[Mới nhất] Người dùng phản ứng khi YouTube phát 5 quảng cáo mỗi lần

YouTube đang thử nghiệm chạy năm đoạn quảng cáo mỗi lần trên video thay vì hai như hiện nay, khiến người dùng tức giận.

Trên mạng xã hội Reddit và Twitter, nhiều người cho biết khi xem video YouTube với tài khoản miễn phí, họ đã nhận được tới vài lượt quảng cáo liên tục. Các quảng cáo này không có tùy chọn bỏ qua, buộc phải chờ chạy hết mới có thể tiếp tục xem nội dung chính của video.

Một số người dùng Twitter đăng ảnh với 5 quảng cáo xuất hiện trên video YouTube.

Một số người dùng đăng ảnh 5 quảng cáo xuất hiện trên video YouTube.

“Quá phiền phức. Trước đây YouTube đã quảng cáo với tần suất dày đặc. Giờ mọi thứ còn tệ hơn”, tài khoản BadGyal viết trên Twitter. “YouTube ép người dùng mua gói Premium chăng? Với quảng cáo nhiều như vậy, tôi không còn muốn xem video trên đó nữa”, tài khoản VeeVee cho biết.

“YouTube cung cấp 5 quảng cáo dài và không thể bỏ qua. Tôi nên tắt video luôn hay làm gì?”, tài khoản KingWaffle12345 nêu trên Reddit và nhận hơn 7.500 lượt thích và hơn 500 bình luận.

Thông thường, YouTube hiển thị hai quảng cáo trong mỗi lần xuất hiện trên video. Trong đó, lần đầu kéo dài khoảng 6 giây và lần thứ hai khoảng 30 giây, nhưng có tùy chọn bỏ qua từ giây thứ sáu trở đi.

Trước đây các quảng cáo chỉ xuất hiện ở một số vị trí nhất định, hoặc giữa video là các quảng cáo banner nhỏ, không ảnh hưởng đến người xem. Khoảng vài năm trở lại đây, quảng cáo xuất hiện ở bất cứ đâu trên YouTube, đặc biệt trong các video dài gây phiền phức cho người dùng. Ngoài ra, quảng cáo lặp đi lặp lại nhiều lần, thậm chí có nội dung quá dài hoặc giới thiệu các sản phẩm không phù hợp, khiến người xem khó chịu.

Việc hiển thị 5 quảng cáo mới chỉ được thử nghiệm với một số người dùng nhất định. Sau khi bị nhiều người khiếu nại trên tài khoản Twitter của YouTube, đại diện mạng video này thừa nhận đang thử nghiệm tính năng mới gọi là “quảng cáo đệm”. Công ty nhấn mạnh mỗi quảng cáo trong số 5 lượt chỉ kéo dài 5 giây, tức toàn bộ không vượt quá 30 giây.

Cũng theo đại diện này, người dùng không hài lòng hoặc có ý kiến riêng có thể gửi phản hồi thông qua Twitter hoặc tính năng ghi nhận trên ứng dụng YouTube. Theo GizChina, thử nghiệm của YouTube dường như ở quy mô nhỏ, chủ yếu nhằm kiểm tra phản ứng của người dùng là chính.

Thời quan qua, YouTube liên tục có các động thái cho thấy họ muốn quảng cáo xuất hiện nhiều hơn. Nền tảng này từng thay đổi quy định, cho phép video dài dưới 8 phút cũng đặt được quảng cáo thay vì phải đạt tối thiểu 10 phút như trước. Mạng video của Google cũng thường tự động chèn quảng cáo vào giữa tất cả video ngắn hơn 8 phút, bất chấp chủ kênh có đồng ý hay không.

Bảo Lâm


Viết một bình luận