[Mới] Facebook ra mắt ứng dụng video nhái TikTok

Mạng xã hội lớn nhất thế giới công bố ứng dụng Lasso cho phép người dùng chỉnh sửa và thêm hiệu ứng cho video.

Lasso, vừa được giới thiệu vào ngày 11/9 tại Mỹ, hỗ trợ người dùng quay và chia sẻ video với các hiệu ứng đặc biệt. Ứng dụng được tích hợp sẵn các công cụ chỉnh sửa để thêm nhạc, câu nói… vào clip.

Dựa theo Cnet, các tính năng của Lasso rất giống trên ứng dụng chia sẻ video ngắn TikTok. Nó là một nền tảng truyền thông xã hội và video âm nhạc của Trung Quốc, được ra mắt vào cuối năm 2016.





Ứng dụng chia sẻ video ngắn Lasso.

Ứng dụng chia sẻ video ngắn Lasso.

Ra mắt trước ở Hoa Kỳ cho các thiết bị iOS và Android, Lasso là một phần trong nỗ lực của Facebook nhằm thu hút giới trẻ tham gia vào mạng xã hội này. Chỉ khoảng một nửa số thanh thiếu niên được Pew Research khảo sát cho biết họ vẫn đang sử dụng Facebook, giảm 20% so với năm 2015. Trong khi đó, có tới 69% cho biết thường xuyên sử dụng Snapchat, 72% sử dụng Instagram và 85% sử dụng YouTube.

Không chỉ TikTok, giới công nghệ còn nhận thấy Facebook có vẻ thích nhái dịch vụ của Snapchat. Tháng 10/2016, Facebook thử nghiệm bộ lọc và hiệu ứng camera, cho phép người dùng thêm các hiệu ứng hình ảnh đặc biệt khi trò chuyện, và ngay lập tức nhiều người nhận thấy tính năng này rõ ràng bắt chước Snapchat.

Sau đó, mạng xã hội lớn nhất thế giới tiếp tục tung ra dịch vụ Instagram Stories và Facebook Stories, cho phép người dùng đăng và chia sẻ với bạn bè những bức ảnh, video được chụp trong ngày và những hình ảnh đó sẽ tự động biến mất. mất sau 24 giờ. Tất nhiên, tính năng này đã được Snapchat triển khai từ lâu.


thông minh thông minh

Viết một bình luận