[Mới] Home Credit tiếp cận người dùng trên Tiktok

Với chiến lược hướng tới là một công ty tài chính kỹ thuật số, HomeCredit đang đẩy mạnh việc tối ưu hóa các công cụ tiếp thị trên nền tảng Tiktok.

Theo số liệu từ Trung tâm Internet Việt Nam, nước ta có 68,72 triệu người dùng Internet, chiếm 70,3% dân số, tính đến đầu năm 2021. Trong đó, 95% người dùng sử dụng Internet để xem video mỗi ngày. tháng. Theo báo cáo của Facebook tại Facebook Video Summit 2021, thời gian trực tuyến của người dân Việt Nam đã tăng lên trong thời gian đại dịch, phần lớn là xem video, với phần lớn người xem video dưới 3 phút.

Những con số tiêu biểu của thị trường kỹ thuật số tại Việt Nam.  Ảnh: Adsota

Những con số tiêu biểu của thị trường kỹ thuật số tại Việt Nam. Hình ảnh: Adsota

68% người dùng xem video ít nhất một lần mỗi ngày. Trung bình, người dùng Việt Nam dành khoảng 1 giờ mỗi lần xem video trên mạng xã hội. “Điều này cho thấy xu hướng tiếp cận nghe nhìn của đại bộ phận người Việt đang thay đổi. Từ đó, các kênh mạng xã hội tích cực quảng bá nội dung truyền tải bằng video ngắn như Tiktok hiện nay”, vị đại diện này cho biết. Home Credit cho biết.

Hiện tại, TikTok đang phát triển đa dạng trong các lĩnh vực âm nhạc, ẩm thực, tin tức. Bên cạnh đó, các nội dung sáng tạo về dịch vụ, sản phẩm dành cho người tiêu dùng trẻ cũng bắt kịp xu hướng này. Không nằm ngoài xu hướng chung, Home Credit cũng đang cố gắng xây dựng hình ảnh trên nền tảng này.

Một trong những clip của Home Credit Việt Nam trên nền tảng Tiktok đã thu hút hơn 1 triệu lượt xem.  Ảnh chụp màn hình

Một trong những clip của Home Credit Việt Nam trên nền tảng Tiktok đã thu hút hơn 1 triệu lượt xem. Ảnh chụp màn hình

Ra mắt kênh TikTok từ cuối năm ngoái, nhưng Home Credit Việt Nam mới bắt đầu triển khai chiến lược nắm bắt xu hướng mới trên TikTok để kết nối với giới trẻ và truyền tải thông điệp kinh doanh từ cuối tháng 3/2022. Theo đại diện này kinh doanh, với các dịch vụ và sản phẩm của ngành tài chính tiêu dùng thường xuyên được định hình và cung cấp thông tin, cách thể hiện trên TikTok cần phù hợp với đối tượng, nắm bắt xu hướng mới là thách thức. lớn của nhóm phát triển dự án.

Tìm hiểu xu hướng giới trẻ, chọn lọc thông tin về sản phẩm, dịch vụ sao cho dễ hiểu, ngắn gọn và hấp dẫn người xem cũng là mục tiêu mà nhóm dự án đặt ra. Hơn nữa, việc lựa chọn nhân vật (Tiktokers) như thế nào để thể hiện thông điệp một cách tự nhiên và gần gũi nhất cũng là một trong những vấn đề cần quan tâm khi thực hiện dự án.

Nhóm thực hiện dự án Tiktok tại Home Credit Việt Nam.  Ảnh: Home Credit

Nhóm thực hiện dự án Tiktok tại Home Credit Việt Nam. Hình ảnh: Tín dụng tại nhà

Vượt qua những thách thức đặt ra, chỉ hơn 30 ngày triển khai chiến lược tiếp cận mới, kênh TikTok của Home Credit Việt Nam đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo người dùng trẻ. “Quảng cáo được phép xuất hiện trong mục Top Ads của Home Credit trên Trung tâm sáng tạo TikTok với mục tiêu tăng lượng khách hàng tiềm năng đứng đầu ngành tài chính tiêu dùng tại Việt Nam”, đại diện Home Credit chia sẻ. .

Lựa chọn nhân viên đang làm việc tại Home Credit là TikTokers, các video của Home Credit được kỳ vọng sẽ mang ngôn ngữ tự nhiên, gần gũi trong hình ảnh, đồng thời phù hợp với xu hướng. Qua đó, giúp video được truyền tải một cách dễ hiểu, vui nhộn và thể hiện sự gần gũi của thương hiệu với người tiêu dùng.

Chia sẻ về dự án này, nhóm Tiếp thị tăng trưởng tiếp tục đưa ra các KPI thử thách hơn để không ngừng sáng tạo về mặt nội dung, tiếp tục mang thương hiệu tài chính số Home Credit Việt Nam. giữ vững vị thế của mình trên thị trường.

Cái nhìn sâu sắc

Công ty Tài chính TNHH MTV Home Credit Việt Nam được thành lập và hoạt động tại Việt Nam từ năm 2008, cung cấp các sản phẩm tài chính trả góp với ưu điểm: nhanh chóng, tiện lợi và thân thiện. Home Credit hiện có trụ sở chính tại TP.HCM, chi nhánh tại Hà Nội, 8 văn phòng đại diện và hơn 9.000 điểm phục vụ tại 63 tỉnh thành trên toàn quốc.

Home Credit là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực tài chính tiêu dùng tại Việt Nam. Gần 6.000 nhân viên Home Credit phục vụ hơn 12 triệu khách hàng với ba sản phẩm chính là cho vay trả góp xe máy, vay trả góp đồ gia dụng – điện máy và vay trả góp tiền mặt. Ngoài ra, Home Credit cũng không ngừng phát triển và đa dạng hóa các sản phẩm để đáp ứng mong đợi của khách hàng như dịch vụ mới cho phép khách hàng thanh toán các chi phí học tập, y tế và thẻ tín dụng.

Để biết thêm thông tin về Home Credit, truy cập www.homecredit.vn

Viết một bình luận