[Mới] Italy yêu cầu TikTok siết người dùng sau vụ bé gái tử vong

Nhà chức trách Ý yêu cầu TikTok chặn những người dùng chưa được xác minh sau khi một bé gái 10 tuổi tử vong khi tham gia “Thử thách vô thức”.

Cơ quan giám sát quyền riêng tư dữ liệu của Ý vào ngày 22 tháng 1 đã yêu cầu TikTok chặn các tài khoản người dùng chưa được xác minh cho đến ít nhất là ngày 15 tháng 2. Theo cơ quan này, mặc dù TikTok đã cam kết cấm trẻ em dưới 13 tuổi đăng ký tài khoản, quy định này vẫn dễ dàng. phá vỡ.

Quyết định được đưa ra sau khi một cô gái qua đời tại bệnh viện ở thành phố Palermo, thủ phủ của đảo Sicily. Công tố viên Ý đã mở cuộc điều tra về vụ việc.

Logo của TikTok bên ngoài văn phòng ở thành phố Culver, California, Mỹ vào tháng 9 năm 2020. Ảnh: Reuters.

Logo của TikTok bên ngoài văn phòng ở thành phố Culver, California, Hoa Kỳ vào tháng 9 năm 2020. Hình ảnh: Reuters.

Trước đó, nạn nhân được chị gái 5 tuổi phát hiện trong tình trạng tím tái cạnh điện thoại di động quay video trong phòng tắm vào ngày 20 tháng 1. Em bé được cho là đã tham gia “Thử thách vô thức” trên TikTok, yêu cầu những người tham gia đến nghẹt thở và ngất xỉu trong vài giây và sau đó đăng video lên TikTok.

Tuy nhiên, cô gái đã quấn dây đai quanh cổ và vô tình siết chặt gây ngạt thở. Các bác sĩ xác định cháu bé bị chết não và gia đình quyết định đăng ký hiến tạng, sau đó rút thiết bị hỗ trợ sự sống cho cháu bé.

Các chuyên gia đã cảnh báo rằng “Thử thách vô thức” rất nguy hiểm, có thể gây ngất xỉu, tổn thương não và co giật, thậm chí tử vong. Người dùng TikTok được khuyến khích báo cáo bất kỳ ai quảng bá thử thách này.

Thuộc sở hữu của ByteDance của Trung Quốc, TikTok nhanh chóng trở nên phổ biến trên khắp thế giới, đặc biệt là trong giới thanh thiếu niên. Một phát ngôn viên của TikTok tại Ý cho biết công ty đang phân tích thông tin nhận được từ các nhà chức trách.

Người phát ngôn cho biết: “Quyền riêng tư và an toàn là ưu tiên tuyệt đối của TikTok và chúng tôi không ngừng nỗ lực để củng cố các chính sách, quy trình và công nghệ của mình để bảo vệ cộng đồng và người dùng trẻ”. .

Huyền Lê (Dựa theo Reuters)

Viết một bình luận