[Mới] Facebook ra ứng dụng Collab cạnh tranh với TikTok

Facebook Collab được coi là bản sao của TikTok khi sử dụng âm nhạc làm yếu tố chính để tạo và chia sẻ nội dung.

Ứng dụng mới của Facebook thiên về âm nhạc hơn và hứa hẹn sẽ là đối thủ của TikTok.

Ứng dụng mới của Facebook thiên về âm nhạc hơn và hứa hẹn sẽ là đối thủ của TikTok.

Collab bắt đầu được phát hành thử nghiệm beta trên iOS với số lượng có hạn. Người dùng muốn sử dụng ứng dụng mới của Facebook cần đăng ký và chờ Facebook phê duyệt danh sách dùng thử. Dựa theo CnetCollab lấy cảm hứng từ TikTok trong khi một số trang công nghệ khác cho rằng ứng dụng mới của Facebook thực chất là bản sao của mạng xã hội phổ biến trên thế giới.

Người dùng không cần nhiều kiến ​​thức về nhạc cụ mà có thể tạo các bản ghi âm, video ca nhạc hoặc lồng ghép các video với hiệu ứng âm thanh một cách dễ dàng, Facebook giới thiệu. Ứng dụng này cũng cho phép người tham gia dễ dàng duyệt và theo dõi các nội dung khác được chia sẻ bởi bạn bè và những người chơi khác, bằng cách vuốt dọc trên màn hình cảm ứng. Thao tác này rất gợi nhớ đến cách sử dụng của TikTok.

Mỹ và Canada là hai thị trường đầu tiên mà Collab phổ biến. Tuy nhiên, Facebook vẫn cho phép người dùng ở nhiều quốc gia khác đăng ký dùng thử ứng dụng này, trong đó có Việt Nam.

Giao diện của Collab, ứng dụng mới chỉ được phát hành thử nghiệm giới hạn trên iOS.  Ảnh: Italiannews.

Giao diện của Collab, ứng dụng mới chỉ được phát hành thử nghiệm giới hạn trên iOS. Hình ảnh: Italiannews.

Trước Collab, Facebook vừa ra mắt ứng dụng họp trực tuyến Messenger Rooms cho phép 50 người tham gia cùng lúc. Ứng dụng này khiến nhiều người liên tưởng đến phần mềm Zoom nổi tiếng một thời nhờ sự bùng nổ của Covid-19 trên khắp thế giới. Việc mạng xã hội lớn nhất thế giới tung ra các tính năng hoặc ứng dụng, lấy cảm hứng từ các sản phẩm mới nổi cạnh tranh với chính họ không phải là điều mới mẻ. Các câu chuyện trên Instagram, Facebook và Messenger đã được sao chép từ Snapchat và Vine.

TikTok, mạng xã hội tập trung vào âm nhạc và video của công ty công nghệ Trung Quốc Byte Dance, đang ngày càng phổ biến trên khắp thế giới. Với doanh thu khoảng 78 triệu đô la vào tháng 4, TikTok đã vượt qua YouTube để trở thành ứng dụng có thu nhập cao nhất trên thế giới. Doanh thu khủng của TikTok trong tháng 4 cũng giúp công ty mẹ ByteDance được định giá 100 tỷ USD và trở thành một trong những công ty khởi nghiệp giá trị nhất thế giới.

Mỹ – Anh (dựa theo Cnet)

Viết một bình luận