[Mới nhất] Ba suốt ngày đắm chìm trong các video trên mạng

Tôi lo kinh tế và các thứ ở nhà, nghĩ trang bị thêm tivi thông minh có Youtube để ông xem các video giải trí cho vui.

Mẹ tôi mất cũng hơn 20 năm rồi. Thế nhưng giờ ông đắm chìm trong các kênh trên trang đó, người này chửi người nọ, lục lọi đời tư của người khác. Ông xem say mê cả ngày lẫn đêm, không còn giao lưu với ai. Hồi đầu mỗi tối, tôi đi làm về rất hay vô phòng ba để vừa xem tivi các kênh thời sự vừa chia sẻ nhiều thứ. Dần tôi không thể nào chịu nổi các video ông xem. Tôi nói ba chuyển chủ đề xem thì ba la mắng tôi, nói rằng muốn xem gì là quyền của ba, ngoài mấy video đó ông không còn biết xem cái gì.

Vợ chồng, con cái chúng tôi bất lực vì càng nói ông càng cau có. Ngày qua ngày, tháng qua tháng, mấy năm nay đi làm về là tôi đinh tai nhức óc với các loại âm thanh đó, thay vì được xem các kênh phim truyện, thời sự, giải trí nhẹ nhàng. Nguy hiểm nhất là ba tin tất cả nhưng gì các youtuber nói, thậm chí ba còn đi chia sẻ những sự việc đó cho người ngoài nghe, như thể ông là người biết mọi thứ.

Ba tôi ngoài 75 tuổi, tôi chỉ còn cách chiều theo ý ba. Thời gian sau này tôi cũng hiếm khi nói chuyện với ba vì không còn vô phòng ông để xem chung nữa. Có khi một ngày tôi chỉ nói với ba vài câu, bởi chủ đề ba nói với tôi là các tình tiết đời tư của những người trên mạng mà youtuber làm, tôi cũng không biết những người đó là ai. Tôi cố chiều theo ông nhưng thật sự nghe vài phút tôi không chịu nổi những âm thanh đó. Tôi cảm thấy dần dần không còn nói chuyện nhiều với ba. Ông hiện tại cũng không còn quan tâm gì ngoài các video lá cải đó. Tôi cảm thấy rất buồn.

Hoàng Nam

Độc giả gọi vào số 024 7300 8899 (máy lẻ 4529) trong giờ hành chính để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc


Viết một bình luận