[Mới nhất] Lên YouTube dạy nấu ăn, mafia trốn truy nã ‘sa lưới’

ItalyTên mafia trốn truy nã từ năm 2014 bị bắt tại nơi ẩn náu ở Caribe sau khi xuất hiện trong video nấu ăn cùng vợ trên YouTube.

Marc Feren Claude Biart, 53 tuổi, trốn truy nã từ năm 2014 khi công tố viên Italy phát lệnh bắt với cáo buộc buôn bán cocaine cho gia tộc Cacciola thuộc tổ chức mafia ‘Ndrangheta.

Mafia trốn truy nã bị bắt vì lên YouTube dạy nấu ăn

Marc Feren Claude Biart bị bắt ở Boca Chica và áp tải về Milan hôm 29/3. Video: Caribe News

Biart đã sống trong bí mật nhiều năm ở Boca Chica tại Dominica, quốc gia ở vùng biển Caribe, nhưng bị lộ tẩy khi khoe tài nấu các món ăn Italy trên YouTube. Dù cố che giấu khuôn mặt, Biart bại lộ vì hình xăm đặc biệt trên cơ thể, cảnh sát Italy hôm 29/3 cho hay, không giải thích chi tiết về đặc điểm hình xăm.

Kênh dạy nấu ăn trên YouTube do Biart cùng vợ thiết lập. Trừ những lúc lên mạng trình diễn kỹ năng bếp núc, y sống như một “bóng ma” trong cộng đồng người Italy ở Boca Chica, người dân địa phương chỉ biết gọi y là Marc.

Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế (Interpol) đã áp tải Biart lên máy bay tới Milan, nơi y bị bắt ngay khi hạ cánh. Vụ bắt Biart là bước tiến quan trọng trong chiến dịch I-CAN chống băng mafia ‘Ndrangheta, một trong những tổ chức tội phạm quyền lực nhất thế giới, kiểm soát đa số lượng cocaine tuồn vào châu Âu.

‘Ndrangheta mở rộng phạm vi hoạt động trên khắp thế giới, từ lâu đã vượt mặt băng Cosa Nostra ở Sicily để trở thành tổ chức mafia lớn nhất Italy.

Hồng Hạnh (Theo New York Post)


Viết một bình luận