[Mới] Hàn Quốc điều tra TikTok

Ủy ban Truyền thông Hàn Quốc (KCC) cho biết họ đang điều tra TikTok do nghi ngờ ứng dụng này gửi thông tin người dùng cho chính phủ Trung Quốc.

“KCC đã mở cuộc điều tra TikTok với cáo buộc làm rò rỉ dữ liệu cá nhân. Sau khi trao đổi với TikTok, chúng tôi sẽ sớm tiến hành điều tra tại văn phòng của ứng dụng này”, một quan chức giấu tên của KCC cho biết. biết ngày hôm qua.

Quan chức này cho biết KCC quyết định tiến hành cuộc điều tra sau khi nhà lập pháp Đảng Lao động Song Hee-kyeoung chỉ ra những rủi ro an ninh mạng tiềm ẩn từ TikTok trong phiên điều trần trước quốc hội vào tháng 10.

TikTok, do công ty Trung Quốc Bytedance quản lý, có 4 triệu lượt tải xuống ở Hàn Quốc, chủ yếu là từ những người trẻ tuổi. Song cáo buộc rằng ứng dụng được lập trình để chia sẻ thông tin người dùng với chính phủ Trung Quốc, chẳng hạn như dữ liệu vị trí được lưu trữ trên điện thoại thông minh.

Theo Đạo luật bảo vệ thông tin cá nhân của Hàn Quốc, các nhà cung cấp dịch vụ Internet phải được sự đồng ý của người đại diện hợp pháp nếu họ muốn thu thập tên, địa chỉ email và thông tin cá nhân khác của người dùng là trẻ vị thành niên. em.

Logo ứng dụng TikTok được hiển thị trên màn hình điện thoại.  Ảnh: TechCrunch.

Logo ứng dụng TikTok được hiển thị trên màn hình điện thoại. Hình ảnh: TechCrunch.

TikTok đang bị nhiều quốc gia cáo buộc quản lý dữ liệu người dùng yếu kém. Song cho biết, trong khi một số quốc gia đã hạn chế hoặc cấm TikTok, thì Hàn Quốc lại không ban hành bất kỳ biện pháp nào để cải thiện bảo mật cho người dùng.

Vào tháng 2, Bytedance đã bị Ủy ban Thương mại Liên bang Hoa Kỳ phạt 5,7 triệu đô la vì vi phạm luật riêng tư của trẻ em khi không đồng ý với cha mẹ trước khi thu thập thông tin cá nhân của trẻ em. Hải quân Hoa Kỳ cũng cấm các thành viên của lực lượng cài đặt TikTok trong điện thoại được cấp do lo ngại mạng xã hội này là “mối đe dọa an ninh mạng”.

TikTok ra mắt năm 2016, cho phép người dùng chia sẻ các câu chuyện video ngắn trong 15-60 giây. Ứng dụng này đã trở thành một trong những nền tảng mạng xã hội phổ biến nhất trên thế giới với 1,5 tỷ lượt tải xuống.

Nhật Duy (Dựa theo thời báo hàn quốc)


Viết một bình luận