[Mới nhất] BTS phá hàng loạt kỷ lục Youtube

Nhóm nhạc Hàn BTS xô đổ hàng loạt kỷ lục Youtube của chính họ với MV “Butter” ra mắt ngày 21/5.

BTS - Butter

MV “Butter” của BTS. Video: Bright Music Youtube.

Theo CNN, MV Butter có hơn 3,9 triệu lượt xem công chiếu trực tiếp, vượt kỷ lục 2,9 triệu nhóm lập mùa hè năm ngoái với Dynamite. Ca khúc mới của BTS thu hút hơn 60 triệu lượt xem trong 12h đầu tiên.

Butter cũng trở thành MV đạt 10 triệu lượt xem nhanh nhất trong chưa đầy 13 phút. Dynamite từng giữ kỷ lục này với 21 phút. Bản hit phá thêm kỷ lục đạt một triệu lượt thích trên Youtube nhanh nhất với 45 phút, vượt Life Goes On – một ca khúc khác của nhóm.

MV mở đầu với hình ảnh đen trắng và dần chuyển sang các gam màu vui tươi, trong sáng sau hơn 30 giây đầu. Các cảnh quay chủ yếu là hình ảnh bảy thành viên nhóm biểu diễn động tác vũ đạo hiện đại. Trong một cảnh, họ xếp thành hình chữ ARMY (tên hội người hâm mộ của BTS) để cảm ơn fan.

Butter là ca khúc thứ hai của BTS được sáng tác hoàn toàn bằng tiếng Anh sau Dynamite. Trước đó, nhóm chủ yếu viết lời bằng tiếng Hàn, thêm một số từ tiếng Anh trong điệp khúc.

BTS được thành lập năm 2010 và hoạt động từ tháng 5/2013. Những năm gần đây, họ bắt đầu tiến vào thị trường Mỹ bằng các bài hát tiếng Anh. Tháng 11/2020, nhóm trở thành đại diện Hàn Quốc đầu tiên được đề cử Grammy với bản hit Dynamite nhưng không thắng giải.

Phương Mai (theo CNN)


Viết một bình luận