bật nhất 2020 vừa được YouTube công bố, có hai video dạng nhạc chế, trong đó đứng đầu danh sách là “Nhìn lại 2019” của kênh Hậu Hoàng. Video thuộc thể loại nhạc chế lời, cách thể hiện vui nhộn dựa trên một nền nhạc nổi tiếng sẵn có. Video này được phát hành ngày 25/1 và hiện có hơn 82 triệu lượt xem. Năm 2019, một video nhạc chế khác của kênh này cũng xếp đầu bảng.

Ngoài ra, YouTube cũng xếp hạng Hậu Hoàng và Thiên An – hai YouTuber chuyên sản xuất video nhạc chế – là nhà sáng tạo YouTube nổi bật của năm, bên cạnh một số kênh chuyên stream game, video hài hoặc vlog. Các video trong năm qua của Hậu Hoàng và Thiên An đạt hàng trăm triệu lượt xem.

Nhạc chế tiếp tục là dạng video được YouTube xếp hạng cao tại Việt Nam.

Video thuộc thể loại nhạc chế tiếp tục được YouTube xếp hạng cao.

Top 10 video nổi bật năm 2020 tại Việt Nam hầu hết là video hài, nhạc chế, gameshow truyền hình. Ngoại lệ, video “5 điểm cần làm tốt để phòng chống Covid-19”, trên kênh YouTube của Bộ Y tế, nhận hơn 23 triệu lượt xem sau 8 tháng.

YouTube là nền tảng video được xem nhiều nhất tại Việt Nam. Hiện Việt Nam có 120.000 người đăng ký làm video trên YouTube, 15.000 kênh thu tiền quảng cáo, 350 kênh có trên 1 triệu người theo dõi.

Vấn nạn video nhảm trên nền tảng này đang làm “đau đầu” các nhà quản lý trong nước. “Mỗi tháng, hàng nghìn video có nội dung xấu, độc đã bị gỡ bỏ trên các mạng xã hội. Tỷ lệ đáp ứng gỡ bỏ video xấu độc, vi phạm pháp luật trên nền tảng YouTube đã tăng từ 50% lên 90% trong năm 2020”, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng cho biết.

Gần đây, Bộ Thông tin & Truyền thông cũng đã đạt được thỏa thuận với YouTube về xử lý các kênh vi phạm pháp luật cũng như thuần phong mỹ tục Việt Nam. Cụ thể, khi cơ quan chức năng Việt Nam thông báo một kênh vi phạm, nền tảng này sẽ lập tức dừng việc chia tiền quảng cáo với kênh đó.

Bộ cũng đã phối hợp với Bộ Công an xử lý nghiêm một số cá nhân sản xuất các nội dung xấu độc, như gần đây, Nguyễn Văn Hưng, chủ kênh YouTube tại Bắc Giang bị xử phạt hai lần trong một tháng vì làm các video không phù hợp thuần phong mỹ tục.

Lưu Quý


Viết một bình luận